Á hậu Hồng Hạnh "vấp" 3 lần khi thi ứng xử: Xử lý thông minh pha lúng túng hay chiến lược ngay từ đầu!

Được Được, Theo Phụ nữ Số 00:09 28/08/2023

Lê Thị Hồng Hạnh (Thái Bình) ấp úng 3 lần mới hoàn thiện phần thi Ứng xử Miss Grand Vietnam 2023 nhưng lại gây ấn tượng với màn xử lý thông minh.

Tối 27/8, Chung kết cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023) chính thức diễn ra tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, TP.HCM. Sau những phần thi quan trọng, Top 5 người đẹp xuất sắc đã lộ diện, cùng nhau bước vào vòng Ứng xử.

Á hậu Hồng Hạnh vấp 3 lần khi thi ứng xử: Xử lý thông minh pha lúng túng hay chiến lược ngay từ đầu! - Ảnh 1.

Lê Thị Hồng Hạnh (Thái Bình) là người đầu tiên, nhận câu hỏi "suy nghĩ về lòng bao dung, vị tha trong đời sống hiện nay". Người đẹp lúng túng, ấp úng nhiều lần mà không thể bắt đầu phần thi. Cuối cùng, cô quyết định đưa ra câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy ấn tượng: "Kính thưa quý vị! Có lẽ, ngày hôm này, tôi không phải người trả lời hay nhất. Nhưng chính những tràng vỗ tay và sự động viên của mọi người ở đây là sự bao dung và lòng vị tha đối với tôi".

Phần thi ứng xử của Hồng Hạnh

Á hậu Hồng Hạnh vấp 3 lần khi thi ứng xử: Xử lý thông minh pha lúng túng hay chiến lược ngay từ đầu! - Ảnh 4.

Câu trả lời của Hồng Hạnh khiến đông đảo khán giả xem trực tiếp cuộc thi vỡ òa, tán dương vì sự khéo léo, nhanh gọn và vẫn đúng trọng tâm câu hỏi. Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đây là cách xử lý thông minh. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng người đẹp Thái Bình cố tình tỏ ra ấp úng ngay khi nghe câu hỏi để tạo nên màn lội ngược dòng ấn tượng.

Thí sinh tiếp theo - Trương Quý Minh Nhàn (Huế) - bốc được câu hỏi về điều tự hào nhất khi nhắc đến quê hương. Cô trả lời bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh: "Khi nhắc đến Huế, ngoài những tô bún bò ấm nóng, những chiếc bánh ép giòn tan và dòng sống Hương làm Hoàng Phủ Ngọc Tường say đắm. Con người Huế luôn được biết đến bởi sự bao dung, vị tha và lòng trắc ẩn. Em may mắn được sinh ra và lớn lên ở Huế và nhận thức được rằng mình còn đầy thiếu sót, khuyết điểm và yếu kém. Tuy nhiên, sinh ra ở Huế, những con người ở nới đây khiến em tin yêu, tự tin hơn vào bạn thân mình và cho em hiểu rằng chính sự bao dung, vị tha và lòng trắc ẩn sẽ đưa con người ta đi rất xa".

Á hậu Hồng Hạnh vấp 3 lần khi thi ứng xử: Xử lý thông minh pha lúng túng hay chiến lược ngay từ đầu! - Ảnh 5.

Nhận câu hỏi "một đứa trẻ trong quá trình hoàn thiện bản thân để lớn lên, khi sống trong gia đình, cần điều gì", Lê Hoàng Phương (Khánh Hòa) trả lời ngay lập tức mà không cần thời gian suy nghĩ: "Đối với em, trẻ em là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Những hành vi cư xử của cha mẹ sẽ được thể hiện bởi những thế hệ nối tiếp. Nhưng có thực trạng đáng buồn rằng có vài bậc cha mẹ không tiếc những bình luận tiêu cực đến những đối tượng đáng tuổi con mình. Đây là một vấn đề lớn mà chúng ta cần nhìn nhận. Chúng ta phải đặt vị trí sẽ như thế nào nếu đối tượng đó là con của mình và thậm chí tệ hơn là con chúng ta làm tổn thương người khác. Điều để một đứa trẻ tốt nhất là người lớn hãy xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh, thấu hiểu, kỷ luật và đạo đức".

Á hậu Hồng Hạnh vấp 3 lần khi thi ứng xử: Xử lý thông minh pha lúng túng hay chiến lược ngay từ đầu! - Ảnh 6.

Thí sinh Bùi Khánh Linh (Bắc Giang) nhận câu hỏi về những lỗi lầm khiến mẹ mình phải buồn và điều gì muốn nhắn nhủ với mẹ trong lúc này. Cô trả lời: "Tôi tin rằng tôi hay những người con ngoài kia đã đôi lần khiến mẹ phải buồn. Thế nhưng, đã rất nhiều lần, những bà mẹ ngoài kia đã tha thứ cho những đứa con của mình. Ngày hôm nay, con chỉ muốn nói với mẹ rằng con sẽ cố gắng hết sức trên hành trình của chính mình. Con yêu mẹ!".

Á hậu Hồng Hạnh vấp 3 lần khi thi ứng xử: Xử lý thông minh pha lúng túng hay chiến lược ngay từ đầu! - Ảnh 7.

Đặng Hoàng Tâm Như (Huế) được hỏi về mối quan hệ hàng xóm làng giềng trong đời sống hiện đại. Người đẹp trả lời: "Đây là một vấn đề rất bình thường nhưng rất quan trọng. Nó phản ánh thực tại rằng người ta đang trở nên vô cảm, hạn chế tiếp xúc. Lý do vì xung đột, những mối nguy xã hội và bạo lực ngôn từ. Ai chúng ta chẳng có lần phạm lỗi. Và nếu ta cứ mãi phán xét, không cho người khác được sửa sai, cho họ niềm tin, sự thấu hiểu thì càng ngày họ càng khép mình khỏi xã hội. Tôi đứng ở đây muốn nói với các bạn rằng hãy cùng nhau nâng cao ý thức để tin tưởng bản thân nhiều hơn, cùng san sẻ tình yêu, sự thấu hiểu. Không một ai xứng đáng bị bỏ mặc ở trên đời".

Á hậu Hồng Hạnh vấp 3 lần khi thi ứng xử: Xử lý thông minh pha lúng túng hay chiến lược ngay từ đầu! - Ảnh 8.

Cuộc thi Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023) được khởi động từ tháng 2/2023 đã thu hút đông đảo thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi, hội tụ những gương mặt tiềm năng với đầy đủ tiêu chí về năng lực, ngoại hình, kiến thức. Sau 6 tháng, cuộc thi đã đi tới chặng quan trọng cuối cùng để tìm ra cái tên xuất sắc tài năng cho ngôi vị Hoa hậu. Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023, được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Trong đêm thi tối nay, các thí sinh đã trải qua các phần thi đồng diễn, áo dài, bikini, dạ hội, thuyết trình chủ đề hòa bình và ứng xử và lần lượt chọn ra top 20, top 10, top 5 và Hoa hậu cùng 2 Á hậu. Các giám khảo gồm có Hoa hậu Hà Kiều Anh - Trưởng BGK; NSND Vương Duy Biên - Phó Trưởng BGK; Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Phó Trưởng BGK, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Ca sĩ Á hậu Lona Kiều Loan; Siêu mẫu Minh Tú; Diễn viên Diễm My và NTK Đỗ Long. Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của "bộ ba quyền lực" gồm: Ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch Miss Grand International; Bà Teresa Chaivisut - Phó Chủ tịch Miss Grand International và đương kim Miss Grand International Isabella Menin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày