5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng!

Kiwi, Theo Helino 08:23 24/09/2019

Chuyện yêu đương chẳng thể đoán trước, cứ ngỡ đợi chờ là hạnh phúc nhưng 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày còn có một tình yêu hối hận, nuối tiếc.

10 Năm 3 Tháng 30 Ngày kể về câu chuyện về 3 cặp tình nhân xoay quanh công việc, chuyện yêu đương và cuộc sống của họ. Nhưng trong 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày, khán giả có thể bắt gặp được 5 kiểu tình yêu mà ngoài đời vẫn thường hay xuất hiện: chúng ta cứ ngỡ rằng chuyện tình gian truân của nhân vật do Đậu KiêuCổ Lực Na Trát thể hiện đã khổ lắm rồi, nhưng không ngờ cặp đôi của người bạn lại càng gây ám ảnh nuối tiếc hơn.

1. Tình yêu đã từng đánh mất

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 1.

Đây là kiểu tình yêu của hai nhân vật Cận Nhiên (Đậu Kiêu) và Viên Lai (Cổ Lực Na Trát). Thời đại học, Viên Lai nhìn trúng Cận Nhiên, từ đó cô nàng quyết tâm theo đuổi chàng trai hot boy của khóa. Kiên trì, mưa dầm thấm lâu, quyết liệt, dũng cảm đều được cô nàng sử dụng để theo đuổi tình yêu của mình. Chính vì vậy, hai người sau cùng đã trở thành người yêu, có khoảng thời gian ngọt ngào bên nhau.

Vì quyết định ra nước ngoài du học, lại hiểu lầm chồng chất, Cận Nhiên và Viên Lai chia tay không hề vui vẻ gì, lại gây đau thương cho đối phương. 5 năm sau chia tay, Cận Nhiên vô tình nhìn thấy Viên Lai trong hình ảnh của công ty mà anh dự định hợp tác. Vì vậy Cận Nhiên quyết định trở về Thượng Hải, trở thành cấp trên của Viên Lai. Tuy nhiên lúc này bên cạnh Viên Lai đã có Triệu Thừa Chí ở bên cạnh chăm sóc. Viên Lai lại hiểu lầm rằng anh đã có vợ con, vì vậy lại càng xa lánh và lạnh lùng.

Cận Nhiên thấy khó không lui vẫn quyết định theo đuổi lại Viên Lai một lần nữa. Thực ra đứa trẻ gọi anh là Daddy chỉ là con của một người bạn đã mất mà anh nhận nuôi. Khúc mắc được hóa giải, Viên Lai và Cận Nhiên lại một lần nữa yêu lại từ đầu.

2. Đợi chờ tình yêu chưa từng xuất hiện

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 6.

Nếu năm xưa Viên Lai vì tình yêu mà dũng cảm theo đuổi thì Từ Tân Di (Vương Tư Doãn) lại chẳng thể được như thế. Trong đám bạn chơi cùng, ai ai cùng thấy rõ Từ Tân Di và Đinh Ngang (Kim Trạch Hạo) tình trong như đã mặt ngoài còn e. Đinh Ngang năm ấy đào hoa thay người yêu như thay áo, Từ Tân Di năm ấy tự ti vì gia đình nghèo khó, chẳng dám bước thêm một bước. Đến khi tốt nghiệp đại học, Đinh Ngang thể hiện rõ tình cảm với Tân Di, nhưng cả hai vẫn chưa thể bước qua bức màn mang tên "giai cấp" mà ở bên nhau.

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 7.
5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 8.

Đinh Ngang dùng 5 năm của mình để chờ đợi cô gái anh thương dám nhìn thẳng vào tình cảm. Mà Từ Tân Di cũng dùng 5 năm để trở thành người phụ nữ quyền lực, cần tiền có tiền, cần địa vị có địa vị, cần bạn trai có bạn trai.

Nhưng Từ Tân Di lại chẳng được may mắn, chàng trai cô yêu 3 năm không những không biết rõ sở thích của cô, lại chẳng hề có tư tưởng kết hôn, hơn nữa lại là một tra nam chính hiệu khiến cho người phụ nữ khác mang bầu.

Kết cục khi Từ Tân Di rơi vào tình cảnh khốn đốn, Đinh Ngang lại ở bên một tay thu dọn cục diện. Cả hai dưới sự giúp đỡ của bạn bè, sự cố gắng nỗ lực của bản thân, quyết tâm nhìn nhận đối phương như một bạn đời.

3. Tình yêu nỗ lực theo đuổi

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 11.

Nếu chân ái của Cận Nhiên và Đinh Ngang xuất hiện ngay từ thời đại học thì chân ái của Triệu Thừa Chí (Từ Chính Khê) mãi sau này mới lộ diện. Khi ấy anh còn đang mải mê đắm chìm trong tình yêu ảo tưởng cùng Viên Lai, Thẩm Song Song (Tống Nghiên Phi) vô tình bước vào và trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh.

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 12.
5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 13.

Gặp nhau tại buổi coi mắt mà gia đình sắp xếp, trong ấn tượng của Thẩm Song Song, Triệu Thừa Chí là "bóng" chính hiệu, sau này cô lại được dịp gặp anh trong rạp chiếu phim. Nhân duyên hơn nữa khi nơi cô thực tập, người hướng dẫn lại chính là Triệu Thừa Chí.

Cả hai làm việc cùng nhau, trong lúc đó Thẩm Song Song đã nảy sinh tình cảm cùng Thừa Chí. Cô nàng nhờ đến sự giúp đỡ của Viên Lai để tìm hiểu về người mình yêu, sẵn sàng nửa đêm ôm bụng đói xếp hàng chờ mua mỳ vằn thắn cho Thừa Chí.

Phải đến tận sau này, khi Triệu Thừa Chí cùng Thẩm Song Song ở trong rừng, Thừa Chí bị nhện độc cắn, Song Song dùng ý chí của mình cõng anh trên lưng đi một quãng đường dài ra đường cái chờ xe cứu thương. Không những thế, cô nàng còn ở bên chăm sóc, tưởng rằng anh đã qua đời mà khóc thương tâm.

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 15.

Nhìn thấy một Thẩm Song Song vì mình mà quên cả bản thân, Triệu Thừa Chí dù trước đó từng xua đuổi cũng rung động vì tấm chân tình này.

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 16.

4. Tình yêu lợi dụng

Tra nam chính hiệu gọi tên Cao Tử Phú – bạn trai 3 năm của Từ Tân Di. Anh chàng không những không biết bạn gái thích ăn gì, lần lữa mãi không chịu kết hôn lại còn lăng nhăng khiến người khác có bầu rồi xua đuổi.

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 17.

Ngày cô gái mang bầu hỏi vì sao anh đã thay đổi, Cao Tử Phú chỉ lạnh lùng đáp "Nếu không phải lúc trước cô giàu có, hai chúng ta sẽ yêu nhau sao? Không phải vì cô mặt dày ở bên hay sao? Tôi có nói cần đứa con này đâu. Cô từng nói mua nhà cho tôi, mua xe cho tôi, cho tôi làm tổng giám đốc công ty cô. Nhưng rồi sao? Công ty cô phá sản rồi, từ đầu đến chân cô đều là giả. Đứa con trong bụng cô, tôi không cần đâu".

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 18.

Khi thấy có thể lợi dụng thì ngon ngọt dỗ dành, lúc này tất cả đều vụn vỡ theo gió bay, lời hứa chẳng có bảo chứng, cứ thế trôi theo dòng nước, đến cả máu mủ của mình cũng có thể dễ dàng chối từ.

5. Tình yêu hối hận

Người ta chờ đợi thì sẽ hạnh phúc, nhưng có những chờ đợi chỉ là đau thương. Câu chuyện tình yêu này nói về Cốc Dương và Bạch Trâm. Cốc Dương là một người bạn cùng đại học với Cận Nhiên, Đinh Ngang và Triệu Thừa Chí. Anh mở một quán cafe mang tên Cốc Dương, nhưng mục đích là để đợi người mình yêu trở về. Anh hối hận năm xưa đã cản cô rời Thượng Hải, trong đêm cô giận dỗi đã không dỗ dành. Vì vậy muốn dừng kinh doanh để đi tìm cô gái nhỏ. Cốc Dương quyết định ngừng kinh doanh quán cafe, nhóm bạn 6 người đã quyết định đi tìm Bạch Trâm giúp Cốc Dương.

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 19.
5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 20.

Triệu Thừa Chí và Thẩm Song Song đi trước dò đường và hỏi han, không may Thừa Chí bị nhện độc cắn, cuộc tìm kiếm phải bỏ dở giữa chừng. Sau đó Đinh Ngang cùng Cận Nhiên tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm. Tìm đến nơi chỉ nhận được một bức thư cùng lời nhắn "Cô ấy đã qua đời 3 năm trước, trong một trận bão, vì cố gắng bảo vệ bọn trẻ". Trong bức thư gửi cho Cốc Dương, Bạch Trâm từng viết "Chắc anh không biết đâu nhỉ, em từng đến quán cafe của anh, ngồi một ngày trời, nhưng cả ngày anh cũng không hề xuất hiện. Từng cảnh vật trong đó đều là những gì em từng miêu tả với anh. Hôm nay là năm thứ 10 chúng ta quen nhau. 10 năm 3 tháng 30 ngày. Vẫn may còn một hẹn ước, nếu có duyên hẹn rằng vào ngày gặp lại sau 10 năm chia tay, chúng ta nhất định sẽ gặp nhau. Ngày gặp lại, nếu em không kìm được mà bật khóc, anh nhất định phải cười, cười như lúc chúng mình còn bên nhau".

5 kiểu tình yêu ở 10 Năm 3 Tháng 30 Ngày: Đậu Kiêu – Na Trát sao khổ bằng đôi cuối cùng! - Ảnh 21.

Tuy nhiên, lần cuối cùng gặp nhau lại là đêm mưa ấy, khi Bạch Trâm khóc bỏ đi. 10 năm quen nhau, giờ trôi vào dĩ vãng khi âm dương cách biệt. Đợi chờ có thể là hạnh phúc, nhưng đợi chờ cũng có thể là đau thương hối tiếc, chỉ khi trân trọng từng giây phút bên nhau, tình yêu mới là ý nghĩa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14