AI vẽ lại chân dung anh hùng thời Tam quốc: Lưu Bị điển trai vạn người mê, "khó tin" nhất là nhan sắc người này

TRUNG HẠ, Theo Phụ nữ số 20:05 08/10/2023

AI tạo ra chân dung của ba anh em kết nghĩa Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi của nhà Thục Hán thời Tam quốc.

Thời kỳ Tam quốc có thể nói là thời đại của anh hùng. Những nhân vật nổi tiếng ra đời như Lưu Bị, Tào Tháo, Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi… và không thể không nhắc đến vị thừa tướng kiệt xuất là Gia Cát Lượng.

Trước đây, chúng ta chỉ hình dung những nhân vật này qua ghi chép lịch sử và phim ảnh. Nhưng hiện tại nhờ có AI (trí tuệ nhân tạo), kết hợp với tư liệu và hình ảnh lưu hành, chúng ta được ngắm nhìn dung mạo của các vị anh hùng thời Tam quốc một cách “rõ ràng, mượt mà, chân thật” hơn. Mặc dù không đảm bảo tính đúng đắn và xác thực, nhưng bộ ảnh được AI tạo ra mang lại nhiều sự thích thú và ấn tượng.

Dưới đây chính là chân dung của ba anh em kết nghĩa Lưu Bị-Quan Vũ-Trương Phi của nhà Thục Hán thời Tam quốc.

1. Lưu Bị

Lưu Bị là nhà chính trị gia và chỉ huy quân sự kiệt xuất thời Tam quốc. Ông đã tuyển mộ hai tướng lĩnh tài ba, Quan Vũ và Trương Phi. Họ đã kết nghĩa anh em, sống chết có nhau. Lưu Bị còn nhọc lòng chiêu mộ Gia Cát Lượng đi theo mình, cùng gây dựng thiên hạ nhà Thục Hán.

AI vẽ lại chân dung anh hùng thời Tam quốc: Lưu Bị điển trai vạn người mê, khó tin nhất là nhan sắc người này - Ảnh 1.

Trong “Tam quốc diễn nghĩa”, ngoại hình của Lưu Bị được miêu tả như sau: “Sinh ra thân cao 7 tấc 5 thốn, hai dái tai dài, hai tay qua gối, mắt có thể nhìn qua tai, môi dày mọng”.

Phải nói, mô tả về Lưu Bị trong tiểu thuyết có chút “quá đáng”.

Trong “Tam quốc chí - Quyển 32”, Lưu Bị cũng hiện ra với dáng dấp “sinh ra thân cao 7 tấc 5 thốn, hai dái tai dài, hai tay qua gối, mắt phượng đi lên”.

Trong “Hậu Hán thư - Quyển 75”, Lữ Bố đã mắng Lưu Bị là đồ “tai to” trước khi chết.

Qua đó có thể tổng kết rằng, ngoại hình của Lưu Bị khá to lớn hơn người bình thường. Trong đó, chiều cao “7 tấc 5 thốn” (chiếu theo đơn vị 1 tấc thời Tam quốc bằng 24 cm thì chiều cao của Lưu Bị là hơn 1,8m) và tay dài qua gối chắc chắn là thủ pháp phóng đại trong miêu tả người.

AI vẽ lại chân dung anh hùng thời Tam quốc: Lưu Bị điển trai vạn người mê, khó tin nhất là nhan sắc người này - Ảnh 2.

Qua quá trình xử lý của AI, chúng ta được một Lưu Bị cực kỳ “điển trai” và trẻ trung, bởi bộ râu quen thuộc từ tạo hình trên phim, đôi tai không quá to và cặp mắt phượng như mô tả trong tiểu thuyết. Dung mạo có thể làm xiêu lòng bất kỳ cô gái nào gặp phải.

2. Võ thánh Quan Vũ

Quan Vũ đứng vị trí đầu tiên trong Ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán. Ông được dân gian Trung Quốc tôn sùng là hình mẫu văn hóa đại chúng, là biểu tượng của chính nghĩa, dũng cảm, nhân từ và đức tin. Đó là lý do chúng ta thấy nhiều người Trung Quốc hoặc trong miếu thờ thường xuất hiện tượng Quan Vũ, hay còn gọi là Quan Công.

AI vẽ lại chân dung anh hùng thời Tam quốc: Lưu Bị điển trai vạn người mê, khó tin nhất là nhan sắc người này - Ảnh 3.

Trong “Tam quốc diễn nghĩa”, Quan Vũ được mô tả: “Thân cao 9 tấc (hơn 2m), tóc dài 2 tấc (hơn 48cm); mặt thường cau có, môi dày; mắt đan phượng, mày con tằm; tướng mạo trang nghiêm, uy phong”.

Trong “Tam quốc chí”, tác giả không miêu tả chi tiết về ngoại hình của Quan Vũ, chỉ mượn một lời của Gia Cát Lượng ca tụng ông là người kiệt xuất, mạnh mẽ tài ba.

Trong “Tam quốc chí bình thuyết” từng nhắc đến Quan Vũ “mặt như ngọc tím” và bộ râu dài đẹp là có thật.

AI vẽ lại chân dung anh hùng thời Tam quốc: Lưu Bị điển trai vạn người mê, khó tin nhất là nhan sắc người này - Ảnh 4.

Qua AI, Võ thánh hiện lên với gương mặt cương nghị, mày đen rậm chau lại như đang tập trung, có bộ râu dài mang tính biểu tượng, khí chất uy phong lẫm liệt hơn người.

3. “Vạn nhân địch” Trương Phi

Trương Phi sở hữu võ công cái thế nổi tiếng nhất nhìn Tam quốc ai cũng biết. Tạo hình trên phim của ông cho người khác ấn tượng về một mãnh tướng hung dữ với vẻ mặt lúc nào cũng nhăn nhó, đôi mày cong lên, tuy dũng mãnh nhưng bớt đi vài phần điềm tĩnh và sự điển trai trên gương mặt, không như hai người huynh đệ kết nghĩa Lưu Bị và Quan Vũ.

AI vẽ lại chân dung anh hùng thời Tam quốc: Lưu Bị điển trai vạn người mê, khó tin nhất là nhan sắc người này - Ảnh 5.

Trong “Tam quốc diễn nghĩa”, Trương Phi hiện lên: “Thân cao 8 tấc (hơn 1,92m), đầu báo mắt mở to, râu cong lên, dữ như hổ, giọng như sét đánh, khi thế như ngựa chạy”.

Thế nhưng trong “Tam quốc chí” và “Tam quốc chí bình thuyết” lại không nhắc đến ngoại hình của Trương Phi.

AI đã “cho ra đời” 2 tạo hình của Trương Phi:

AI vẽ lại chân dung anh hùng thời Tam quốc: Lưu Bị điển trai vạn người mê, khó tin nhất là nhan sắc người này - Ảnh 6.

Một, mạnh mẽ cương nghị, đầy khí chất đàn ông, không kém phần điển trai. Nhiều người còn không tin Trương Phi lại sở hữu dung mạo "cuốn hút" như vậy.

AI vẽ lại chân dung anh hùng thời Tam quốc: Lưu Bị điển trai vạn người mê, khó tin nhất là nhan sắc người này - Ảnh 7.

Hai, tạo hình có phần giống như trên phim ảnh, thân hình hơi béo tròn, đôi mày và râu ria xồm xoàm, mắt mở to, trông rất dữ tợn.

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày