5 sai lầm khi nằm ngủ khiến tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới

Thuỳ Chi, Theo Tổ Quốc 19:30 08/09/2023

Mái tóc bạn sẽ bị gãy rụng và hư tổn vì những thói quen sai khi nằm ngủ.

Những thói quen hàng ngày có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của mái tóc. Bên cạnh việc dùng các sản phẩm dưỡng tóc thì chính những động tác hàng ngày của bạn cũng có thể khiến mái tóc đẹp lên hoặc xấu đi. Chẳng hạn như ngay trong lúc ngủ, nhiều chị em thường mắc 5 sai lầm sau khiến tóc nhanh rụng.

1. Buộc tóc quá chặt khi đi ngủ

Nhiều chị em thường buộc tóc khi ngủ để tóc tai gọn gàng, họ cho rằng việc này sẽ giúp tóc hạn chế nguy cơ gãy rụng. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Buộc tóc, búi tóc trong khi ngủ khiến chân tóc phải chịu nhiều áp lực, từ đó khiến da đầu bị kéo căng, làm tăng nguy cơ rụng tóc. Bên cạnh đó, sự thay đổi tư thế trong lúc ngủ cũng khiến tóc dễ bị vướng, rối và nhanh gãy rụng hơn.

2. Để tóc ướt khi ngủ

Tóc yếu nhất khi ướt, ngoài ra môi trường ẩm cũng khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng, gây ra các loại nấm da đầu. Do đó, bạn nên tránh để tóc ướt khi đi ngủ để đảm bảo tóc khỏe và hạn chế gãy rụng.

5 sai lầm khi nằm ngủ khiến tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới - Ảnh 1.

3. Sử dụng gối có chất vải cứng

Chất vải cứng sẽ làm tăng độ ma sát, từ đó khiến tóc gãy rụng nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên dùng vỏ gối làm bằng lụa, chất vải mềm mại để mái tóc luôn được nâng niu, êm ái.

4. Không làm sạch chăn gối

Việc không làm sạch chăn gối định kỳ sẽ làm tích tụ vi khuẩn, nấm mốc. Khi chúng ta nằm ngủ, vi khuẩn sẽ tác động khiến tóc yếu và nhanh gãy rụng hơn. Do đó, bạn cần định kỳ làm sạch chăn, ga, gối hàng tuần để tóc luôn chắc khỏe.

5. Xịt nước hoa lên gối, tóc

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa lên gối hoặc tóc trước khi ngủ để thư giãn. Tuy nhiên, nước hoa có chứa cồn nên có thể khiến tóc khô xơ và nhanh gãy rụng. Nếu muốn có hương thơm dễ chịu, bạn nên chọn sử dụng các loại nước hoa riêng biệt dành cho mái tóc.

Dưới đây là 1 số sản phẩm chăm sóc tóc mà bạn có thể tham khảo.

5 sai lầm khi nằm ngủ khiến tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới - Ảnh 2.

Tinh chất nuôi dưỡng chăm sóc tóc khô và hư tổn DR.FORHAIR UNOVE silk oil essence phục hồi tóc hư tổn, duy trì độ ẩm, hạn chế tóc chẻ ngọn

Nơi mua: DR.FORHAIR
5 sai lầm khi nằm ngủ khiến tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới - Ảnh 4.

Kem ủ tóc cải thiện tóc hư tổn Fino Premium Touch giàu dưỡng chất hỗ trợ cải thiện tình trạng tóc xấu, hư tổn, tóc xơ rối do uốn, nhuộm

Nơi mua: Fino
5 sai lầm khi nằm ngủ khiến tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới - Ảnh 6.

Dầu dưỡng tóc phục hồi hư tổn Tsubaki Oil Perfection Hair Oil

Nơi mua: Tsubaki
5 sai lầm khi nằm ngủ khiến tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới - Ảnh 8.

Dầu dưỡng chiết xuất tinh dầu hoa tự nhiên L'Oreal Paris Elseve Extraordinary Oil Ultra Nourishing

Nơi mua: L'Oreal
5 sai lầm khi nằm ngủ khiến tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ tới - Ảnh 10.

Xịt dưỡng chân tóc AROMATICA Rosemary Root Enhancer

Nơi mua: AROMATICA
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày