7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng

Phương Trần, Theo Phụ nữ số 23:35 22/05/2024

Trong trang trí và bố trí nhà cửa, phòng ngủ là không gian cần được đặc biệt chú ý vì nó liên quan trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sự thoải mái trong cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, không phải đồ nội thất nào cũng phù hợp để đặt trong phòng ngủ. Một số đồ nội thất không chỉ chiếm diện tích mà còn không thực tế, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái và vẻ đẹp của phòng ngủ.

1. Giường lật

Nhiều người mua giường lật để tăng khả năng chứa đồ. Mặc dù chúng cung cấp thêm không gian lưu trữ nhưng chúng thường ít được sử dụng hơn vì ván giường cần phải được lật lên mỗi lần để lấy đồ, việc này có thể phức tạp hơn.

Ngoài ra, nếu nhà bạn nằm ở khu vực ẩm ướt, loại giường này có thể bị ẩm, khiến đồ đạc cất trong giường bị ẩm mốc. Nếu bạn có không gian hạn chế trong phòng ngủ, hãy cân nhắc một chiếc giường có ngăn kéo hoặc hộp đựng đồ có thể tháo rời dưới gầm giường để dễ lấy đồ hơn.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Ảnh 1.

2. Đèn chùm dài

Mặc dù đèn chùm lớn rất đẹp nhưng chúng có thể chiếm quá nhiều không gian theo chiều dọc và khiến phòng ngủ trông buồn tẻ. Nếu phòng ngủ của bạn có chiều cao sàn hạn chế, một chiếc đèn chùm dài có thể khiến không gian có vẻ chật chội hơn.

Ngoài ra, việc vệ sinh và bảo trì những chiếc đèn chùm dài cũng rất rắc rối, nỗi lo sợ lớn nhất là nếu không vững chắc và rơi xuống sẽ bị ảnh hưởng. Nên chọn đèn trần hoặc đèn tường đơn giản, vừa tiết kiệm diện tích vừa giữ cho phòng ngủ luôn gọn gàng.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Ảnh 2.

3. Ghế đầu giường

Đối với những gia đình bình thường, chiếc ghế đầu giường có thể nói là sự lựa chọn hàng đầu trong những món đồ nội thất vô dụng trong phòng ngủ.

Mặc dù có thể dùng làm nơi nghỉ ngơi và cất một số quần áo nhưng theo thời gian nó có thể trở thành một đống bừa bộn, không đẹp và chiếm nhiều diện tích sàn quý giá, đặc biệt là trong những phòng ngủ nhỏ.

Nếu không gian phòng ngủ của bạn bị hạn chế, hãy cân nhắc việc kê một chiếc ghế đẩu hoặc ghế cạnh giường hoặc đặt một chiếc tủ có ngăn kéo để tiết kiệm không gian.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Ảnh 3.

4. Bàn trang điểm lật

Bàn trang điểm là đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ của nhiều phụ nữ, và bàn trang điểm lật tưởng chừng có thể cung cấp thêm không gian lưu trữ nhưng thực tế nó được thiết kế rất bất hợp lý và thường ít được sử dụng.

Bởi vì bạn cần phải lật bàn trang điểm mỗi khi lấy và đặt đồ, và thường có rất nhiều thứ được đặt trên bàn trang điểm, điều này khiến việc cất giữ và lấy đồ trở nên rất rắc rối. Vì vậy, bạn nên sử dụng bàn làm việc có ngăn kéo để thuận tiện và tiết kiệm diện tích.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Ảnh 4.

5. Giá treo quần áo đứng

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không thể tránh khỏi việc có một số bộ quần áo sạch không cần thay nên nhiều người sẽ lựa chọn móc treo. Tuy nhiên, giá treo áo đứng không được khuyến khích.

Tuy có thể treo quần áo tạm thời nhưng thực tế nó không thể treo được nhiều đồ và chiếm nhiều diện tích. Điều quan trọng nhất là treo quá nhiều đồ vật sẽ khiến trọng tâm không ổn định. và gây ra mối nguy hiểm về an toàn.

Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì phải cân nhắc kỹ càng. Nếu bạn có quá nhiều đồ giặt, bạn có thể sử dụng giá đựng đồ giặt có thể treo quần áo ở phía trên và để quần áo ở phía dưới cũng có thể di chuyển và đẩy thẳng vào khu vực giặt là rất tiện lợi và tiện lợi và thực tế.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Ảnh 5.

6. Máy chạy bộ

Việc trang bị máy chạy bộ trong phòng ngủ có thể trở nên lãng phí nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên và nếu trên đó có quá nhiều thứ treo trên đó. Những thiết bị này không chỉ chiếm không gian mà còn có thể trở thành nơi tích tụ sự lộn xộn. Nếu thực sự cần tập thể dục tại nhà, bạn có thể chọn một số thiết bị tập thể dục chiếm ít diện tích và được sử dụng thường xuyên.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Ảnh 6.

7. Ghế treo

Nhiều người thích đặt một chiếc ghế treo cạnh cửa sổ phòng ngủ vì nghĩ rằng phòng ngủ sẽ có một góc đọc sách hoặc nghỉ ngơi thoải mái, đầy nắng, có thể đu đưa ở nhà.

Nó có thể trông rất thiết thực nhưng khi bạn thực sự mua nó, chiếc ghế treo có thể trở thành vật cản cho sự thoải mái của bạn. Vì ngồi lâu sẽ không thoải mái, nếu cử động nhẹ sẽ kêu cót két, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn. Hơn nữa, nó còn chiếm diện tích, bám bụi... khiến ngôi nhà trông rất bừa bộn.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày