6 thứ đồ quen thuộc nhà nào cũng dùng hàng ngày nhưng chưa chắc đã biết cách dùng đúng, dễ là bạn đang làm sai vài cái

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 27/08/2021

Biết cách dùng đúng những món đồ này có thể mở ra cho bạn một chân trời mới đấy.

Bạn có chắc mình biết sử dụng đúng cách mọi đồ dùng trong bếp? Nhiều món đồ bạn tưởng mình hiểu rõ như lòng bàn tay, nhưng hoá ra thói quen của bạn lại dẫn đến nhiều sai lầm đấy.

1. Hộp đựng thực phẩm

Không phải tất cả các hộp đựng thực phẩm đều lý tưởng khi cho vào lò vi sóng. Các góc của hộp đựng hình chữ nhật thường thu hút nhiều nhiệt lượng hơn các khu vực khác. Vì vậy thức ăn ở những khu vực này bị chín quá mức. Hộp tròn sẽ giúp bạn hâm nóng thức ăn đồng đều hơn.

6 thứ đồ quen thuộc nhà nào cũng dùng hàng ngày nhưng chưa chắc đã biết cách dùng đúng, dễ là bạn đang làm sai vài cái - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - 6 hộp đựng thực phẩm Inochi

2. Máy xay sinh tố

Nếu máy xay sinh tố của bạn liên tục ngừng hoạt động sau vài giây, hãy chú ý đến thứ tự các nguyên liệu mà bạn cho vào máy. Hãy bắt đầu với lớp nền dạng lỏng hoặc sữa chua, sau đó xếp các thành phần từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Giữ những phần cứng nhất, chẳng hạn như đá ở trên cùng. Chất lỏng sẽ giúp các lưỡi dao chạy trơn tru mà không bám vào các nguyên liệu cứng.

6 thứ đồ quen thuộc nhà nào cũng dùng hàng ngày nhưng chưa chắc đã biết cách dùng đúng, dễ là bạn đang làm sai vài cái - Ảnh 3.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy xay sinh tố Philips

3. Máy nướng bánh mì

Loại bánh mì bạn đang nướng ảnh hưởng đến nhiệt độ bạn cài ở máy. Trong khi bánh mì trắng và ngọt làm nóng nhanh thì những loại như bánh mì đen cần nhiều thời gian hơn. 

6 thứ đồ quen thuộc nhà nào cũng dùng hàng ngày nhưng chưa chắc đã biết cách dùng đúng, dễ là bạn đang làm sai vài cái - Ảnh 5.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy nướng bánh mì Lock&Lock

4. Máy rửa bát

Phần giữa của máy rửa bát có tia nước phun mạnh nhất. Vì vậy hãy đặt ở đây bát đĩa đựng khoai tây hoặc cà chua. Mặt khác, chất tẩy rửa có nồng độ cao nhất nằm ở các cạnh, nơi nó chảy ngược xuống như thác nước. Vì vậy, khu vực này sẽ làm sạch hiệu quả bát đĩa dính các loại hỗn hợp chứa protein như trứng.

6 thứ đồ quen thuộc nhà nào cũng dùng hàng ngày nhưng chưa chắc đã biết cách dùng đúng, dễ là bạn đang làm sai vài cái - Ảnh 7.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy rửa bát Hafele

5. Dao

Những con dao lớn chỉ đáng sợ khi bạn không biết cách cầm chúng. Nhiều người chỉ tập trung vào tay cầm. Tuy nhiên, chính xác hơn, bạn phải giữ ngón tay cái và ngón trỏ ở hai bên của lưỡi dao.

6 thứ đồ quen thuộc nhà nào cũng dùng hàng ngày nhưng chưa chắc đã biết cách dùng đúng, dễ là bạn đang làm sai vài cái - Ảnh 9.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Bộ dao 3 món Eicker Đức

6. Ngăn chứa thực phẩm

Các loại trái cây và rau quả bị thối rữa nhanh nhất nên được điều chỉnh độ ẩm thấp để giúp loại bỏ các loại khí thải ra khi chúng chín. Ngược lại, độ ẩm cao dành cho thực phẩm dễ bị héo, như rau thơm và rau xanh.

6 thứ đồ quen thuộc nhà nào cũng dùng hàng ngày nhưng chưa chắc đã biết cách dùng đúng, dễ là bạn đang làm sai vài cái - Ảnh 11.

Nguồn: RD

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm