8 lời thoại khắc cốt ghi tâm ở Hometown Cha-Cha-Cha: Đời ngắn lắm, vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với mình đi

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 12/10/2021

Hometown Cha-Cha-Cha xứng đáng là tựa phim "chữa lành" đáng xem nhất ở thời điểm hiện tại.

Đi gần hết cả chặng đường, Hometown Cha-Cha-Cha vẫn giữ nguyên giá trị là một tựa phim healing đúng nghĩa, nhẹ nhàng và nhân văn. Không có drama, hay những cú twist kinh điển, Hometown Cha-Cha-Cha thành công xoa dịu tâm hồn người xem bằng niềm hạnh phúc từ chất liệu đời thường, nhân vật đáng yêu, dàn diễn viên có chemistry chất lượng và những cảnh quay đẹp mắt,... Xem phim, khán giả còn vỡ lẽ, gật gù chiêm nghiệm với loạt lời thoại về tình yêu, gia đình, cuộc sống sâu sắc dưới đây.

8 lời thoại khắc cốt ghi tâm ở Hometown Cha-Cha-Cha: Đời ngắn lắm, vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình - Ảnh 1.

Cuộc đời này không công bằng lắm đâu. Có người cả đời phải đi trên con đường lởm chởm. Cũng có những người chạy thục mạng mà cuối đường lại là vách đá.

Hong Doo Sik

Nghe Hye Jin (Shin Min Ah) phán xét người anh trong làng, tổ trưởng Hong liền chạy đến tận nhà và "triết lý" ngay với cô. Theo Doo Sik (Kim Seon Ho) không phải cứ cố gắng thì sẽ được đền đáp, hay làm hết mình thì có được thành quả vì cuộc đời vốn dĩ không phải lúc nào cũng công bằng với tất cả mọi người. Thế nên, hãy đối xử thật tốt với những khiếm khuyết của chính bạn và người khác. Vì ít ra nếu cuộc đời không công bằng với bạn thì chính bạn cũng đã tự làm được điều đó.

Anh có biết bố mẹ làm gì mới thật sự tốt cho con cái không? Là sống thật lâu và đừng đau ốm.

Yoon Hye Jin

Bố mẹ thường "bỏ quên" chính mình để mong ước, lo lắng cho cuộc đời các con và họ luôn nghĩ điều đó là tốt nhất. Nhưng thật ra với con cái, đau đớn hơn sống trong một gia đình nghèo khó, thiếu thốn lại chính là tồn tại mà không có bố mẹ ở bên.

8 lời thoại khắc cốt ghi tâm ở Hometown Cha-Cha-Cha: Đời ngắn lắm, vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình - Ảnh 5.

Trên đời không chỉ có tiền và thành công mà còn nhiều thứ giá trị khác. Hạnh phúc, sự hài lòng, hòa bình thế giới, tình yêu,... Tóm lại cuộc đời không phải là công thức toán học. Không thể tính toán chi ly, cũng không có đáp án chính xác. Nó phụ thuộc vào cách giải bài toán mà mình được giao.

Hong Doo Sik

Đứng trước một Hye Jin luôn cân đo, tính toán cuộc đời theo một công thức tỉ mỉ được, mất Doo Sik lại có cách sống riêng. Với anh, không chỉ có tiền và thành công mà cuộc đời còn nhiều giá trị khác như hạnh phúc, tình yêu,... Mỗi người sẽ có một hoàn cảnh và những lựa chọn sống khác nhau, vậy nên đừng áp đặt quy chuẩn của mình lên một ai khác mà hãy sống và làm những điều mình muốn.

8 lời thoại khắc cốt ghi tâm ở Hometown Cha-Cha-Cha: Đời ngắn lắm, vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình - Ảnh 7.

Đời mà ai mà chẳng có lúc gặp mưa rào. Những lúc thế này có che ô cũng ướt thôi. Mấy lúc như vậy là phải “kệ nó, chơi luôn!” rồi tắm mưa thôi.

Hong Doo Sik

Câu nói dưới mưa, tưởng chừng như chỉ có mục đích trấn an Hye Jin cùng tắm mưa với mình của Hong Doo Sik lại ẩn chứa hàm ý sâu xa, truyền động lực cho người xem. Những cơn mưa rào như là biến cố, khó khăn trong cuộc đời mà ai cũng gặp phải, bạn không cần tìm cách trốn tránh mà hãy thẳng thắn đối mặt và vượt qua nó. Thậm chí là học cách sống chung với những "cơn mưa rào".

Giữa người với người làm gì có chuyện xứng hay không xứng. Quan trọng là tình cảm chứ.

Mi Seon

Vì sợ "không xứng" mà nhiều người đã bỏ lỡ nhau, như cách mà Sung Hyun (Lee Sang Yi) 14 năm chôn dấu mối tình đơn phương để rồi đau khổ. Thế nên mới nói điều quan trọng nhất giữa con người với nhau là tình cảm, chỉ cần yêu thương thật lòng thì đều đáng được ở bên nhau.

8 lời thoại khắc cốt ghi tâm ở Hometown Cha-Cha-Cha: Đời ngắn lắm, vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình - Ảnh 11.

Đi đường vòng hay đi lạc một chút thì có sao. Cuộc đời sẽ tự đưa chúng ta đến những nơi thú vị mà.

Ji Sung Hyun

Đến con người bao đồng như Doo Sik còn thấy lạ vì sự vô tư và có phần phó mặc đời mình của Sung Hyun. Trước những lo toan, hơn thua ở đời, thật khó để ai cũng nghĩ được như Sung Hyun. Vốn dĩ, đời người không phải lúc nào cũng có một con đường thẳng để đi, có người phải đi đường vòng, rồi cũng có người bị lạc nhưng không sao cả, ở mỗi giai đoạn như thế đều có những bài học, những điều thú vị khác bù đắp vào.

Gia đình cũng là một mối quan hệ.

Hong Doo Sik

Hẳn nhiều người đã quên phải hỏi han mẹ mình, quan tâm ba, mà chỉ chăm chăm nhận tình yêu thương từ họ và nghĩ đó là điều hiển nhiên. Thậm chí, lúc làm sai bạn cũng tặc lưỡi bỏ qua vì nghĩ đó là gia đình. Thế nhưng, gia đình cũng là một mối quan hệ, có cho đi và nhận lại, có yêu thương và hờn ghen,... Và cần được vun đắp, xây dựng từ nhiều phía. Bởi suy cho đến cùng ai cũng cần được yêu thương, quan tâm.

8 lời thoại khắc cốt ghi tâm ở Hometown Cha-Cha-Cha: Đời ngắn lắm, vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình - Ảnh 15.

Doo Sik à cuộc đời tưởng chừng rất dài, nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm. Phải vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình.

Bà Gam Ri

Thấy Doo Sik tình đã đầy một tim nhưng vẫn tìm cách phủ nhận tình yêu, bà Gam Ri (Kim Young Ok) khuyên anh hãy sống thật với lòng. Chúng ta đã không ít lần bỏ lỡ cơ hội trong đời, từng yêu mà không dám nói, thậm chí từng sống hai mặt với cảm xúc của chính mình,... mà không biết rằng cuộc đời rất ngắn ngủi, điều đã qua đi sẽ không trở lại. Biết sẽ rất khó, nhưng nếu có cơ hội hãy làm những điều mình muốn, từ chối những điều bạn không thích,...

8 lời thoại khắc cốt ghi tâm ở Hometown Cha-Cha-Cha: Đời ngắn lắm, vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình - Ảnh 17.

Hometown Cha-Cha-Cha lên sóng tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên tvN.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm