5 năm học Bách khoa, lần đầu tiên đạt điểm A, nam sinh mang báo cáo đồ án đi chụp ảnh với cả thế giới

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 08/02/2021

Ở Bách khoa nếu không nghiêm túc, chăm chỉ học hành thì chuyện rớt môn xảy ra như cơm bữa, nguy cơ bị đuổi học cực cao.

Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) từ lâu đã trở thành ngôi trường đào tạo khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin top đầu cả nước. Đây là "ứng cử viên nặng ký" cho ngôi vị quán quân có bề dày kinh nghiệm dạy và học, là nơi xuất bản những câu nói làm nên thương hiệu: "Bách khoa học nhàn lắm, vào đây còn được phát gấu và ra trường cực dễ!".

Nhưng thực tế, ở Bách khoa nếu không học hành nghiêm túc, chăm chỉ thì chuyện rớt môn xảy ra như cơm bữa, nguy cơ bị đuổi học cực cao, mỗi năm nhà trường sẽ làm "một lễ tốt nghiệp sớm" cho 600-800 sinh viên. Đương nhiên việc đạt điểm A tại HUST chưa bao giờ dễ dàng. Mới đây để lưu lại kỷ niệm lần đầu nhận điểm A sau 5 năm học, nam sinh này đã thực hiện bộ ảnh có 1-0-2 với tất cả thầy cô, bạn bè.

5 năm học Bách khoa, lần đầu tiên đạt điểm A, nam sinh mang báo cáo đồ án đi chụp ảnh với cả thế giới - Ảnh 1.
5 năm học Bách khoa, lần đầu tiên đạt điểm A, nam sinh mang báo cáo đồ án đi chụp ảnh với cả thế giới - Ảnh 2.
5 năm học Bách khoa, lần đầu tiên đạt điểm A, nam sinh mang báo cáo đồ án đi chụp ảnh với cả thế giới - Ảnh 3.
5 năm học Bách khoa, lần đầu tiên đạt điểm A, nam sinh mang báo cáo đồ án đi chụp ảnh với cả thế giới - Ảnh 4.

Lần đầu nhận điểm A ở Bách khoa, nam sinh đã nhanh chóng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ này

Liên hệ với chủ nhân loạt ảnh, cậu bạn là Nguyễn Bá Quốc An, sinh viên chương trình tiên tiến Cơ điện tử K61, Đại học Bách khoa Hà Nội. Quốc An chia sẻ: "Mình mới bảo vệ đồ án 2 đạt điểm A nên mình rủ các bạn đi chụp cùng. Thực ra đồ án 2 không khó, nhưng chủ yếu mình với bạn Đức Anh đã bỏ khá nhiều công sức vào đồ án từ 1 đến 2 nên khi nhận kết quả cảm thấy rất vui mừng. Mình tự đánh giá bản thân học chưa tốt lắm, không chăm nên trước giờ chưa bao giờ được A. Tuy nhiên đến các kỳ cuối mình cũng cố gắng hơn để ra trường sớm và được vài môn điểm cao".

Chính vì vui mừng quá nên ngay lập tức nam sinh đã nghĩ ra cách lưu lại khoảnh khắc đặc biệt này. Cậu bạn đã đi khắp nơi xung quanh khuôn viên trường để chụp ảnh lưu niệm với bất kỳ ai hay bất kỳ cảnh vật gì bắt gặp cùng báo cáo đồ án, thế là đã cho ra đời một album ảnh siêu lầy lội nhưng cực đáng yêu.


Phải công nhận danh sách các nhân tài sở hữu thành tích học tập siêu khủng luôn là niềm tự hào của thầy và trò nhà trường

Từ thầy cô, bạn bè đến bác bảo vệ đều xuất hiện trong khung hình

Nam sinh cho hay: "Một số ngành top đầu khá nặng về số lượng môn, ở chương trình tiên tiến của mình học bằng Tiếng Anh nên yêu cầu tính tự học cao, không chăm chỉ rất có thể rớt môn nhưng ai thực sự đam mê kỹ thuật thì cũng không phải vấn đề. Thời gian gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phải học online, điều này khiến các môn đại cương trở nên khá khó khăn. Tuy nhiên thầy cô, bạn bè ở Bách khoa nhiệt tình lắm, tụi mình ôn tập cùng nhau nên các môn học dễ hơn hẳn".

Vậy mới biết Bách khoa nổi tiếng với danh sách các nhân tài sở hữu thành tích học tập siêu khủng, là niềm tự hào của thầy và trò nhà trường. Nhưng quả thực học Bách khoa mà đạt bằng Giỏi, bằng Xuất sắc, bảng điểm full A thì không phải dạng vừa đâu.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14