5 lần Marvel cắt bỏ kịch bản hay xuất sắc: Captain America vốn có cái kết dã man vì Thanos, 2 nhân vật lớn suýt sống lại!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 12/12/2021

Liệu Marvel có hối hận không khi lược bỏ những chi tiết xuất sắc thế này trong kịch bản?

Một trong những điều làm nên thành công mỹ mãn của vũ trụ điện ảnh Marvel chính là việc thế giới phim này sở hữu nhiều khoảnh khắc gay cấn, bất ngờ xuất sắc. Với dàn nhân vật đồ sộ và đều được phát triển một cách tài tình, Marvel luôn biết cách đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Tuy nhiên, không vì vậy mà hãng chưa từng bỏ lỡ những tình tiết, kịch bản hay xuất sắc. Dưới đây là 5 lần Marvel gạch bỏ những kịch bản vô cùng hấp dẫn và thú vị, thậm chí có thể thay đổi cả cục diện vũ trụ này hiện tại.

1. Trong Avengers: Endgame, ban đầu có 1 cảnh khi Thanos quay về năm 2014 và giết cả hội Avengers. Sau đó, hắn trở lại năm 2023, cầm trên tay cái đầu bị chặt đứt của Captain America

5 lần Marvel cắt bỏ kịch bản hay xuất sắc: Captain America vốn có cái kết dã man vì Thanos, 2 nhân vật lớn suýt sống lại! - Ảnh 1.

Kịch bản bị cắt bỏ này vốn dĩ sẽ cho thấy Thanos ngồi trên một "ngai vàng bằng đầu lâu" và thống trị vũ trụ. Để khẳng định rằng mình không thể bị đánh bại, Thanos đã ném chiếc đầu của Captain America tới chính anh "như một quả bóng bowling". Tuy nhiên, nhà sản xuất cho rằng phân đoạn này quá đen tối nên đã không cho nó vào kịch bản cuối cùng. 

2. Avengers: Age of Ultron suýt nữa có một cảnh khi Pietro sống sót sau cuộc tấn công của Ultron, sau đó trở thành một thành viên Avengers bên cạnh Wanda. Thậm chí, nam diễn viên Aaron Taylor-Johnson đã quay cả phân đoạn này

5 lần Marvel cắt bỏ kịch bản hay xuất sắc: Captain America vốn có cái kết dã man vì Thanos, 2 nhân vật lớn suýt sống lại! - Ảnh 2.

Đạo diễn và biên kịch Joss Whedon đã nói rằng đoàn làm phim đã quay một phân cảnh khi nhân vật Pietro tỉnh dậy sau khi bị bắn 47 phát. Thậm chí, còn có 1 cảnh nữa khi anh chàng có trang phục siêu anh hùng đàng hoàng, đứng bên cạnh Wanda. Những phân đoạn này được thực hiện với mục đích "đề phòng" là chủ yếu, trong trường hợp hãng phim đổi ý định.

3. Trong cảnh post-credit của Black Widow, cô nàng Yelena đã huýt sát tại mộ của Natasha. Ít ai biết rằng vốn dĩ, bộ phim đã định thêm vào một tiếng huýt sáo đáp lại từ Natasha

5 lần Marvel cắt bỏ kịch bản hay xuất sắc: Captain America vốn có cái kết dã man vì Thanos, 2 nhân vật lớn suýt sống lại! - Ảnh 3.

Đạo diễn Cate Shortland hé lộ rằng họ đã "bàn luận" về việc đặt tiếng huýt sáo của Natasha vào đoạn phim này - một điều mà có lẽ người hâm mộ nào cũng mong muốn. Điều đó có nghĩa là Natasha - bằng cách nào đó - vẫn sống sót sau cái chết ở Avengers: Endgame. Tuy nhiên, tất cả cũng không xảy ra.

4. Trong Thor: Ragnarok, vốn dĩ có 1 phân cảnh khi một người phụ nữ rời khỏi phòng ngủ của Valkyrie - ngầm khẳng định rằng cô là người song tính

5 lần Marvel cắt bỏ kịch bản hay xuất sắc: Captain America vốn có cái kết dã man vì Thanos, 2 nhân vật lớn suýt sống lại! - Ảnh 4.

Đạo diễn Taika Waititi và nữ diễn viên Tessa Thompson đã đấu tranh để cảnh phim này được giữ lại trong Thor: Ragnarok. Tuy nhiên cuối cùng thì nó cũng bị cắt bỏ vì "gây phân tâm" với khán giả. Mặc dù xu hướng tính dục của nhân vật Valkyrie vẫn chưa chính thức được thể hiện trên phim, nữ diễn viên Tessa Thompson đã quyết định thể hiện nhân vật theo hướng đó trong phim. Cô chia sẻ, "Có một cảnh phim tuyệt vời khi tôi ngã xuống bên một cô gái vừa bị giết. Trong đầu tôi, tôi có đó là người yêu của mình."

5. Trong Avengers: Endgame, cô nàng Natasha suýt nữa có một tuyến nội dung khi cô thành lập một tổ chức chuyên hỗ trợ, cứu giúp các em nhỏ mồ côi vì cú búng tay của Thanos

5 lần Marvel cắt bỏ kịch bản hay xuất sắc: Captain America vốn có cái kết dã man vì Thanos, 2 nhân vật lớn suýt sống lại! - Ảnh 5.

Đạo diễn Anthony Russo đã kể lại: "Một trong những điều chúng tôi bàn luận nhiều nhất chính là việc 1/4 các em bé sẽ mất bố mẹ." Hành động này của cô nàng Natasha có thể chứng minh được lòng tốt của nhân vật, tuy nhiên khả năng cao cũng khiến nội dung của phim trở nên dông dài.

Nguồn ảnh: Marvel Studios

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm