7/14 ca mắc mới Covid-19 bị viêm phổi, trong đó 1 trường hợp phải thở oxy nhẹ

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 16:26 07/07/2020

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 14 bệnh nhân Covid-19 được chuyển từ khu cách ly tập trung của Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 7 người trong số họ có biểu hiện viêm phổi, 1 trường hợp phải thở oxy nhẹ.

TS.BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus - Kí sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, 7 trong số 14 bệnh nhân Covid-19 trở từ Bangladesh, bị viêm phổi với các biểu hiện lâm sàng và dấu hiệu tổn thương trên phim chụp. 

Đặc biệt, một bệnh nhân bị khó thở nhẹ, được chuyển điều trị tại khoa Cấp cứu. Hiện tại, ngoài việc điều trị bằng các thuốc đặc hiệu và chăm sóc thông thường, bệnh nhân này cũng được hỗ trợ thở oxy.

7/14 ca mắc mới Covid-19 bị viêm phổi, trong đó 1 trường hợp phải thở oxy nhẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 14 bệnh nhân Covid-19 tối 7/7, được chuyển từ khu cách ly tập trung của Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 

Họ đều từ Bangladesh về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 3/7 trên chuyến bay VJ5967 và được cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh. 

Ngày 4/7, các bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm, các mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm tham chiếu ngày 5/7.

Kết quả xét nghiệm ngày 6/7 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Thời gian tới, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có các phương án bố trí nhân lực, trang thiết bị trong trường hợp tiếp nhận các công dân trở về từ nước ngoài. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn views, chốt đơn "thoăn thoắt" không kịp đếm?

    Người tiêu dùng ngày nay đã "tỉnh táo" hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.
  • Đọc thêm