Ăn no hành của SofM và đồng đội, IG kết thúc LPL Mùa Xuân 2022 với thành tích tệ nhất lịch sử

Yamaraja, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:57 19/03/2022

WBG của SofM đã có một chiến thắng tương đối đơn giản trước IG để vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH LPL Mùa Xuân 2022.

LPL quả thật xứng danh là giải đấu có tính cạnh tranh nhất thế giới LMHT khi dù là tuần thi đấu cuối cùng thì các đội tuyển vẫn cạnh tranh vô cùng quyết liệt. Cụ thể thì ngoài vị trí top 1 của V5 với 12 chiến thắng thì những đội tuyển từ top 2-6 chỉ chênh nhau 1 trận thắng nên cục diện BXH hoàn toàn có thể thay đổi.

Ăn no hành của SofM và đồng đội, IG kết thúc LPL Mùa Xuân 2022 với thành tích tệ nhất lịch sử - Ảnh 1.

WBG đã vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH sau khi hạ gục IG

Và vào ngày hôm qua - 18/3, WBG của SofM đã không mắc phải một sai lầm nào để hạ gục Invictus Gaming đang ở nửa dưới BXH để có được chiến thắng thứ 11. Đây là một chiến thắng cực kỳ quan trọng khi giúp WBG có được 11 điểm và vươn lên vị trí top 2. Với việc nắm quyền tự quyết đi đối đầu với đội cạnh tranh trực tiếp là JDG ở trận đấu cuối cùng, nếu WBG thắng trận đó thì có tới 90% tỷ lệ là họ sẽ giành được vị trí top 2.

Ăn no hành của SofM và đồng đội, IG kết thúc LPL Mùa Xuân 2022 với thành tích tệ nhất lịch sử - Ảnh 2.

Quyền tự quyết lấy vị trí top 2 hiện đang nằm trong tay của SofM và đồng đội

Về phần Invictus Gaming thì trận thua kể trên đã khép lại giai đoạn mùa xuân của đội tuyển này khi họ chẳng thể chen chân vào top 10. Thậm chí với 5 chiến thắng và 11 trận thua, IG của LPL Mùa Xuân 2022 chính là đội có thành tích tệ nhất trong lịch sử của tổ chức này. Cụ thể thì từ năm 2017 tới nay, thành tích tệ nhất của IG đó là 6 thắng - 10 thua tại LPL Mùa Hè 2021. Kỷ lục buồn này đã bị phá vỡ vào mùa giải này khi IG chỉ sở hữu 5 chiến thắng sau giai đoạn vòng bảng.

Ăn no hành của SofM và đồng đội, IG kết thúc LPL Mùa Xuân 2022 với thành tích tệ nhất lịch sử - Ảnh 3.

Với việc chỉ có 5 chiến thắng ở LPL Mùa Xuân 2022 thì đây là mùa giải tệ nhất của IG kể từ năm 2017 tới nay

Nói đi thì cũng phải nói lại, thành tích này của IG là có thể thông cảm được khi đây là một tập thể trẻ tuổi và gần như là vô danh. Những ngôi sao sáng giá nhất của IG như TheShy , Rookie đã lần lượt rời IG tại mùa chuyển nhượng vừa qua và chuyển tới WBG hay V5 rồi. Thậm chí có người còn đùa rằng dù bản thân IG năm nay thi đấu tệ nhưng "linh hồn" của đội tuyển này hay những TheShy, Rookie, JackeyLove vẫn nằm trong top đầu của LPL.

Ăn no hành của SofM và đồng đội, IG kết thúc LPL Mùa Xuân 2022 với thành tích tệ nhất lịch sử - Ảnh 4.

BLV của LPL có đùa rằng những tuyển thủ "linh hồn" của IG như TheShy, Rookie, JackeyLove vẫn đang nằm ở top đầu của giải đấu

Rõ ràng là với một đội hình trẻ tuổi, thiếu kinh nghiệm như IG của năm 2022 thì họ khó lòng mà cạnh tranh một vị trí tham dự playoffs được. Mặc dù vậy đây vẫn là một đội hình tiềm năng của IG khi những trận thắng của họ tại giải đấu lần này đều là trước những đội tuyển mạnh như JDG, TES, BLG. Cái họ thiếu chỉ là sự ổn định về mặt phong độ khi IG thường xuyên mất điểm đáng tiếc trước các đội ở nửa dưới BXH.

Vì vậy mà dù phải trải qua một mùa giải tệ hại nhưng nó cũng là kinh nghiệm quý báu với những tuyển thủ trẻ của IG. Nếu họ có thể cải thiện được điểm yếu của mình thì IG trẻ trung này hoàn toàn có thể làm khó những "đại gia" ở LPL Mùa Hè sắp tới, thậm chí là cạnh tranh một vị trí ở vòng playoffs.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm