5 tính năng thú vị trên iPhone nhưng đã bị cả Apple lẫn iFan lãng quên

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 28/03/2022

Các iFan đã quên mất những tính năng thú vị này rồi sao?

Apple đã trình làng khá nhiều tính năng thú vị trên iPhone nhưng cũng có nhiều tính năng thú vị đã bị nhà Táo khuyết và người dùng lãng quên.

1. 3D Touch

Có lẽ nhiều iFan sau này đã không còn biết tới tính năng 3D Touch nữa. Được ra mắt cùng với iPhone 6S, chức năng này tồn tại cho tới iPhone XS. 3D Touch bắt đầu với tên gọi "Force Touch" trên Apple Watch nhưng ngay cả thao tác nhấn lâu hơn này cũng đã bị vô hiệu hóa và bị xóa khỏi Apple Watch.

5 tính năng thú vị trên iPhone nhưng đã bị cả Apple lẫn iFan lãng quên - Ảnh 1.

Tới hiện tại, iFan vẫn có thể sử dụng tính năng phát triển hơn của nó với tên Haptic Touch.

2. Animojis

iPhone X đã giới thiệu một trend mới với Animojis - sau đó phát triển thành Memoji. Các công ty không đã phát hành phiên bản cao cấp hơn của tính năng này - AR Emojis của RIP Samsung. Thậm chí nhiều hơn nữa đã được đăng trực tuyến chỉ để phân biệt những người có iPhone X với TrueDepth với những người không có.

5 tính năng thú vị trên iPhone nhưng đã bị cả Apple lẫn iFan lãng quên - Ảnh 2.

Nhưng theo thời gian, Apple đã cho phép tất cả người dùng tạo Memoji của riêng họ nhưng ngày nay rất hiếm khi thấy ai đó đăng Memoji hoặc sử dụng tính năng này.

3. Tính năng Slofies

Nói về hệ thống TrueDepth, chắc ít ai nhớ tới tính năng Slofies? Nó được giới thiệu cùng với iPhone 11, đây được cho là tính năng tuyệt vời mà Apple ra mắt: khả năng quay phim chuyển động chậm bằng camera trước.

iPhone 11 — Slofie — September 2019

4. Nhãn dán riêng trên ứng dụng iMessage

Vào năm 2016 và iOS 10, iMessage App Store đã ra mắt các nhãn dán riêng, tuy nhiên cqua một thời gian và tới nay khá là ít người sử dụng các nhãn dán này trên iMessage mà thường sử dụng các icon phổ biến ngay trên bàn phím.

5 tính năng thú vị trên iPhone nhưng đã bị cả Apple lẫn iFan lãng quên - Ảnh 4.

5. App Clips

Cuối cùng, Apple đã ra mắt App Clips vào năm 2020, đây là một tính năng giúp bạn có thể sử dụng một ứng dụng mà không cần tải toàn bộ ứng dụng đó về trên App Store. App Clips sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn muốn dùng thử một ứng dụng nào đó trên iPhone (hoặc iPad) hoặc bạn chỉ có nhu cầu dùng một lần duy nhất và không muốn tải về làm tốn dung lượng lưu trữ.

Đây là cách cách mạng để sử dụng ứng dụng mà không cần tải xuống và App Clips đã được mô tả nó trong WWDC20: "Chúng là những bản xem trước nhỏ, ngắn gọn của các ứng dụng App Store và sẽ không cần tạm dừng để tìm hiểu chúng rồi mới cài đặt và chạy. Clip ứng dụng có thể được kích hoạt ngay từ màn hình khóa của bạn với mã clip ứng dụng hỗ trợ NFC.

5 tính năng thú vị trên iPhone nhưng đã bị cả Apple lẫn iFan lãng quên - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/5-tinh-nang-thu-vi-tren-iphone-nhung-da-bi-ca-apple-lan-ifan-lang-quen-20220328025329629.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm