7 năm cho hành trình tự hào: Cộng đồng LGBT+ tưng bừng xuống đường cùng cờ lục sắc trong sự kiện Hanoi Pride 2018

Minh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 12/11/2018

Bước sang năm thứ 7, Hanoi Pride đã trở thành một sự kiện thường niên thu hút sự quan tâm của cộng đồng LGBT+ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với chủ đề "Thương mến, Hà Nội", Hanoi Pride như một lời tâm tình của bao con người LGBT gửi tới thành phố thân yêu suốt những năm qua.

Chiều Chủ nhật ngày 11/11, sự kiện thường niên Hanoi Pride đã được tổ chức tại American Club. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong Hanoi Pride 2018, chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh tự do thể hiện và yêu thương không phân biệt xu hướng tính dục và bản dạng giới của mỗi cá nhân. 

Buổi diễu hành đạp xe, đi bộ và sân khấu tự hào diễn ra chiều tối cùng ngày chính là một cái kết ấn tượng cho chuỗi các sự kiện diễn ra trong nhiều tháng qua.

7 năm cho hành trình tự hào: Cộng đồng LGBT+ tưng bừng xuống đường cùng cờ lục sắc trong sự kiện Hanoi Pride 2018 - Ảnh 1.

Tuần lễ Hanoi Pride diễn ra từ 17/09 đến 22/09 với gần 20 hoạt động lớn, nhỏ.

Sự kiện Hanoi Pride năm 2018 có sự tham gia của 8 tổ chức, hội nhóm cộng đồng, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội hoạt động vì quyền LGBT+ tại Hà Nội cùng với sự hỗ trợ của các đối tác trong, ngoài nước.

Tuần lễ Hanoi Pride diễn ra từ 17/09 đến 22/09 với gần 20 hoạt động lớn, nhỏ bao gồm triển lãm, các buổi thảo luận, gặp mặt, workshop và các chương trình biểu diễn, cùng rất nhiều sự kiện khác.

7 năm cho hành trình tự hào: Cộng đồng LGBT+ tưng bừng xuống đường cùng cờ lục sắc trong sự kiện Hanoi Pride 2018 - Ảnh 2.

Đoàn đạp xe diễu hành.

7 năm cho hành trình tự hào: Cộng đồng LGBT+ tưng bừng xuống đường cùng cờ lục sắc trong sự kiện Hanoi Pride 2018 - Ảnh 3.

Những lá cờ lục sắc tung bay là hình ảnh xuất hiện nhiều nhất trong chương trình.

Lấy cảm hứng từ bộ phim "Love, Simon", với chủ đề "Thương mến, Hà Nội", Hanoi Pride 2018 là bức thư tình mà ban tổ chức gửi tới Hà Nội và những con người nơi đây - tới những bạn bè, người thân, đồng nghiệp và những con người Hà Nội tưởng như xa lạ nhưng đã rộng mở vòng tay để đón nhận và trân trọng sự khác biệt.

7 năm cho hành trình tự hào: Cộng đồng LGBT+ tưng bừng xuống đường cùng cờ lục sắc trong sự kiện Hanoi Pride 2018 - Ảnh 4.

Chủ đề của sự kiện năm nay mang tên "Thương mến, Hà Nội"

Được biết, sự kiện đạp xe diễu hành ngày hôm nay thu hút tới 4,000 thành viên cộng đồng LGBT+ tham dự cùng đông đảo các doanh nghiệp cũng như đại diện hơn 10 đại sứ quán tại Hà Nội. Hàng ngàn người không phân biệt tuổi tác, giới tính, sở thích đã cùng nhau hòa mình vào hoạt động diễu hành, đạp xe với nhiều tiết mục biểu diễn sôi động.

7 năm cho hành trình tự hào: Cộng đồng LGBT+ tưng bừng xuống đường cùng cờ lục sắc trong sự kiện Hanoi Pride 2018 - Ảnh 5.

Nhiều Đại sứ quán tham gia sự kiện ngày hôm nay.

Và đông đảo bạn bè nước ngoài cũng có mặt trong chương trình. 

Hanoi Pride là câu chuyện của những cá tính, màu sắc riêng và cái tôi độc đáo, không bị hòa tan vào định kiến của xã hội. Đó là nơi để các bạn trẻ thực sự được sống là chính mình, thoát khỏi những khuôn mẫu, những chiếc "nhãn" được dán bởi một bộ phận những con người vẫn còn giữ định kiến với cộng đồng LGBT+ tại Việt Nam.

7 năm cho hành trình tự hào: Cộng đồng LGBT+ tưng bừng xuống đường cùng cờ lục sắc trong sự kiện Hanoi Pride 2018 - Ảnh 7.

Bạn Quyền Đình Khiêm đã có những chia sẻ về chương trình Hanoi Pride 2018.

"Hanoi Pride là không gian để các bạn LGBT có thể thể hiện bản thân và đưa hình ảnh cộng đồng LGBT thân thiện, tích cực hơn tới toàn xã hội", chia sẻ của bạn Quyền Đình Khiêm, sinh viên đang học tập tại Hà Nội.

7 năm cho hành trình tự hào: Cộng đồng LGBT+ tưng bừng xuống đường cùng cờ lục sắc trong sự kiện Hanoi Pride 2018 - Ảnh 8.

Các bạn trẻ được tự do thể hiện chính mình.

Là một người dân sống gần khu vực hồ Gươm, cô Thủy cho biết ban đầu mọi người còn lạ lẫm với sự kiện Hanoi Pride. Tuy nhiên gần đây, khi người dân đã có cái nhìn tích cực hơn về cộng đồng LGBT, các sự kiện như Hanoi Pride đã trở thành một hoạt động thường niên được người dân hưởng ứng.

"Nhiều người họ cũng lầm rầm nói xấu, dùng nhiều từ ngữ miệt thị. Cô thì thấy cũng bình thường, tuy không thực sự hiểu được các bạn nhưng cô nghĩ ai cũng có quyền được sống hạnh phúc, vui vẻ thoải mái thôi. Dù là giới tính gì đi nữa thì được sống trọn vẹn là cô mừng rồi".

Chương trình Hanoi Pride năm nay nhận được nhiều tình cảm, hưởng ứng của người dân, cũng như các bạn trẻ. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

  Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
 • Đọc thêm