7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng "twist" khủng từ Song Joong Ki!

CHIMMY, Theo Helino 18:14 07/09/2019

Nhìn lại chặng đường của Arthdal Niên Sử Kí trong hai hồi đầu tiên, những tình tiết quan trọng nào sẽ cần được "khắc cốt ghi tâm" trước khi chứng kiến cuộc chiến tranh giành quyền lực gay gắt của cặp song sinh Song Joong Ki tại vùng đất Arth trong hồi cuối cùng?

Sau gần hai tháng chờ đợi, Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí) chính thức tái xuất với 6 tập cuối. Ai nấy đều mong cuộc đấu không khoan nhượng giữa các phe đối nghịch, tình cha con tương tàn giữa Ta Gon (Jang Dong Gun) và Sa Ya (Song Joong Ki), mối quan hệ tay ba giữa Eun Som, Tan Ya (Kim Ji Won) và Sa Ya, thế nhưng, cuộc hội ngộ sau hàng chục năm xa cách của cặp anh em sinh đôi Igutu được mong đợi hơn cả. Cùng nghía lại những tình tiết quan trọng đã được tiết lộ trong hai phần đầu của Arthdal Niên Sử Kí, yếu tố trở thành nền tảng vững chắc cho cuộc đấu trong phần cuối cùng.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 1.

1. Sự xuất hiện của Sa Ya, anh em sinh đôi của Eun Som

Sự xuất hiện của Sa Ya là điều tất yếu, khi năm xưa anh em sinh đôi của Eun Som đã được Ta Gon phát hiện và đưa về sau khi giết chết cha đẻ của cậu - Ragaz của tộc Neanthal. Việc khán giả bất ngờ khi đứa trẻ năm nào vẫn còn sống chính là vì Sa Ya được Ta Gon bế về và hoàn toàn không được tiết lộ tung tích. Trong khi đó, Ta Gon lại chính là kẻ chủ mưu của cuộc tàn sát tộc Neanthal, cũng như người đứng sau mũi tên kết liễu mạng sống của cha đẻ Eun Som và Sa Ya. Nhưng lí do mà Ta Gon vẫn nuôi nấng Sa Ya trong bí mật đã hoàn toàn được lí giải khi thân phận thực sự của kẻ máu lạnh được tiết lộ trong những tập sau đó.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 2.

2. Ta Gon là một Igutu, con lai giữa Neanthal và con người giống như Eun Som và Sa Ya

Câu chuyện không ai ngờ chính là việc Ta Gon là một Igutu, người mang dòng máu tím giống Eun Som và Sa Ya. Đó có lẽ cũng chính là lí do mà Ta Gon nuôi nấng Sa Ya, một đứa trẻ bất đắc dĩ rơi vào trường hợp giống mình, một "outsider" và bị mọi người nhìn nhận chẳng khác nào "quỷ dữ". Khi Eun Som sống với người Wahan, cậu cũng đã từng bị những thổ dân trong tộc xa lánh và chỉ có Tan Ya bầu bạn. Khi phải trở thành nô lệ của hầm mỏ, Eun Som cũng đã buộc phải hét lên những từ ngữ kinh khủng nhất để chế nhạo nguồn cội theo sự ép buộc của kẻ đứng đầu. Tất cả chỉ vì Eun Som là một Igutu.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 3.

Việc Ta Gon là một Igutu đã được khẳng định một phần khi thẳng tay giết hại hai lính đi cùng để đưa Sa Ya về cùng mình.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 4.

Eun Som không chỉ là đứa trẻ đi cùng với lời tiên tri đơn thuần như Tan Ya.

3. Tan Ya là hậu duệ trực hệ của Asa Sin

Sự thật Tan Ya là hậu duệ trực hệ của Asa Sin đã được tiết lộ dần bằng các manh mối nhỏ từ tập bốn cho tới tập 10. Trước khi mất, tổ mẫu Cho Seol đã để lại cho Tan Ya một biểu tượng kì lạ. Khi chấp nhận trở thành "đầy tớ" của Sa Ya, Tan Ya cũng đã được chứng kiến nghi lễ thờ thần Asa Sin của chủ nhân và "thầy lang" Chae Eun (Go Bo Kyul). Sau manh mối thu thập được từ Sa Ya, Tan Ya càng chắc chắn hơn nữa về thân phận thực sự của mình. Trong phân đoạn kết thúc hồi hai của Arthdal Niên Sử Kí, Tan Ya đã chứng minh được thân phận thật sự nhờ điệu linh vũ, tìm thấy chiếc chuông tinh tú chứng tỏ bản thân là hậu duệ trực hệ Asa Sin.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 5.

Tan Ya sẽ chính thức nắm lấy quyền lực trong hồi kết của Arthdal.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 6.

Điệu nhảy linh vũ học từ tấm bé.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 7.

Cùng chiếc chuông cuối cùng đã xuất hiện ngay trước mắt Tan Ya.

4. Nun Byul là người con gái duy nhất còn sót lại của tộc Neanthal

Yireusoobeu (Song Jong Ho) và Rottip (Nichkhun) là hai trong số ít thành viên còn sống sót của tộc Neanthal xuất hiện trở lại tại vùng đất Arth. Trong khi đó, Nun Byul (Ahn Hye Won) luôn được coi là em gái của Chae Eun (Go Bo Kyul), cho đến khi đôi môi tím của cô được tiết lộ trong hồi hai của Arthdal. Dù biết Nun Byul là người con gái duy nhất còn sống sót và là cơ hội để duy trì nòi giống của tộc Neanthal, Yireusoobeu không ép buộc Nun Byul phải làm trái ý muốn của mình.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 8.

Tuy không đồng ý đi cùng với hai thành viên của Neanthal, Nun Byul vẫn hẹn gặp lại Yireusoobeu và Rottip.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 9.

Liệu cuộc gặp gỡ này có diễn ra hay không, phần cuối sẽ trả lời cho quyết định của Nun Byul.

5. Lí do Ta Gon không thể giết Tan Ya trước khi biết cô là hậu duệ trực hệ của Asa Sin

Dù Tan Ya đã phát hiện ra sự tồn tại của Sa Ya, một Igutu và mang danh con trai của Ta Gon, cả kẻ tàn độc và Tae Al Ha đều không thể xuống tay với Tan Ya vì một lí do duy nhất: Eun Som. Trước đó, Eun Som đã phát hiện ra Ta Gon cũng là một Igutu và mang bằng chứng đến trước Tae Al Ha. Không thể để lộ thân phận mang dòng máu Igutu của một người đàn ông mang tham vọng trở thành vua của vùng đất Arth, Ta Gon không thể giết Tan Ya nếu như không muốn Eun Som tiết lộ mọi chuyện.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 10.

6. Tội ác của Ta Gon và sự oan ức của Eun Som

Trong tập 5 của Arthdal Niên Sử Kí, khán giả đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến Ta Gon nhẫn tâm mà chém lìa cổ cha mình. Eun Som sau đó quá sợ hãi mà chạy trốn, cũng như tìm cách tự sát khi nghĩ rằng đã chẳng còn cách nào để cứu lấy Tan Ya cùng những thổ dân vô tội của tộc Wahan. Trước đó, Eun Som đã từng kề dao vào cổ San Ung và bắt giữ thủ lĩnh của tộc Saenyeok làm con tin. Hành động đó đã củng cố mạnh mẽ hơn nữa cho lời nói của Ta Gon khi trở ra và khóc thương cha mình, kết tội Eun Som là kẻ đã xuống tay với một thủ lĩnh "cấp cao" của vùng đất Arth. Sau khi Eun Som trở lại để tìm cách cứu Tan Ya, anh đã bị đẩy xuống vực sâu, sống sót nhưng lại một lần nữa bị Ta Gon đẩy vào cảnh khốn cùng khi làm nô lệ tại hầm mỏ.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 11.
7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 12.

Ta Gon đã nhẫn tâm xuống tay với cha mình.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 13.

Và việc Eun Som từng bắt San Ung làm con tin đã củng cố cho lời kết tội của Ta Gon.

7. Mối thù của Sa Ya với Tae Al Ha

Trong hồi hai của Arthdal, cuộc chiến giữa phe Ta Gon và Asa Ron vẫn tiếp tục diễn ra căng thẳng. Nếu như âm mưu giết hại Asa Ron được thực hiện, Ta Gon sẽ buộc phải chấp nhận sự cuồng nộ và thù hằn của Asa và liên minh của Arthdal. Còn nếu Ta Gon muốn nhận được sự ủng hộ của Asa Ron, việc kết hôn với một người con gái trong Asa là điều tất yếu. Biết được chuyện này, Tae Al Ha lập mưu giết hại Asa Ron bằng cách chuốc thuốc độc, và "con tốt thí" cho tội ác này chính là Dan Byuk. Nhưng điều Tae Al Ha không ngờ đến chính là màn "lật mặt" của "con trai yêu" Sa Ya, cậu chàng đã nhúng tay vào âm mưu của "mẹ trẻ", khiến Dan Byuk uống thuốc độc còn Asa Ron may mắn thoát án tử.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 14.
7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 15.

Tae Al Ha cuồng nộ khi biết được âm mưu của Sa Ya.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 16.

Chiếc vòng đẫm máu khiến tầm mắt của Sa Ya với phần đời còn lại chỉ là sự trả thù và giành lấy quyền lực.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 17.

Người yêu của Sa Ya đã bị Tae Al Ha sai người hại chết đầy oan ức.

7 tình tiết cần biết trước khi bùng cháy hồi kết cuộc chiến Arthdal Niên Sử Kí: Ai cũng hóng twist khủng từ Song Joong Ki! - Ảnh 18.

Dan Byuk đã trở thành "con tốt thí".

Teaser phần 3 "Arthdal Chronicles" (Arthdal Niên Sử Kí)

Arthdal Chronicles phần 3 sẽ chính thức phát sóng trở lại vào 19h00 (giờ Việt Nam) từ ngày 7/9 trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà kinh hoàng khiến 8 người chết ở Sài Gòn

    Do thùng xi măng đánh bóng gạch vừa nấu xong thì bị đổ xuống sàn, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn, gây nên vụ cháy nhà kinh hoàng tối qua (7/5).
  • Đọc thêm