5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 06/12/2021

Những thứ này có thể làm hỏng ấn tượng của khách đến chơi về ngôi nhà của bạn.

1. Vết ố xung quanh tay nắm cửa

Chúng ta chạm vào tay nắm cửa và khu vực xung quanh chúng hàng ngày vì vậy đây được coi là một trong những nơi bẩn nhất trong nhà. Khu vực này dễ bị lem tay, ố nước và có nhiều vi khuẩn tích tụ. Bạn nên dọn dẹp và lau chùi tay nắm cửa thường xuyên để bảo vệ sức khoẻ cũng như mỹ quan nhà cửa. Nếu không các vị khách sẽ mất ấn tượng ngay từ ngoài cửa.

5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ - Ảnh 1.

2. Cửa sổ bẩn

Cửa sổ là một phần quan trọng của ngôi nhà. Tuy nhiên, chúng ta lại thường quên làm sạch chúng. Nếu cửa sổ của bạn bị bám đầy bụi bẩn và dầu mỡ thì không chỉ khách vào nhà khó chịu mà sức khoẻ, tâm trạng của bạn cũng bị ảnh hưởng.

5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ - Ảnh 2.

3. Nhà có mùi

Mùi hương có mối liên kết chặt chẽ với cảm xúc, đó là lý do tại sao nhiều cửa hàng sử dụng chúng để thu hút nhiều khách hàng hơn. Nếu nhà cửa của bạn có mùi hôi, đây có thể trở thành một kỷ niệm khó chịu đối với các vị khách. Vì vậy hãy sắm cho không gian sống một ít nến thơm, tinh dầu, hay đơn giản là luôn mở cửa để thông thoáng mùi sẽ ghi thêm điểm cho ngôi nhà của bạn.

5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ - Ảnh 3.

4. Khăn lau ướt và bẩn

Khách đến chơi có thể sẽ dùng phòng vệ sinh, nên bạn hãy chú ý đến khu vực này. Các vị khách sẽ không muốn nhìn thấy trong phòng tắm là một chiếc khăn lau ướt và dính đầy bụi bẩn. Chúng sẽ làm hỏng ấn tượng về nhà, bất kể thiết kế phòng tắm của bạn có đẹp đến đâu. Hơn nữa khăn ướt không đảm bảo vệ sinh vì chúng giữ ẩm và lây lan vi khuẩn.

5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ - Ảnh 4.

5. Gương bẩn

Chúng ta có thể không nhận thấy gương của chúng ta bẩn như thế nào, đặc biệt là trong phòng tắm. Những chiếc gương trong nhà bám đầy những vết kem đánh răng, bụi bẩn và những sợi lông tóc nhỏ. Khách của bạn chắc chắn sẽ soi gương và nhận ra những vết bẩn trên chúng. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã lau sạch gương trước khi đón khách đến nhà.

5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ - Ảnh 5.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm