5 kỹ năng cần thiết để sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng tham gia thị trường lao động toàn cầu

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/08/2016

Thị trường lao động đang biến đổi nhanh chóng, vì thế bạn cần được trang bị một số kỹ năng để chuẩn bị cho một sự nghiệp vững chắc và thành công.

Hội thảo sẽ bao gồm các chương trình thảo luận về chủ đề "Kỹ năng nghề nghiệp cho thế kỷ 21” với sự tham gia của các chuyên gia như các nhà tuyển dụng lao động, các nhà nghiên cứu và sinh viên tốt nghiệp đến từ học viện UTS: INSEARCH và Đại học Công Nghệ Sydney - UTS. UTS là trường đại học hàng đầu đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp chất lượng. Mô hình học tập hướng về tương lai, chú trọng thực hành, khuyến khích nghiên cứu của UTS sẽ giúp tạo ra những người lao động được trang bị đầy đủ những kỹ năng để tiến vào thị trường lao động toàn cầu trong thế kỷ 21.

Hội thảo hoàn toàn miễn phí này chào đón tất cả các bạn học sinh, sinh viên quan tâm tại 3 thành phố lớn:

TP.HCM: từ 9h30-11h00 Thứ Bảy, Ngày 13/8/2016 tại Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, Góc Lê Duẩn và Hai Bà Trưng, Quận 1

Hà Nội: từ 9h30-11h00 Chủ Nhật, Ngày 14/8/2016 tại Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội-15 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm

Đà Nẵng: từ 17h00-18h30 Thứ Hai, Ngày 15/8/2016 tại Khách sạn Novotel, 36 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

Do số lượng chỗ ngồi có hạn nên các bạn vui lòng đăng ký trước tại đây hoặc gọi:

TP.HCM(08) 22490000, 3835 0133; Hà Nội: (04) 7308 7888, 3943 9739; Đà Nẵng: (0511) 388 9828 để biết thêm chi tiết.

5 kỹ năng cần thiết để sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng tham gia thị trường lao động toàn cầu - Ảnh 1.

“Sự kết nối toàn cầu, các thiết bị thông minh và các phương thức truyền thông mới là một vài yếu tố để chúng ta nhận diện sự định hình lại cách làm việc, dự đoán các kỹ năng cần thiết để làm việc trong tương lai. Những kỹ năng nào sẽ được đánh giá cao trong tương lai? Câu trả lời bao gồm khả năng ngôn ngữ, vì việc kinh doanh đang đóng vai trò rất mạnh mẽ trong việc kết nối và toàn cầu hóa. Thêm nữa, khả năng lý luận và hiểu biết về khoa học công nghệ cũng sẽ được đánh giá cao vì dù máy tính có thể giải quyết công việc chính xác với các con số, việc phân tích sâu các thông tin đòi hỏi một trình độ tư duy cao cấp hơn” - Phát biểu của Ông Phillip Allen, Giám Đốc Thông Tin Thị Trường và Phát Triển Sản Phẩm UTS:INSEARCH.

Lực lượng lao động đang thay đổi mạnh mẽ và các công việc cần tuyển dụng cũng vậy. Các công việc hôm nay có thể bị đào thải vào ngày mai. Theo Tổ Chức Phát Triển Kinh Tế Australia (CEDA) dự đoán, sự phát triển của công nghệ kỹ thuật có thể xóa sổ hàng triệu công việc trong vòng 15 năm tới. Tổng Giám Đốc Điều Hành của CEDA, Giáo Sư Stephen Martin dự đoán sẽ có đến 40% các công việc tại Australia không còn tồn tại. Tuy nhiên đây không chỉ là dự đoán áp dụng cho thị trường Australia, mà là xu hướng toàn cầu khi dân số của ở độ tuổi trưởng thành sống trong thế giới mang tính kết nối công nghệ cao.

Các công việc mới sẽ xuất hiện như cách tiếp cận truyền thống để và tiếp tục thay đổi. Những việc làm trong tương lai đòi hỏi kỹ năng làm việc trong tương lai. Dưới đây là năm kỹ năng làm việc trong tương lai được xác định bởi các trường Học Viện Nghiên Cứu của Đại Học Phoenix (IFTF) – các kỹ năng mà nhân viên mới sẽ cần có để thành công trong công việc của tương lai:

Sự nhạy bén với các vấn đề xã hội: Kiến thức xã hội là điều tối quan trọng đối với người lao động trong tương lai, kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm và xây dựng lòng tin. Máy móc và công nghệ có thể thế chỗ trong các công việc mang tính lặp lại, không yêu cầu tay nghề cao, nhưng không thể biểu hiện cảm xúc như con người và không thể dùng ngôn ngữ cơ thể phù hợp để giao tiếp với đồng nghiệp.

Khả năng làm việc trong các nền văn hóa khác nhau: Các tiến bộ trong việc trao đổi thông tin và công nghệ truyền thông đã đẩy khoảng cách về địa lý và thời gian là một vấn đề của quá khứ. Các nghiên cứu đã cho thấy môi trường làm việc đa văn hóa thúc đẩy tính sáng tạo và năng suất làm việc của tổ chức. Người lao động trong tương lai sẽ làm việc với các đồng nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới, trực tiếp đối mặt hoặc làm việc từ xa, vì thế khả năng thích ứng với những nền văn hóa khác nhau là hết sức cần thiết. Việc đi du học có thể làm hồ sơ xin việc con em quý vị nổi bật khi đi xin việc.

Hiểu biết về các phương thức truyền thông mới: Các hình thức truyền thông kết hợp với công nghệ tiên tiến đã thay đổi đáng kể thói quen giao tiếp. Và chúng ta chỉ mới thấy được một phần nhỏ trong quá trình giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng. Truyền thông hiện tại rất giàu hình ảnh, với tranh ảnh và video ngập tràn trên các phần tin tức và báo mạng. Người lao động trong tương lai cần hiểu biết với những hình thức truyền thông này, có khả năng tạo ra các nội dung đa phương thức, hấp dẫn và quan trọng nhất là có sức thuyết phục. Con em bạn không thể là người tiếp cận truyền thông một cách thụ động, chúng cần nắm rõ và vận dụng các công nghệ này.

Đa nhiệm vụ: Trong tương lai, việc chuyên sâu một lĩnh vực là không đủ. Ngoài việc am hiểu một lĩnh vực chuyên ngành, người lao động còn phải có kỹ năng giao tiếp tốt và “lấn sân” một số ngành khác trong quá trình làm việc. Chuyên môn dần trở nên lỗi thời, khả năng làm việc đa ngành được dự đoán là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề toàn cầu hiện tại.

Hợp tác từ xa: Công nghệ cho phép việc hợp tác và trao đổi ý kiến giữa các nhóm mà các thành viên không cần phải gặp mặt nhau. Người lao động trong tương lai cần làm quen với việc hợp tác từ xa và biết sử dụng các công cụ giao tiếp này, để tạo ra môi trường làm việc riêng và tăng năng suất lao động.

Thông tin chi tiết về Du học Úc nói chung và tại học viện UTS: Insearch nói riêng, vui lòng liên hệ các văn phòng IDP trên toàn quốc.

IDP – Nhà tư vấn du học quốc tế

Tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 45 năm hoạt động trên thế giới và 20 năm tại Việt Nam.

Cung cấp dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ du học Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand miễn phí cho hơn 400.000 HS-SV trên toàn thế giới.

Mạng lưới 100 văn phòng tại 32 quốc gia. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới với tỷ lệ có visa hơn 95%.

IDP – Nhà tổ chức kỳ thi IELTS

Sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới với hơn 400 trung tâm thi trên 50 quốc gia.

Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập với hệ thống thư viện hiện đại, thời gian và địa điểm thi thuận tiện.

Làm cầu nối cho hàng triệu thí sinh Việt Nam tiếp cận các cơ hội quốc tế và là đơn vị tổ chức thi đáng tin cậy nhất cho kế hoạch du học, làm việc và định cư.

Quy trình đăng ký nhanh gọn hơn khi đăng ký trực tuyến tại: https://my.ieltsessentials.com/.

ACET – Anh ngữ Học thuật và IELTS hàng đầu Việt Nam

Cung cấp chương trình Anh ngữ Học thuật, Luyện thi IELTS chất lượng với giáo trình chuẩn quốc tế.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với bằng cấp được công nhận quốc tế về giảng dạy tiếng Anh.

Môi trường học tiếng Anh hiện đại, trải nghiệm phần mềm ebooks trên máy tính bảng hoặc website.

Thời khóa biểu linh hoạt dễ lựa chọn.

Liên hệ tại:

TP.HCM:  

Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (08) 3910 4205

223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội:        

15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình. ĐT: (04) 7308 7888

53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng:

96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828

Cần Thơ:

131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

Website: www.idp.com/vietnam.

Bình luận

  • Đọc thêm