5 sự thật chưa từng được tiết lộ về dòng đồng hồ Casio AE1200WHD

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/11/2018

Xoay quanh Casio AE1200WHD (hay Casio AE-1200WHD-1AVDF) - một trong những chiếc đồng hồ hot nhất Việt Nam có đủ loại thông tin, nhưng chắc hẳn, 5 tiết lộ bất ngờ sau đây sẽ làm bạn phải giật mình.

5 sự thật về Casio AE1200WHD chưa từng đề cập không ngờ tới

Được giới thiệu vào năm 2012 cùng rất nhiều mẫu đồng hồ khác, ít ai ngờ rằng Casio AE1200WHD (chính xác là AE-1200WHD-1AVDF) bây giờ đã trở thành một siêu sao đồng hồ triệu người thích dù phải mất một thời gian dài.

5 sự thật chưa từng được tiết lộ về dòng đồng hồ Casio AE1200WHD - Ảnh 1.

Có lẽ đã có hằng ha sa số chủ đề về nó rồi nhưng 5 sự thật bên dưới đúng là chưa từng được tiết lộ ở bất kỳ nơi đâu khác:

Sự thật số 1 - Thật ra AE1200WHD chỉ nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Mặc dù dẫn đầu về số lượng tiêu thụ ở Việt Nam nhưng Casio AE1200WHD hoàn toàn không phải mẫu Casio ăn khách nhất trên thế giới. Theo trang Amazon, có rất nhiều thiết kế khác xếp trên nó, bao gồm huyền thoại F-91W hay họ hàng gần AE1000W-1B.

Ngoài ra, dòng đồng hồ điện tử đa năng AE-1200 ra đời vào năm 2012 còn có rất nhiều mẫu được thích, ví dụ như AE-1200WHB-1BVDF “quân đội” hay “bản tiêu chuẩn” AE1200WH-1A.

Tuy không bán chạy nhất thế giới nhưng AE1200WHD vẫn có chỗ đứng riêng và số lượng tiêu thụ khủng toàn cầu, đặc biệt là các nước đang phát triển (đơn giản là vì nó rất rẻ!).

Nhưng ở đây, nếu muốn lý giải về độ hot bất thường tại Việt Nam của thiết kế này, rẻ đẹp chỉ là một phần nhỏ (rất nhiều mẫu khác của Casio cũng rẻ đẹp đấy thôi) không thể bỏ quên công lao lăng xê của các anh em làng công nghệ Việt.

Không ai có thể ngờ rằng nhờ bộ ảnh đổi dây thép nguyên bản thành dây da chỉ một đêm Casio AE1200WHD đã trở thành siêu sao triệu người mê. Nam mê không nói, nữ cũng mê. Người người ào ào đổ xô mua, rất nhiều trong số họ còn chi thêm tiền độ lên dây da cho thời thượng.

5 sự thật chưa từng được tiết lộ về dòng đồng hồ Casio AE1200WHD - Ảnh 2.

Vẫn là vỏ nhựa nhưng dây da đã thế chỗ dây thép nguyên bản – Trào lưu gây sốt khắp thế giới, từ đó lăng xê AE-1200WHD-1AVDF

Sự thật số 2 - Nhìn đẹp nhưng là đồ nhựa

Nhìn qua, cứ 10 người sẽ có đúng 10 người nghĩ Casio AE1200WHD sử dụng vỏ kim loại. Nhưng không, thực tế vỏ chúng làm bằng nhựa, kính cũng vậy, bề mặt vỏ được phủ một lớp vật liệu trông như kim loại, màu bạc (và dĩ nhiên là đẹp mới đánh lừa được chúng ta chứ).

Nói tiếp, cho dù là vỏ nhựa thì bạn cũng không phải lo lắng về độ bền, chúng vốn là truyền thống của các dòng đồng hồ điện tử Casio bấy lâu nay, chịu mồ hôi, nhẹ nhàng, giá rẻ, chịu được hầu hết va đập thường gặp trong cuộc sống.

5 sự thật chưa từng được tiết lộ về dòng đồng hồ Casio AE1200WHD - Ảnh 3.

Kính nhựa, tuy là khuyết điểm nhưng vẫn có thể xem như ưu điểm, chúng dễ trầy nhưng tốt ở chỗ nó có thể đánh bóng nhanh/thay hẳn kính mới với chi phí rất rẻ

Sự thật số 3 – Tiền nào của nấy nhưng vẫn chất

Vẫn biết Casio AE1200WHD có giá rất rẻ với hơn 30 tính năng nhưng càng không ngoa khi nói giá của dòng này thuộc phân khúc “lót đáy”, chỉ khoảng 1.3 triệu. Hoàn toàn không dính dáng một chút gì đến hai chữ cao cấp.

5 sự thật chưa từng được tiết lộ về dòng đồng hồ Casio AE1200WHD - Ảnh 4.

Casio AE1200 được nhiều người đánh giá là rất chất

Phần lớn đồng hồ Casio “ngon” (thiết kế đẹp, đa năng, chất liệu tốt…) tập trung trong khoảng 1.5-3 triệu. Tiền nào của nấy, con Casio này rẻ quá nên vỏ nó bằng nhựa, tuy nhiên, chẳng có ai cho rằng nó kém sang cả, trái lại, độ chất của nó ngày càng được tôn vinh.

Sự thật số 4 - Doanh số khủng nhất Việt Nam 2 năm qua

Theo tiết lộ từ Đồng Hồ Hải Triều – Đơn vị nhiều năm đứng top đầu doanh số Casio cao nhất Việt Nam thì trung bình hàng tháng họ bán ra hơn 300 chiếc AE1200WHD, nhu cầu càng ngày càng tăng kéo dài suốt 2 năm và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sự thật số 5 – Nó là dây kim loại, nó chỉ có thể thay loại dây da handmade

Ắt hẳn có rất nhiều người đến với đồng hồ Casio AE1200WHD là do thấy được những hình ảnh dây da “đã con mắt chất con ngươi” của nó. Tuy nhiên, sự thật nó là một phiên bản dây thép chính tông.

“Lên đời” dây da cho Casio AE1200WHD không phải là không được nhưng đòi hỏi bạn phải đặt làm handmade nếu muốn được “tương thích 100%” đẹp như “trên mạng người ta độ”.

5 sự thật chưa từng được tiết lộ về dòng đồng hồ Casio AE1200WHD - Ảnh 5.

Các loại dây da phổ thông (ảnh phải) chỉ ghép vừa vào quai chứ không thể tạo ra được độ dư ôm khít hai bên mép như dây kim loại hoặc dây handmade làm riêng (ảnh trái)

Để có được một bộ dây đúng chất, người mua cần phải tìm đến nơi chuyên làm dây handmade cho Casio AE1200WHD, Masamu là một lựa chọn dây handmade hàng hiệu Việt Nam nổi bật trong số đó.

Cuối cùng, tại Việt Nam, Casio AE1200WHD chính hãng đang có mặt tại Đồng Hồ Hải Triều – Đơn vị bán đồng hồ Casio chính hãng và cung cấp nhiều dịch vụ hậu mãi chu đáo rất đáng tin cậy như: Tăng thêm 3 năm bảo hành đối với dòng đồng hồ Casio, 1 đổi 1 trong 7 ngày, thay pin miễn phí suốt đời...

Tham khảo hơn 600 mẫu đồng hồ Casio tại: https://donghohaitrieu.com/brand/casio.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm