5 kiểu nhà KHÔNG mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Thuỷ Linh, Theo Giáo dục và Thời đại 19:09 21/02/2023

Nếu ngôi nhà bạn ở thuộc 1 trong 5 kiểu này thì nên sửa lại ngay vì chúng có thể sẽ mang lại nhiều phiền toái cho gia đình bạn.

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, phong thủy nhà ở đóng vai trò rất lớn đối với vận trình của chủ nhân, đặc biệt là về công danh sự nghiệp. Nếu vận trình của bạn đang có nhiều điều không như mong muốn, hãy kiểm tra xem ngôi nhà của mình có thuộc 1 trong số 5 kiểu kết cấu sau đây không.

Ngôi nhà có hình chữ đặc biệt

Tiêu biểu có thể kể tới như những ngôi nhà có hình chữ bát, chữ sơn, chữ đột, chữ khẩu, hình rẻ quạt hay hình chữ T.

Người xưa quan niệm, ngôi nhà có hình chữ này thường không có lợi cho việc đáo khí. Mà đáo khí mới sinh tài, do vậy nhà được xây theo kết cấu này có thể khiến cho sự nghiệp, công việc của gia chủ trở nên bấp bênh, ngày càng sa sút, không thể phát phúc phát quý.

Đặc biệt, nhà có hình chữ T với phía trước to, phía sau nhỏ sẽ khiến cho vận may ngày càng kém đi.

Nhà bị khuyết góc

Phong thủy luôn đề cao sự đầy đặn vì mang ý nghĩa viên mãn, đủ đầy, đặc biệt là đối với phong thủy dương trạch. Do vậy những ngôi nhà khuyết góc không được đánh giá cao đối với sự thịnh vượng của tài vận.

Có thể kể tới một vài trường hợp điển hình như nhà khuyết góc Tây Bắc. Hướng Tây Bắc đại diện cho người nam, người chủ của gia đình, trường hợp nhà bị khuyết ở hướng này sẽ khiến nam chủ nhân gặp bất lợi về sức khỏe, thường xuyên bị đau đầu, huyết áp cao hoặc mắc các bệnh về phổi.

Đặc biệt, nếu nhà bị khuyết nhiều ở hướng này (tức trên 20% trở lên) nam chủ nhân có thể phạm đào hoa xấu, sự nghiệp không ổn định, gia vận không tốt còn tình cảm vợ chồng thường bất hòa.

Hay nhà khuyết góc Đông trong khi hướng Đông đại diện cho người con trai trưởng. Nhà khuyết hướng Đông có thể khiến cho người này trở nên thiếu bản lĩnh, kém cỏi, nhẹ thì thường xuyên bị bệnh tật đeo bám, thương tích liên miên, nặng thì sát vợ hại con, phải đi tha phương cầu thực.

Nhà đối diện với góc tường nhà khác

Cạnh góc tường nhà đối diện nếu chìa ra và đâm thẳng vào cửa nhà bạn chắc chắn đó là điều chẳng lành, đặc biệt nếu chúng chĩa vào góc trái ngôi nhà thì đó là dấu hiệu của những điềm xui xẻo. Bởi lẽ phía bên trái ngôi nhà gọi là Thanh Long, có quyết định rất lớn đối với cuộc sống êm đềm, may mắn và hạnh phúc của gia đình.

Ngôi nhà và tường rào xây quá cao

5 kiểu nhà KHÔNG mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ - Ảnh 1.

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng, đừng xây những ngôi nhà quá cao. Việc này không chỉ gây nên sự lãng phí, mà còn khiến cho bạn luôn sống trong trạng thái cảnh giác, cảm thấy thiếu an toàn, chắc chắn.

Chưa kể những ngôi nhà xây quá cao mà gia đình không sử dụng hết không gian sẽ dẫn đến mất cân bằng âm dương, âm khí thịnh hơn dương khí, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà có mái hiên hình mũi nhọn

“Hình nào khí ấy”, phong thủy quan niệm những gì có thiết kế mũi nhọn, sắc cạnh luôn tiềm ẩn nhiều sát khí, sở hữu nguồn năng lượng hung hiểm không có lợi cho chúng ta.

Do vậy khi thiết kế mái hiên cần hạn chế việc tạo hình mũi nhọn, thay vào đó là sử dụng thiết kế hình vòng cung nhằm tạo nên dòng khí uyển chuyển, hài hòa bạn nhé.

* Thông tin bài viết mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14