5 sao Hollywood bị vai diễn để đời "hạ nhục": Robert Pattinson "hận" Twilight vẫn chưa nghiệt ngã bằng James Bond đỉnh nhất thế giới

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/11/2021

Không phải vai diễn thành công nào cũng khiến sao Hollywood tự hào, thậm chí còn trở thành ký ức đáng quên nhất.

Thay vì trân trọng vai diễn để đời, giúp mình thành công vang dội thì một vài ngôi sao Hollywood dưới đây lại có thái độ rất khác. Họ không chỉ ghét nhân vật mà còn coi đó là vết nhơ trong sự nghiệp. Có người ám ảnh nỗi sợ "chết vai", người còn lại thì bị kịch bản tệ phá bĩnh. Rốt cuộc, nhân vật huyền thoại một đằng, còn người đóng "nhục nhã" một nẻo. Điểm lại ngay 5 trường hợp này để thấy cái giá phải trả của sự nổi tiếng!

1. Twilight là bước ngoặt để đời mà lại bị nam chính Robert Pattinson ghét cay, ghét đắng

Dù nổi tiếng toàn cầu nhờ vai nam chính Twilight nhưng Robert Pattinson chưa bao giờ tự hào hay cảm thấy xứng đáng. Thậm chí, nhân vật Edward Cullen còn bị nam diễn viên ghét bỏ cùng cực. Anh không hiểu vì sao mà khán giả lại yêu thích chàng Ma cà rồng lạnh lùng này đến thế.

Trong một cuộc phỏng vấn nọ, Robert Pattinson nói: "Càng chăm chú đọc kịch bản, tôi càng chán ghét anh chàng Edward này. Hơn nữa, anh ấy là một ‘trai tân’ 108 tuổi, liệu đầu óc có vấn đề gì không nhỉ?"

5 sao Hollywood bị vai diễn để đời hạ nhục: Robert Pattinson hận Twilight vẫn chưa nghiệt ngã bằng James Bond đỉnh nhất thế giới - Ảnh 1.

2. Halle Berry "cảm ơn" nhà sản xuất Catwoman vì trải nghiệm kinh khủng nhất sự nghiệp

Khi Halle Berry có cơ hội đóng Catwoman, cả thế giới đều ngóng chờ vì cô là một trong những đả nữ sexy nhất Hollywood. Nhưng cuối cùng, người xem lại thất vọng vì chất lượng bộ phim thấp tệ, khiến Halle Berry giành ngay một giải Mâm Xôi Vàng cho vai Nữ chính tồi nhất năm 2004.

Trước trải nghiệm không mấy vui vẻ này, Halle Berry chia sẻ một cách mỉa mai: "Tôi muốn cảm ơn Warner Bros. (hãng phim) vì đã cho tôi cơ hội tham gia bộ phim khủng khiếp này. Đây có lẽ là điều cần thiết cho sự nghiệp của tôi: đi từ đỉnh cao đến tận đáy."

5 sao Hollywood bị vai diễn để đời hạ nhục: Robert Pattinson hận Twilight vẫn chưa nghiệt ngã bằng James Bond đỉnh nhất thế giới - Ảnh 2.

3. Siêu sao "quyến rũ nhất hành tinh" tự nhận mình diễn tệ, thề độc không bao giờ làm Batman nữa

Ngay cả siêu sao George Clooney cũng không hài lòng với toàn bộ vai diễn của mình, nhất là khi ông hóa thân thành Batman - siêu anh hùng huyền thoại của thế giới DC. Đã vậy, George Clooney còn tự nhận mình là Batman tồi tệ nhất lịch sử. Ông thẳng thắn nhận định: "Tôi nghĩ rằng mình đã thực sự phá hủy loạt phim Batman chỉ vì lối diễn xuất đó. Vào thời điểm ấy, những tưởng vai diễn này sẽ giúp ích cho sự nghiệp, thì ai dè kết quả xảy ra ngược lại."

May mắn là sau thất bại này, George Clooney bắt đầu lựa chọn vai diễn kỹ càng hơn. Từ đó dẫn tới một số đề cử Oscar xuất sắc.

5 sao Hollywood bị vai diễn để đời hạ nhục: Robert Pattinson hận Twilight vẫn chưa nghiệt ngã bằng James Bond đỉnh nhất thế giới - Ảnh 3.

George Clooney trong Batman & Robin (1997)

4. Tài tử Star Wars chán công việc đến độ yêu cầu đạo diễn "giết" nhân vật

Harrison Ford là người đảm nhận vai diễn Han Solo, một nhân vật mang tính biểu tượng của loạt phim viễn tưởng Star Wars. Nghiệt ngã thay, vai diễn đem lại thành công nhất này cũng chính là nỗi thống khổ của Harrison Ford. Sau gần 40 năm gắn bó hình tượng nhân vật, nam diễn viên gạo cội đã yêu cầu nhà sản xuất Geroge Lucas "kết liễu" mình khỏi kịch bản, đặt dấu chấm hết cho nhân vật Han Solo ở phần phim Star Wars: The Force Awakens năm 2015.

5 sao Hollywood bị vai diễn để đời hạ nhục: Robert Pattinson hận Twilight vẫn chưa nghiệt ngã bằng James Bond đỉnh nhất thế giới - Ảnh 4.

Harrison Ford đã đóng vai Han Solo liên tục từ năm 1977 đến tận phần phim cuối cùng năm 2015

5. Là Điệp Viên 007 kinh điển nhất mà nam diễn viên này lại không thừa nhận, thậm chí còn ghét bỏ nhân vật ra mặt

Rất nhiều người hâm mộ của loạt phim Điệp Viên 007 cho rằng: Sean Connery là nam chính James Bond hoàn hảo nhất. Thế nhưng, sau 7 phần phim bom tấn thì nam tài tử này cảm thấy kiệt sức. Dù vai diễn đem lại danh tiếng lẫy lừng thì Sean Connery vẫn ghét James Bond thậm tệ. Ông thậm chí ác cảm "lây" sang những người làm nghề điệp vụ, khẳng khái thừa nhận: "Tôi luôn ghét James Bond. Tới độ muốn giết anh chàng này luôn đó."

5 sao Hollywood bị vai diễn để đời hạ nhục: Robert Pattinson hận Twilight vẫn chưa nghiệt ngã bằng James Bond đỉnh nhất thế giới - Ảnh 5.
Nguồn ảnh: Tổng hợp
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày