Ác mộng hậu ngày Tết: Quên tắt bếp ga trước khi về quê, 7 ngày sau cô gái tá hỏa mở nắp ra xem thấy cảnh tượng bất ngờ

Chi Chi, Theo Thể Thao Văn Hoá 16:40 30/01/2023

Đây là câu chuyện Tết nào cũng có nhưng nhiều người vì bất cẩn mà vẫn xảy ra tình huống "dở khóc dở cười".

Một người phụ nữ ở Hồ Nam (Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ lên mạng xã hội video ghi lại khoảnh khắc cô trở về nhà sau 7 ngày về quê ăn Tết và phát hiện ra cảnh tượng kinh hoàng. Cô đã bất cẩn quên tắt bếp ga và nó vẫn đang cháy âm ỉ suốt 7 ngày trời, từ 29 Tết cho đến mùng 5. Sau khi chữa cháy và bảo đảm an toàn, cô không quên đăng tải đoạn video lên mạng và nó đang lan truyền chóng mặt, thu hút hàng chục nghìn người vào bàn luận.

Có thể thấy trong video, chiếc chảo rán được đậy nắp và có một chiếc môi bên trong. Bếp ga bên dưới vẫn đang đun ở lửa nhỏ và khi người phụ nữ mở nắp ra thì thấy bên trong đã bị đun sôi cạn, đáy chảo cũng bị biến dạng và làm hỏng cả hoa văn, môi bị đốt cháy đến mức phần tay cầm bằng gỗ cũng bị cháy đen.

Ác mộng hậu ngày Tết: Quên tắt bếp ga trước khi về quê, 7 ngày sau cô gái tá hỏa mở nắp ra xem thấy cảnh tượng bất ngờ - Ảnh 1.

Về quê ăn Tết cả tuần, cặp vợ chồng về tới nhà mới phát hiện quên tắt bếp ga

Người phụ nữ chia sẻ: "Khi về nhà nhìn thấy cảnh tượng này, tôi có một cảm giác khó tả". Tuy nhiên, vợ chồng cô vẫn cảm thấy vô cùng may mắn vì không xảy ra cháy nổ hỏa hoạn gì mà họ chỉ mất một chiếc chảo và kha khá tiền ga mà thôi. Cô cũng không quên nhắc nhở mọi người nhớ kiểm tra điện nước, bếp ga cẩn thận trước khi đi đường xa.

Đoạn video này đã gây tranh cãi với nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi làm sao mà bật beesp 7 ngày vẫn có thể cháy và chỉ bị hỏng chảo như vậy. "Thoạt nhìn đã biết nhảm nhí. Tôi hấp khoai lang để quên 3 tiếng thôi đã là thủng nồi, khói đen cả phòng. Để lửa 5 ngày như thế này không cháy mới lạ. Tôi đoán là cô ấy đốt lửa nhỏ chờ 1 ngày để tạo cảnh quay clip", một netizen bình luận.

Ác mộng hậu ngày Tết: Quên tắt bếp ga trước khi về quê, 7 ngày sau cô gái tá hỏa mở nắp ra xem thấy cảnh tượng bất ngờ - Ảnh 2.

Chiếc chảo bị cháy đen nhưng không thủng hay xảy ra cháy nổ

Trước những bình luận tiêu cực, người phụ nữ sau đó đã bức xúc lên tiếng: "Đây không phải trò đùa, tôi chỉ đang ghi lại cuộc sống của mình mà thôi". Cô cũng cho biết vì mình đun lửa rất nhỏ nên mới cháy âm ỉ lâu như vậy.

Cảnh sát và sở cứu hỏa ở tỉnh Tứ Xuyên và An Huy cũng đã chia sẻ đoạn clip của cô gái và lấy vụ việc này làm bài học để cảnh báo công chúng về các nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ tiềm ẩn. Trước khi rời khỏi nhà trong thời gian dài như về quê ăn Tết, mọi người cần tắt nguồn lửa và nguồn điện, kiểm tra dây điện, không cắm nhiều thiết bị điện công suất cao vào ổ cắm để tránh các hiểm nguy nhất định. Câu chuyện của cô gái quên tắt bếp ga 7 ngày năm nào sau mỗi đợt Tết cũng có và không phải ai cũng may mắn như vậy.

Nguồn: ET Today

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày