9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World

J.D, Theo Helino 00:10 25/05/2019

Được chọn để đóng vai công chúa tại Disney World tưởng đâu là công việc "giấc mơ có thật" với nhiều người, nhưng hóa ra mọi thứ không chỉ toàn màu hồng.

Walt Disney từ lâu đã xây dựng được một "đế chế cổ tích" dành cho các em nhỏ trên toàn thế giới. Với các khu vui chơi như Disneyland hay đặc biệt là khu resort Disney World, họ thậm chí biến giấc mơ được gặp "công chúa" của các em trở thành sự thật. 

Thử tưởng tượng, một bé gái sẽ cảm thấy thích thú đến nhường nào khi được gặp những Elsa, Bạch Tuyết, Lọ Lem, Công chúa tóc mây (Rapunzel) ngoài đời thực? Ở Disney World, bạn có thể làm điều đó, thậm chí còn được sống trong câu chuyện ấy với những khung cảnh được diễn lại như thật nữa cơ.

Nhưng với những cô công chúa làm việc trong Disney World, mọi thứ không chỉ toàn màu hồng. Đằng sau đó là những bí mật mà chỉ những người làm trong Disneyland mới nắm được, và cũng chỉ dám hé lộ sau khi họ... nghỉ việc thôi.

1. Bạn không thể chọn mình sẽ trở thành công chúa nào

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 1.

Muốn trở thành một nhân vật trong vũ trụ Disney, các ứng viên sẽ phải trải qua màn thử vai khá phức tạp, có thể kéo dài đến 8h. Có điều dù được ứng tuyển bất kỳ nhân vật nào bạn thích, nhưng vị trí thực sự của bạn sẽ do nhà tuyển dụng quyết định - dựa trên cả phần thể hiện của bạn lẫn nhu cầu tuyển dụng thực sự của họ.

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 2.

Điều này có nghĩa là dù bạn có màn thể hiện cực tốt, hóa thân rất chuẩn thành nàng tiên cá Ariel, nhưng nếu vị trí họ cần là Lọ Lem thì cũng xin mời bạn ra về. Đó là lý do vì sao nhiều người phải tham gia thử vai nhiều lần mới được tuyển. Và bi kịch thay, mỗi người chỉ được phép thử 1 lần/năm thôi.

2. Hình tượng công chúa Disney sẽ không được phép bị phá vỡ trong mọi trường hợp

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 3.

Nhằm đảm bảo quy định này được tuân thủ, mỗi ứng viên được chọn sẽ phải trải qua một đợt huấn luyện đặc biệt để thực sự nhập tâm vào nhân vật trước khi chính thức bắt đầu công việc. Mục đích của khóa học này không chỉ là để ứng viên học thuộc mọi đặc điểm, mà còn được hướng dẫn cách trò chuyện di chuyển và ứng xử của nhân vật.

Một điểm quan trọng khác mà các ứng viên cần học, đó là cách trả lời sao cho đúng khi được hỏi. Họ sẽ phải thực sự nhập tâm vào vũ trụ Disney, không được phép nhắc đến nhân vật không có trong tuyến truyện mà họ đang đóng, và cũng không được thể hiện mình thực chất chỉ là diễn viên. Tất cả nhằm giúp khách hàng có được một trải nghiệm đúng chất cổ tích. 

3. Trước khi là công chúa, phải làm chuột Mickey đã

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 4.

Dù đã qua huấn luyện, các ứng viên vẫn phải chứng tỏ bản thân xứng đáng được đóng vai công chúa. Thế nên thông thường các nhân viên mới ban đầu sẽ phải đóng vai nhân vật không lộ mặt, như chuột Mickey, Minnie hoặc chó Pluto.

4. Ký tên cũng phải tập

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 5.

Trong Disney World chỉ có một Elsa, một Belle, một Ariel... nhưng có rất nhiều diễn viên đóng vai họ. Vậy nên để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, các diễn viên sẽ phải tập ký tên theo mẫu giống nhau, tùy thuộc vào nhân vật họ đang diễn. 

Yên tâm, chữ ký của họ giống hệt nhau

5. Một diễn viên có thể đóng 2 - 3 nhân vật

Các diễn viên thường phải đóng được 2 - 3 nhân vật, và họ phải được chuẩn bị để thay đổi vai diễn thật nhanh. Vậy nên chuyện hôm trước đóng Bạch Tuyết, hôm sau đóng Maleficent là điều hết sức bình thường. 

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 7.

6. Tuyệt đối không tiết lộ công việc trên mạng xã hội

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 8.

Trở thành một nàng công chúa của Disney có thể là giấc mơ thành sự thật với nhiều người, nhưng muốn chia sẻ giấc mơ ấy với gia đình và bạn bè thì rất tiếc, không thể được. 

Bạn sẽ không được đăng ảnh, video hay viết bất kỳ điều gì có thể tiết lộ về công việc bạn đang làm lên mạng xã hội. Disney có quy định rất chặt chẽ về điều này, và mọi nhân viên đều phải tuân thủ.

Quy định này nhằm đảm bảo Disney sẽ luôn là một thế giới cổ tích trong mắt các em nhỏ. Thử nghĩ nếu biết công chúa Disney hóa ra lại do một chị đẹp tầm thường nào đó hóa thân thì thất vọng biết bao cơ chứ. 

7. Công việc đôi khi trở nên nguy hiểm

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 9.

Đừng nghĩ hóa thành công chúa là chỉ cần trang điểm váy vóc lộng lẫy rồi đọc thoại là xong. Các diễn viên đôi khi sẽ phải ở cả ngày ngoài trời nóng bức, hoặc phải chịu đựng cái lạnh mùa đông dưới lớp váy tương đối mỏng manh.

Các chấn thương như trật khớp chân, khớp vai xảy ra cũng như cơm bữa. Thậm chí đôi khi họ có thể trở thành nạn nhân của một vị khách hung dữ nào đó.

8. Lương không cao, sự nghiệp không bền

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 10.

Môi trường làm việc tại Disney World tương đối khắt nghiệt. Một diễn viên phải luôn đứng và thường trực nụ cười trên môi, trong khi cơ hội ngồi xuống nghỉ ngơi thì rất ít. Đó là chưa tính đến chuyện phải làm việc trong điều kiện thời tiết không mấy suôn sẻ. Tiền lương trả cũng không cao so với những gì họ thực sự phải trải qua.

Bởi vậy, việc hóa thân thành công chúa Disney rõ ràng không dễ. Hơn nữa, sự nghiệp của họ cũng không bền. Họ buộc phải rời đi tối đa là năm 27 tuổi, nhưng đa số các diễn viên trong Disney World hiện nay dao động từ 18 - 22 tuổi thôi. 

9. Công việc không ổn định

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 11.

Được nhận vào đã khó, nhưng chẳng ai đảm bảo bạn sẽ giữ được vị trí ấy, vì có rất nhiều quy định khắt khe.

Chẳng hạn, mỗi nhân vật sẽ có máy đếm giấu trong trang phục, để đếm lượt khách mà họ tương tác mỗi ngày. Theo quy định, ít nhất họ phải gặp được 172 khách/h, nếu không muốn mất việc. 

Ngoài ra cứ mỗi 6 tháng các diễn viên sẽ phải tham gia kiểm tra lại một lần, nhằm đảm bảo họ vẫn đáp ứng đủ yêu cầu của Disney đưa ra.

9 bí mật đằng sau vẻ hào nhoáng của những cô công chúa làm việc tại Disney World - Ảnh 12.

Các yêu cầu ở đây không chỉ có kỹ năng, mà còn liên quan đến ngoại hình. Nếu thân hình công chúa thay đổi quá nhiều - tăng cân... hoặc làn da đang gặp vấn đề, họ có thể mất việc.

Tham khảo: BS, VT.co

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm