Á hậu làm mẹ đơn thân, bận rộn đến đâu cũng dành 3 đêm trong tuần làm điều này: Được khen dạy con khéo

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ số 19:10 27/01/2024

Cô tự nhận mình là một người mẹ đơn thân vui vẻ và hạnh phúc.

Hoàng Oanh (SN 1990) được khán giả biết đến khi giành giải Nhất cuộc thi Hot Vteen 2006. Sau đó, cô tham gia Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 và đoạt giải Á hậu.

Được đánh giá là hội tụ cả tài năng và nhan sắc nhưng đường tình duyên của cô lại có phần lận đận. Sau vài mối tình dang dở, Hoàng Oanh kết hôn cùng bạn trai người Mỹ là Jack Cole. Sau khi trải qua nhiều sóng gió và có với nhau 1 con trai, tháng 4/2022, Hoàng Oanh và Jack Cole xác nhận "đường ai nấy đi", người đẹp 9X là người nuôi nấng con trai.

Làm mẹ đơn thân, song Hoàng Oanh chia sẻ bản thân khá may mắn vì có ông bà ngoại giúp đỡ nên việc chăm sóc con phần nào nhẹ nhàng hơn. Cô tự nhận mình là một người mẹ đơn thân vui vẻ và hạnh phúc.

Á hậu làm mẹ đơn thân, bận rộn đến đâu cũng dành 3 đêm trong tuần làm điều này: Được khen dạy con khéo - Ảnh 1.

Hoàng Oanh (SN 1990) được khán giả biết đến khi giành giải Nhất cuộc thi Hot Vteen 2006. Sau đó, cô tham gia Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 và đoạt giải Á hậu.

Cố gắng không bao bọc con quá mức, để con tự lập

Nhắc đến con, người đẹp 9X cho biết bé Max (tên ở nhà của con trai Hoàng Oanh) rất hiếu động, biết thấu hiểu và quan tâm mọi người trong gia đình.

Hoàng Oanh tâm sự: "Mỗi bậc cha mẹ đều có cách dạy con khác nhau chứ không thể giống nhau được vì nó phụ thuộc vào cá tính của mỗi em bé. Vì mỗi bé có thiên hướng cũng như sở thích riêng, mình không thể ép con theo ý mình như thời trước. Tôi cố gắng không bao bọc con quá mức. Dĩ nhiên, ai làm mẹ cũng muốn dành cho con sự bảo vệ tốt nhất nhưng tôi cố gắng ít sự bao bọc lại để con phát triển tự nhiên. Hơn thế nữa, tôi còn để con nói chuyện với hai bên gia đình nhiều để con tự thẩm thấu được ngôn ngữ hai bên".

Mỗi lần con té ngã hoặc không thể làm được việc gì đó, Hoàng Oanh sẽ không giúp ngay nhưng vẫn luôn ở đó và quan sát, cổ động cho con cố thêm một lần nữa. Chỉ khi đã cố gắng nhiều lần mà không được, lúc đó mới giúp con, cả hai mẹ con cùng làm.

Dù ly hôn nhưng nàng Hậu vẫn có cách hành xử văn minh với gia đình chồng cũ. Cô thường xuyên cho bé Max gặp gỡ gia đình bên nội. Vì thế, con luôn cảm nhận được đầy đủ tình cảm yêu thương của gia đình dù bố mẹ không còn chung sống. Đó cũng là mong muốn lớn nhất của tôi".

Đồng thời, Hoàng Oanh chọn lọc công việc để không quá bận rộn và có thời gian chăm sóc con. Trong một tuần, cô phải có 3 đêm ở nhà cùng với con và luôn đưa con đi chơi vào cuối tuần. Tuy vậy, nữ MC vẫn sợ mình không có sức khỏe để chăm lo cho con khi làm mẹ đơn thân.

Á hậu làm mẹ đơn thân, bận rộn đến đâu cũng dành 3 đêm trong tuần làm điều này: Được khen dạy con khéo - Ảnh 2.

Nhắc đến con, người đẹp 9X cho biết bé Max (tên ở nhà của con trai Hoàng Oanh) rất hiếu động, biết thấu hiểu và quan tâm mọi người trong gia đình.

"Tôi thay đổi nhiều nhất là về việc chăm sóc sức khỏe vì sau khi có em bé rồi tôi mới biết mình sợ khủng khiếp là những lúc đổ bệnh, lo lắng không ai chăm sóc con cho mình. Cho nên, sức khỏe rất quan trọng. Ngày xưa tôi có thể làm việc cật lực, thức khuya dậy sớm nhưng bây giờ tôi cố gắng ngủ sớm hơn để sáng đưa con đi học", Hoàng Oanh bộc bạch.

Người đẹp 9X tiết lộ khó khăn chính là động lực để cô vươn lên, mạnh mẽ từng ngày. Nữ MC cho hay: "Làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng. Tôi không thể mãi giữ hình ảnh một cô gái yểu điệu khi trước mắt tôi là con trai cần sự dạy dỗ và nuôi dưỡng để trưởng thành. Tôi phải vừa là một người mẹ và kiêm luôn vai trò của người cha", cô nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày