70% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19

PV, Theo VOV 08:37 03/08/2021

Đến nay, 70% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, chậm hơn gần 1 tháng so với mục tiêu ban đầu của Tổng thống Joe Biden là đạt mốc đó vào ngày 4/7.

Nhà Trắng ngày 2/8 cho biết, Chiến dịch tiêm chủng tại Mỹ hiện đã chậm lại so với những tháng mùa Xuân, vì sự do dự và thậm chí phản đối vaccine gây ra trở ngại lớn cho các quan chức y tế công cộng. Nhưng số lượng tiêm chủng đang bắt đầu tăng lên, trong bối cảnh các đợt bùng phát mới COVID-19 bắt nguồn từ biến thể Delta rất dễ lây lan.

Giám đốc dữ liệu COVID-19 của Nhà Trắng Cyrus Shahpar cho biết, tỷ lệ trung bình trong 7 ngày qua của những người mới được tiêm chủng là cao nhất kể từ ngày 4/7. Trung bình cả nước Mỹ đang thực hiện khoảng 660.000 mũi tiêm mỗi ngày, so với khoảng 500.000 mũi vào ngày 20/7. Tuy nhiên, con số đó vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất vào ​​tháng 4 năm nay, khi cả nước đạt trung bình hơn 3 triệu mũi tiêm mỗi ngày.

Hiện tại, Mỹ cũng đã tụt hậu so với các nước công nghiệp phát triển khác về tỷ lệ tiêm chủng. Ngày 27/7, Liên minh châu Âu (EU) cho biết 70% người trưởng thành của Khối đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19.

Trong bối cảnh phản đối tiêm chủng của người dân Mỹ, các chuyên gia y tế công cộng ngày càng kêu gọi giới chủ sử dụng lao động bắt buộc tiêm vaccine cho công nhân của họ, như một trong những cách duy nhất còn lại để tăng tốc chiến dịch tiêm chủng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nathan Lee mua đứt Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ

    Vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh hướng vào Trung Trung Bộ và sẽ gây mưa rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở. Sau khi cho Thuỷ Tiên 0 điểm chính tả, thì sáng 22/9, Nathan Lee tuyên bố "mua đứt" bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thủy Tiên. Nhạc sĩ Quốc Bảo, người sáng tác bản hit của Thủy Tiên, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác.
  • Đọc thêm