6 tuổi trở thành lập trình viên máy tính trẻ nhất thế giới

HD, Theo Infonet 07:45 12/11/2020

Cậu bé 6 tuổi ở Ấn Độ lập kỷ lục Guinness khi trở thành lập trình viên máy tính trẻ nhất thế giới.

Arham Om Talsania, 6 tuổi, ở Ahmedabad, đã vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ của Microsoft về việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Python tại trung tâm khảo thí Pearson VUE.

Bài kiểm tra được coi là cực khó ngay cả đối với các kỹ sư nhiều kinh nghiệm. Arham đạt 900/1000 điểm trong kỳ thi để được công nhận là Cộng tác viên Công nghệ của Microsoft.

Với thành tích này, cậu bé được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận trở thành lập trình viên máy tính trẻ tuổi nhất thế giới.

Arham Om Talsania cho biết: "Cha tôi đã dạy tôi lập trình. Tôi sử dụng máy tính bảng khi 2 tuổi. Đến năm 3 tuổi, tôi sử dụng thiết bị chạy phần mềm iOS và Windows. Khi được nhận chứng chỉ từ Python, tôi đã tạo ra các trò chơi nhỏ. Sau một thời gian, họ yêu cầu tôi gửi bằng chứng về việc bản thân đã làm. Vài tháng sau họ đã chấp thuận và rồi tôi được kỷ lục Guinness thế giới công nhận".

Cha của Arham Om Talsania - một kỹ sư phần mềm cho biết, gia đình phát hiện con trai có niềm yêu thích đam mê với lập trình nên ông đã dạy cậu bé những điều cơ bản về lập trình.

6 tuổi trở thành lập trình viên máy tính trẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

Arham Om Talsania đam mê nghiên cứu sáng tạo từ khi còn nhỏ

Cậu bé là một đứa trẻ ham học hỏi, muốn học điều gì đó mới mỗi ngày. Cậu nghiện chơi trò chơi trên thiết bị máy tính bảng nhưng chủ yếu là các trò liên quan đến trí não. Đến khi 5 tuổi, cậu bé đã biết tất cả các ứng dụng lập trình tiêu chuẩn cho những trẻ học lớp 6 như Scratch and Tynker. Cậu bé đặc biệt quan tâm đến những gì diễn ra đằng sau hậu trường, cách một trò chơi tạo ra và cách nó hoạt động...

Cậu bé học sinh Arham Om Talsania đã phá vỡ kỷ lục trước đó của một người Anh gốc Pakistan, Muhammad Hamza Shahzad.

Trong tương lai, Arham Om Talsania mong muốn trở thành một nhà kinh doanh, sáng tạo ra những trò chơi điện tử và cả robot.

Bình luận

  • Đọc thêm