7 cảnh phim Disney tưởng bình thường, hóa ra đằng sau là sự thật bất ngờ tới trố mắt: Số 5 sao hơi "biến thái", số 7 hãi hùng!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 08/10/2021

Liệu bạn có từng nhận ra những chi tiết này đằng sau các bộ phim kinh điển của Disney?

Nếu như khán giả có thể thưởng thức một bộ phim trong vòng một vài giờ đồng hồ, thì các nhà làm phim đã phải lăn xả, dốc sức hàng tháng trời mới hoàn thành tác phẩm. Chính vì vậy, nhiều nhà làm phim đã dày công nghiên cứu, cài cắm những tình tiết không chỉ thú vị mà còn mang ý nghĩa to lớn. Đó cũng là lý do mà các bộ phim hoạt hình đình đám của Disney luôn khiến khán giả có thể xem đi xem lại, mỗi lần đều phát hiện ra một thứ gì mới mẻ đang ẩn náu!

1. Trong Moana (2016), tạo hình của nhân vật Maui thực chất được dựa trên ông của diễn viên Dwayne "The Rock" Johnson - vận động viên đấu vật lừng danh Peter Maivia

7 cảnh phim Disney tưởng bình thường, hóa ra đằng sau là sự thật bất ngờ tới trố mắt: Số 5 sao hơi biến thái, số 7 hãi hùng! - Ảnh 1.

2. Trong Zootopia (2016), Cảnh sát trưởng Bogo phải đeo kính khi đọc tài liệu. Lý do đằng sau chi tiết này chính là vì loài trâu ở ngoài đời có thị lực rất tệ. Chi tiết này đã được khẳng định bởi đạo diễn của bộ phim

7 cảnh phim Disney tưởng bình thường, hóa ra đằng sau là sự thật bất ngờ tới trố mắt: Số 5 sao hơi biến thái, số 7 hãi hùng! - Ảnh 2.

3. Trong Mulan (1998), cô nàng Mulan liên tục vuốt tóc bởi vì các họa sĩ của phim đã thấy diễn viên lồng tiếng cho nhân vật - Ming-Na Wen - cũng liên tục làm vậy

7 cảnh phim Disney tưởng bình thường, hóa ra đằng sau là sự thật bất ngờ tới trố mắt: Số 5 sao hơi biến thái, số 7 hãi hùng! - Ảnh 3.

4. Trong Brave (2012), khán giả có thể thấy hình ảnh của 2 nhân vật Merida cùng mẹ được giấu kín trong họa tiết tên phim. Các chi tiết này nằm ở chữ B và E, nhưng phần lớn khán giả đều không nhận ra

7 cảnh phim Disney tưởng bình thường, hóa ra đằng sau là sự thật bất ngờ tới trố mắt: Số 5 sao hơi biến thái, số 7 hãi hùng! - Ảnh 4.

5. Trong A Bug's Life (1999), Nữ hoàng kiến có ôm trên tay một "thú cưng" tên là Aphie. Trong đời thực, đây là một loài bọ có tên Aphid, chung sống hòa thuận với loài kiến. Các con bọ aphid được nuôi dưỡng bởi loài kiến. Sau đó, chúng tiết ra một thứ chất ngọt - món ăn ưa thích của kiến. Loài kiến có thể "vắt sữa" những con bọ này bằng cách vuốt dọc sống lưng của chúng

7 cảnh phim Disney tưởng bình thường, hóa ra đằng sau là sự thật bất ngờ tới trố mắt: Số 5 sao hơi biến thái, số 7 hãi hùng! - Ảnh 5.

6. Trong Toy Story 2 (1999), khán giả có thể thấy Steve Jobs - nhà sáng lập của Pixar - xuất hiện trong tờ 1 đô

7 cảnh phim Disney tưởng bình thường, hóa ra đằng sau là sự thật bất ngờ tới trố mắt: Số 5 sao hơi biến thái, số 7 hãi hùng! - Ảnh 6.

7. Trong Zootopia (2016), nhân vật "ông trùm Mafia" Mr. Big là chuột chù Artic. Đạo diễn Roy Moore lựa chọn loài vật này vì "chúng là loài săn mồi nham hiểm nhất trái đất". Chuột chù Artic có thể ăn thịt con mồi to gấp 3 lần cơ thể của chúng, hay thậm chí cả đồng loại

7 cảnh phim Disney tưởng bình thường, hóa ra đằng sau là sự thật bất ngờ tới trố mắt: Số 5 sao hơi biến thái, số 7 hãi hùng! - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm