7 phim Trung "nghèo rớt mùng tơi" nhưng chất lượng ăn đứt bom tấn: "Huyền thoại" của Triệu Lộ Tư được xướng tên, số 1 khiến cả ông lớn xứ Hàn xin remake

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 18/02/2022

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, Đại Tống Thiếu Niên Chí, Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác... là những bộ phim dù "nghèo nàn" nhưng vẫn được đánh giá cao.

Trong khi có rất nhiều dự án lớn, dàn cast khủng thất bại, một số bộ phim dù có đầu tư nghèo nàn, diễn viên kém tiếng nhưng lại được đánh giá cao. Dưới đây là những bộ phim như vậy.

1. Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

Bộ phim được chấm điểm Douban đến 7.2 nổi tiếng cho độ "nghèo rớt mùng tơi". Trang phục phèn, chỉ toàn là hàng Taobao, đạo cụ Đông Tây lẫn lộn, cả đoàn chỉ có một cái quạt gió... Tuy nhiên, nhờ độ dị biệt chẳng giống ai mà Thái Tử Phi Thăng Chức Ký gây sốt toàn châu Á.

2. Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn​

Không đến mức phèn như Thái Tử Phi Thăng Chức Ký nhưng Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn​ cũng là một dự án không được đầu tư quá khủng. Dù vậy, nhờ nội dung hấp dẫn và nét diễn tự nhiên của các nhân vật chính, phim được chấm 7.4 trên Douban. Nhiều khán giả đánh giá đây là bộ phim hay nhất của "thánh nữ xuyên không" Triệu Lộ Tư.

3. Đại Tống Thiếu Niên Chí

Đại Tống Thiếu Niên Chí nhận được những đánh giá tích cực vì đã truyền tải những giá trị tích cực về tình yêu đất nước và theo đuổi ước mơ. Phim nhận được số điểm 8,2 trên Douban, dù không được quảng bá rầm rộ. Đây cũng là tác phẩm chắp cánh cho một số sao trẻ như Trương Tân Thành, Trương Vũ Kiếm...

4. Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác

Tuy có nhiều phim cổ trang ra mắt vào năm 2021, nhưng tác phẩm duy nhất đạt số điểm 8.0 chỉ có duy nhất Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác. Điều này khiến không ít khán giả ngỡ ngàng vì hai diễn viên chính Vương Tử Kỳ và Tô Hiểu Đồng không phải cái tên quen thuộc. Phim nhận được nhiều lời khen khi cân bằng được cả ba yếu tố: quyền đấu, phá án và tình cảm.

5. Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế

Hơi hướng Reply 1988, Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế kể về cuộc sống và câu chuyện của 5 đứa trẻ cùng chung sống và lớn lên trong một khu nhà những năm đầu thế kỷ 21. Dàn cast trẻ Điền Hi Vi, Lý Minh Đức, Vưu Hạo Nhiên, Lý Minh Nguyên... được khen ngợi hết lời vì độ dễ thương và hợp vai. Phim được chấm đến 8.1 trên Douban.

6. Kỳ Hồn

Kỳ Hồn là một cú lội ngược dòng đáng ngạc nhiên của màn ảnh Trung. Chuyển thể từ bộ manga đình đám Kì Thủ Cờ Vây, phim ban đầu bị fan nguyên tác tẩy chay thậm tệ vì hóa trang lố, sai hình tượng nhân vật và kĩ xảo dở. Nhưng khi chính thức công chiếu, phim lấy lại cảm tình của khán giả. Kỳ Hồn được chấm 8.7 và được công nhận là một trong những dự án chuyển thể tốt nhất của Trung Quốc.

7. Tôi Không Muốn Làm Bạn Với Cậu

Không được quảng bá rầm rộ, bộ phim xuyên không học đường nổi đình nổi đám nhờ hiệu ứng truyền miệng. Phim xoay quanh Lý Tiến Bộ (Trang Đạt Phỉ) xuyên không về quá khứ, làm bạn với mẹ của mình. Với nội dung mới mẻ, ấn tượng, phim được khán giả ưu ái chấm 8.1.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/7-phim-trung-ngheo-rot-mung-toi-nhung-chat-luong-an-dut-bom-tan-huyen-thoai-cua-trieu-lo-tu-duoc-xuong-ten-so-1-khien-ca-ong-lon-xu-han-xin-remake-20220218092519403.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày