Trồng cây trong nhà mang đến rất nhiều lợi ích. Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí, hấp thụ các chất độc và làm giảm lo lắng.
1. Cây ngọc bích
Nếu không khí trong phòng quá khô, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt một cây ngọc bích. Không khí khô có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, ví dụ như hen suyễn, viêm phế quản hoặc chảy máu cam. Một vấn đề khác do không khí khô chính là cơ thể mất nước trầm trọng. Vì vậy, hãy trồng 1 cây ngọc bích để cải thiện chất lượng không khí trong nhà.
2. Cây thiết mộc lan
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi NASA, cây thiết mộc lan là một trong loại cây tốt nhất để làm sạch không khí. Cây có thể loại bỏ các chất hóa học nguy hiểm như benzen, trichloroethylen, chất tẩy rửa, sợi tổng hợp, sơn mài, keo dán, dầu bóng…
3. Tía tô đất
Ngoài việc được dùng làm nguyên liệu cho trà thảo dược để giảm bớt căng thẳng, tía tô đất còn có nhiều lợi ích quan trọng khác. Một trong số đó là thúc đẩy hoạt động não của bạn, tăng mức độ tỉnh táo và hiệu suất làm việc, tạo chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh.
4. Bạch đàn lá tròn
Loại cây này chứa tinh dầu hỗ trợ hệ thống hô hấp, làm dịu cơn ho và tống chất nhầy ra khỏi lồng ngực. Khi trồng trong nhà, bạch đàn có mùi hương bạc hà dễ chịu, mùi của cây có thể kích thích não bộ và cải thiện năng lượng của bạn.
5. Cây thường xuân
Cây thường xuân có thể giúp chống lại vi khuẩn trong không khí. Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, cây thường xuân còn giảm nấm mốc xung quanh nó, làm cho không khí sạch hơn, loại bỏ hoàn toàn chứng dị ứng và giúp không khí ít bị ô nhiễm hơn.
6. Bạc hà
Loại cây nhỏ xíu có mùi dễ chịu có thể được sử dụng để giảm đầy hơi, chướng bụng và các vấn đề khác xảy ra sau khi dùng bữa. Một công dụng thú vị khác của bạc hà là giảm đau đầu.
7. Ngò tây
Loại thảo mộc này chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin K giúp xương chắc khỏe, giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, flavonoid và các nguyên tố khác, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe. Trồng rau mùi (ngò) trong bếp để không gian xanh mát và bạn cũng có thể thu hoạch thêm vào salad.
8. Cây xô thơm
Người ta thấy rằng uống trà xô thơm có thể làm giảm mức cholesterol "xấu", đồng thời làm tăng mức cholesterol "tốt" trong cơ thể.
9. Lô hội
Lô hội có rất nhiều công dụng. Gel của nó có thể chữa lành vết bỏng nhờ tác dụng làm dịu và giữ ẩm, đồng thời giúp cải thiện các vấn đề về dạ dày, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích hoặc đau bụng dưới. Nó cũng được sử dụng để làm đẹp và thêm vào các loại đồ uống.
Nguồn: Bright Side