555 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Quảng Bình đều có kết quả âm tính

Võ Dung, Theo Tin tức/TTXVN 11:08 01/02/2021

Ngày 1/2, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình thông tin: Đơn vị đã tiến hành lấy tổng số 555 mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

555 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Quảng Bình đều có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Người dân được cán bộ quân y Đồn Biên phòng Làng Ho kiểm tra, đo thân nhiệt tại chương trình “Chợ Tết nhân đạo” đến với đồng bào Vân Kiều nơi vùng biên giới xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình (Ảnh: TTXVN phát)

Tổng số trường hợp đang thực hiện cách ly y tế theo quy định tại nhà và nơi cư trú là 274 người; trong đó, có 70 người về từ Hải Dương, 62 người từ Quảng Ninh. Các trường hợp đang cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh là 119 người; trong đó, có 5 người về từ Chí Linh (Hải Dương) và 1 người từ Vân Đồn (Quảng Ninh), số còn lại chủ yếu từ Lào về.

Quảng Bình hiện có 1 trường hợp nữ sinh viên đi về từ Hà Nội có triệu chứng sốt, ho và đang được cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện công văn chỉ đạo của tỉnh Quảng Bình về việc áp dụng các biện pháp tăng cường trong phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác thực hiện cách ly y tế 21 ngày và tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 7 ngày đối với các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi lưu trú để đảm bảo công tác phòng và kiểm soát dịch bệnh đạt hiệu quả.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế Quảng Bình khuyến cáo nhân dân nghiêm túc chấp hành tốt các chỉ đạo, hướng dẫn và quy định của Trung ương và địa phương; thực hiện tốt Thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) để giữ an toàn cho mình và cộng đồng. Trong trường hợp có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Với các trường hợp trở về từ vùng có dịch cần chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo, để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 và có biện pháp phòng, chống kịp thời.

Sở Y tế và các đơn vị liên quan tăng cường điều tra, giám sát các trường hợp đi về từ vùng dịch, người nhập cảnh để triển khai các biện pháp phòng dịch, thực hiện cách ly y tế kịp thời, tiến hành xét nghiệm theo đúng quy định. Các cấp, ngành, đơn vị và địa phương trong tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông cho người dân biết và nâng cao ý thức, kiến thức trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, hướng dẫn của ngành Y tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà

    Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà
  • Đọc thêm