99% người xài iPhone không hề biết đến mẹo vặt thú vị này

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 07/05/2017

Đó là biến chiếc iPhone thành kính lúp chỉ trong 1 nốt nhạc.

Có một tính năng rất đặc biệt trên iPhone mà không nhiều người biết, đó chính là kính lúp. Đây là một tính năng rất hữu ích cho những ai gặp khó khăn trong thị lực khi muốn nhìn một vật thể gần nào đó.

99% người xài iPhone không hề biết đến mẹo vặt thú vị này - Ảnh 1.

Giao diện của tính năng kính lúp.

Cách kích hoạt tính năng kính lúp:

Hãy vào Settings > General > Accessibility > Magnifier (Cài đặt > Chung > Trợ năng > Kính lúp) và bật tính năng đó lên, chúng ta nên bật Auto-Brightness để camera có thể tự động điều chỉnh độ sáng trong những môi trường tối.

Như vậy, bạn giờ đây có thể kích hoạt tính năng kính lúp bằng cách nhấn nút Home 3 lần liên tiếp. Màn hình tương tự như giao diện chụp ảnh sẽ hiện ra, trong đó có các công cụ như thanh zoom, nút bật đèn flash, nút chỉnh các bộ lọc màu, nút khoá nét và nút chụp ảnh ở giữa. Người dùng có thể zoom và chụp ảnh cận cảnh để lưu vào bộ nhớ máy.

Cách sử dụng bộ lọc màu:

Chúng ta còn có thể dùng bộ lọc màu để chuyển ảnh vật thể thành các màu sắc có độ tương phản cao, giúp vật thể dễ đọc hơn, nhất là đối với chữ viết trên giấy. Có các cặp màu như Trắng/Xanh, Vàng/Xanh, Vàng/Đen, Đỏ/Đen và Xám. Chúng ta còn có thể đều chỉnh độ tương phản và độ sáng để giúp vật thể cần chụp hiển thị một cách rõ nhất.

Chiếc iPhone vốn là một công cụ rất tuyệt, và nó có tích hợp đầy đủ các tính năng để trợ giúp tối đa với những người khuyết tật, chế độ kính lúp trên là một ví dụ điển hình thể hiện sự quan tâm của Apple với những người không được may mắn này.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm