6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4

Bảo Anh, Theo Helino 13:14 19/04/2019

Không phủ nhận Lật Mặt: Nhà Có Khách là một tác phẩm điện ảnh được đầu tư chỉn chu ở nhiều mặt. Thế nhưng khi xem phim, khán giả vẫn không khỏi thắc mắc với những chi tiết kì cục này.

Lật Mặt: Nhà Có Khách là phần phim thứ 4 trong chuỗi series Lật Mặt ăn khách của Lý Hải. Kế thừa 3 phần trước, lần này Lật Mặt đã nhanh chóng chiếm trọn sự chú ý của khán giả bởi nội dung thuộc mảng kinh dị - hài mới lạ. Chỉ sau 4 ngày khởi chiếu, Lật Mặt: Nhà Có Khách đã thu về doanh thu khủng lên tới 60 tỉ đồng, đồng thời góp mặt vào top 3 phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Trailer phim Lật Mặt: Nhà Có Khách

Đồng ý rằng, Lật Mặt 4 đã có sự tiến bộ hơn trong khâu bối cảnh, kĩ xảo hay âm thanh so với những "người anh em" đi trước. Thế nhưng khi xem phim, khán giả vẫn đôi khi bị khựng lại vì "cắn phải sạn".

1. Lý do về quê của Vy còn nhiều nghi ngại

Điều gây băn khoăn đầu tiên, đó là lý do của chuyến đi khiến cả hội bạn Vy (Katleen Phan Võ) gặp "khách". Tuy bộ phim có vạch cho khán giả hai lối suy nghĩ, nhưng xét cho cùng thì đi theo lối nào cũng thấy không thuyết phục.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 2.

Hội bạn của Vy

Thứ nhất, nếu cả hội về quê nhà Vy để tìm bối cảnh chụp cưới cho đôi vợ chồng trẻ, thì sẽ không hợp lý. Từ ban đầu, đây được giới thiệu là đội chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, thường xuyên giành giật bối cảnh chụp đẹp cho khách, thế nhưng khi khách không ưng lại không hề có phương án B, C nào đó để khách chọn mà nháo nhào đi tìm bối cảnh mới.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 3.
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 4.

Cuộc "đại chiến" bối cảnh để có tấm ảnh cưới độc đáo

Còn nếu hiểu theo hướng Vy về thăm mẹ thì sẽ gây mâu thuẫn cho nhân vật này. Vy vốn là người yêu thương mẹ và em trai vô cùng. Vẫn biết cô rất bận, nhưng một người con gái vì gia đình như vậy mà gọi điện thoại cho mẹ cả tháng trời không liên lạc được mới chịu về thăm mẹ. Điều này nên nghĩ sao cho logic đây?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 5.

Vy đau khổ khi nhận ra mẹ đã mất

2. Mua đồ ở chợ quê nhưng sinh nhật hoành tráng như phố thị

Sau khi về thăm nhà, Vy và nhóm bạn đã cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị, đặc biệt là ở buổi tiệc sinh nhật của mẹ. Đây là ý tưởng Vy giấu hội bạn mình, đến hôm đó mới rủ mọi người ra chợ kiếm đồ cùng. Tuy chỉ đi chợ quê, với những món đồ được bày bán ở lề đường. Thậm chí quê còn có chút hẻo lánh nhưng nhóm bạn vẫn chuẩn bị đủ đồ đạc từ đồ hoá trang, bóng bay, tóc giả…

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 6.
6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 7.

Tuy chỉ là những đồ đơn giản, nhưng phải nói sức sáng tạo của các chàng trai là vô biên

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 8.

Lại còn kiếm được bộ tóc giả tuyệt đỉnh nữa chứ!

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 9.

Sinh nhật hoành tráng của mẹ Vy

3. "Khách" hành động như người thật

Một điều nữa khiến khán giả bàng hoàng vì cú twist sấp mặt của Lý Hải với Lật Mặt 4, đó là chuyện bà mẹ mới là "khách", chứ không phải em trai Vy. Lật ngược lại các tình tiết có sự xuất hiện của mẹ, khán giả sốc nặng vì "khách" mà lại sử dụng smartphone nhoay nhoáy, còn chụp hình cho đôi trẻ nữa. Tuy những tấm hình căn góc chưa được chuẩn, thế nhưng vẫn đáng tò mò về cách bà mẹ đã chụp hình đúng không?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 10.

Mẹ của Vy

4. Em trai Vy là điều bí ẩn nhất trong phim

Trong các phân cảnh có em trai Vy, cậu bé được miêu tả là chỉ nhốt mình trong căn phòng tối, cùng lắm đến đêm là mò ra xích đu ngồi rồi lang thang với câu nói "Chị Hai ơi em lạnh quá!".

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 11.

Nhân vật em của Vy với tạo hình ám ảnh

Điều khó hiểu là tại sao em Vy chỉ nhốt mình trong phòng suốt một tháng trời, không hề tắm rửa mà quần áo, người ngợm lại sạch tinh. Khi lao vụt đi như tên bắn để cứu bạn của chị, cậu bé còn để lại ấn tượng là chiếc áo đồng phục trắng tinh hệt như một quảng cáo bột giặt năm nào.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 12.

Hãy để ý, áo của Hoàng trắng tinh

5. Hai mẹ con Vy chơi lớn, quyết đi thả hoa đăng hết đêm mới chịu về

Sau tất cả, hoá ra Vy là người biết rõ nhất mẹ mình đã mất, cho nên đã dành hết thời gian còn lại để được ở bên mẹ. Có lẽ cũng vì thế mà hai mẹ con đã quyết tâm đi thả đèn hoa đăng cả đêm mới chịu về. Bằng chứng là khi hai mẹ con cõng nhau về nhà thì trời đã tang tảng sáng. Đây tuy không phải chi tiết quá lớn, nhưng cũng khiến khán giả trong rạp trầm trồ vì độ "chịu chơi" của hai mẹ con.

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 13.

6. Quan trọng nhất là rốt cuộc, quê của Vy ở đâu?

Điểm cuối cùng khiến khác giả thắc mắc về Lật Mặt 4, đó là quê quán của Vy ở đâu? Theo lời thoại, quê Vy là thành phố buồn, có nghĩa là ở Đà Lạt. Nhưng ở Đà Lạt thì sao lại chơi hội bằng việc thả đèn hoa đăng?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 14.

Hai mẹ con dắt tay nhau đi thả đèn hoa đăng

Rồi cả trang phục trong ngày hội cũng là một điểm đầy khó hiểu. Theo phong tục, trong những ngày như vậy thì người Việt Nam hoặc sẽ mặc quần áo đẹp, hoặc trang phục truyền thống của vùng miền. Nhưng trang phục xuất hiện trong phim lại không phải ở Đà Lạt. Vậy rốt cuộc quê Vy ở đâu?

6 chi tiết gây hoang mang hơn cả việc phân biệt ma và người ở Lật Mặt 4 - Ảnh 15.

Trang phục xuất hiện trong lễ hội của làng Vy

Tạm kết

Xét một cách công bằng, nhờ những lỗi logic này mà hình ảnh trong Lật Mặt: Nhà Có Khách được cải thiện nhiều. Tuy nhiên, hình ảnh đẹp không phải điều quyết định tất cả của một tác phẩm điện ảnh. Hy vọng nếu Lật Mặt tiếp tục ra phần 5, những lỗi như vậy sẽ được khắc phục. Còn với 6 "sạn" vô lý được đề cập ở trên, chắc chắn Lật Mặt 4 sẽ còn ở lại trong tâm trí khán giả trong một thời gian dài, ít nhất là cho đến khi giải mã được những điều họ còn băn khoăn.

Lật Mặt: Nhà Có Khách hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm