6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay

Hoài Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 26/07/2023

Bôi kem chống nắng sai cách sẽ hạn chế hiệu quả của sản phẩm cũng như không thể bảo vệ làn da của bạn tối ưu dưới ánh nắng mặt trời.

Bôi kem chống nắng tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều người mắc lỗi khi thực hiện bước chăm sóc và bảo vệ da này. Đặc biệt là vào mùa hè, việc thoa kem chống nắng cần phải chính xác, cẩn thận và không được mắc phải 6 lỗi cơ bản được các chuyên gia da liễu chỉ ra dưới đây.

1. Chỉ thoa kem chống nắng khi ra ngoài trời

Kem chống nắng là sản phẩm dùng để bảo vệ làn da khỏi tia UV, nhưng điều này không có nghĩa bạn chỉ cần thoa chúng khi đi đứng dưới ánh nắng mặt trời. Lý do là bởi ngay cả vào những ngày trời râm mát hay ít ra ngoài trời, làn da vẫn có thể tiếp xúc với tia UV. Khi ngồi trong nhà hay ngồi gần cửa sổ, tia UV vẫn có thể xuyên ra các đám mây và gây hại cho những làn da không được bảo vệ bằng kem chống nắng. Chính vì vậy, hãy tập thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, thậm chí là quanh năm.

6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay - Ảnh 1.

2. Không dùng đủ kem chống nắng

Hầu hết mọi người chỉ thoa khoảng 20 - 50% lượng kem chống nắng so với mức độ được khuyên dùng. Kết quả là làn da của chúng ta chỉ nhận được khoảng một phần ba công dụng chống nắng được khi trên sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 thì thực tế bạn chỉ nhận được SPF 10 mà thôi. Do đó, hãy đảm bảo rằng lượng kem chống nắng được apply lên da mỗi ngày để có thể tạo lập lớp chắn hoàn hảo cho làn da của bản thân.

3. Sử dụng kem chống nắng hết hạn sử dụng

Nhiều người có thói quen chỉ thay mỹ phẩm khi đã sử dụng hết mà không hề để ý đến hạn sử dụng của sản phẩm. Nên nhớ, các thành hoá học có trong sản phẩm kem chống nắng cũng có hạn sử dụng và chúng không thể đảm bảo công dụng theo thời gian. Đặc biệt, vào mùa hè khi thời tiết trở nên nóng nực hơn thì mỹ phẩm nói chung và kem chống nắng nói riêng sẽ không tránh khỏi tình trạng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, dẫn đến làm giảm hiệu quả của sản phẩm. Do đó, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của tuýp kem chống nắng mình đang dùng để kịp thời thay thế.

6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay - Ảnh 2.

4. Chỉ thoa kem chống nắng ở vùng da mặt

Hầu hết mọi người chỉ tập trung thoa kem chống nắng quanh mặt mà quên mất phần tai, môi, cổ hay bàn tay, cánh tay. Với những vị trí khó ''apply'' các sản phẩm dạng kem như da đầu, cánh tay,... bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt để tạo lớp bảo vệ tối ưu hơn.

5. Không bôi lại kem chống nắng trong ngày

Cho dù sản phẩm bạn có chỉ số SPF cao đến mấy thì tất cả các loại kem chống nắng đều bị giảm tác dụng sau khoảng 90 - 120 phút. Chính vì vậy, chị em nên tập cho mình thói quen thoa lại kem chống nắng sau khoảng 2 giờ đồng hồ. Nếu thường xuyên phải vận động ngoài trời thì càng phải chú trọng thao tác này.

6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay - Ảnh 3.

6. Dùng kem chống nắng dạng xịt không đúng cách

Kem chống nắng dạng xịt là một phát minh vô cùng tiện lợi, đặc biệt phù hợp cho những ai thường xuyên phải ở ngoài trời và không có nhiều thời gian để thoa kem chống nắng dạng kem. Tuy nhiên, khi sử dụng loại sản phẩm này bạn nên tránh xịt chúng trực tiếp lên mặt hoặc gần miệng. Thay vào đó, hãy xịt kem chống nắng lên tay trước rồi mới thoa lên mặt.

6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay - Ảnh 4.

Gợi ý shopping:

6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay - Ảnh 5.

Nơi mua: Shopee

Giá: 435.000 VNĐ

6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay - Ảnh 7.

Nơi mua: Shopee

Giá: 177.000 VNĐ

6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay - Ảnh 9.

Nơi mua: Paula's Choice

Giá: 719.000 VNĐ

6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay - Ảnh 11.

Nơi mua: Guardian

Giá: 555.000 VNĐ

6 sai lầm dễ mắc khi thoa kem chống nắng, chuyên gia khuyên nhất định phải loại bỏ ngay - Ảnh 13.

Nơi mua: Vichy

Giá: 750.000 VNĐ

Theo Seattle Skin And Laser

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày