5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải "đu bám" Tiểu Long Nữ suốt 15 năm?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 08/10/2021

Bên cạnh Lưu Diệc Phi, có không ít diễn viên Trung nổi nhờ 1 vai rồi "chìm" luôn đến giờ.

Bất kì diễn viên nào cũng muốn bản thân có một vai diễn để đời, thế nhưng không ai lường trước được điều này là một "con dao hai lưỡi". Tồi tệ thay, có không ít diễn viên xứ Trung không thể nào thoát khỏi hình bóng vai diễn để đời của riêng mình, dù cho có cố gắng và nỗ lực đến cách mấy đi nữa.

1. Lưu Diệc Phi sao cứ sống mãi với Tiểu Long Nữ thế này?

Nổi tiếng là một trong những nữ thần nhan sắc hàng đầu màn ảnh xứ Trung, Lưu Diệc Phi lại có điểm trừ chí mạng - khả năng diễn xuất. Xem phim có Lưu Diệc Phi đóng, khán giả có thể khen lấy khen để nhan sắc quá đỗi "khuynh đảo" của cô, song chẳng mấy ai dám hé răng tâng bốc kỹ thuật biểu diễn. Trải qua một thảm họa Mulan "đơ như cây cơ", nhiều người lại lẳng lặng tìm về miền ký ức xưa - Tiểu Long Nữ của Thần Điêu Đại Hiệp.

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 1.

"Kho báu" của Lưu Diệc Phi chính là vai diễn Tiểu Long Nữ

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 2.

Thế nhưng diễn xuất "đơ cứng" của cô vẫn hay bị lên án

Hình tượng Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi cho đến nay vẫn thuộc hàng kinh điển, người người đều biết ngay cả ở Việt Nam. Đây dường như là "kim bài miễn tử" mỗi khi muốn dành lời khen cho cô nàng, cũng là thứ kèm cặp tiểu hoa đán sinh năm 1987 đến mức chẳng còn hình tượng nào khác đáng nhớ, đáng khen.

2. Hoàng Cảnh Du - Cố Hải "xé sách bước ra" rồi đi nhầm đường lạc lối

Một "thảm họa" diễn xuất khác cần nhắc đến bên nam giới là Hoàng Cảnh Du. Nam diễn viên to cao lực lưỡng này nổi tiếng khắp châu Á nhờ vai Cố Hải trong bom tấn đam mỹ Thượng Ẩn. Anh được nhận xét là "Cố Hải xé sách bước ra", ngay cả khi dính phải chuỗi scandal bạo hành rúng động thì nhiều fan vẫn dành lời bay bướm cho vai diễn để đời này của anh. Thế nhưng cho đến hiện tại, Hoàng Cảnh Du vẫn không thể tìm về hào quang như trước, càng đóng phim càng lộ rõ khuyết điểm và sự nâng đỡ, che chắn rõ rành rành của các thế lực "chống lưng" đứng sau.

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 3.

Kể từ sau Thượng Ẩn, sự nghiệp của Hoàng Cảnh Du cứ gặp trắc trở liên miên

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 4.

Diễn xuất không ổn và kịch bản phim tệ hại khiến Hoàng Cảnh Du không được đánh giá cao

3. Tân Chỉ Lôi sau "chiến thần Cao Ly" Như Ý Truyện đang ở đâu rồi?

Không phải cứ diễn tệ thì mới dễ "chết vai". Ngay cả có những diễn viên vì thể hiện quá tốt một nhân vật mà vô tình tạo nên cái bóng quá lớn cho sự nghiệp. Điều đó đã và đang xảy ra với Tân Chỉ Lôi sau Như Ý Truyện. Hình tượng nàng Gia phi mưu mô, sắc sảo và xinh đẹp bùng nổ đến mức cho đến hiện tại, dù đã đóng từ phim này đến phim khác nhưng Tân Chỉ Lôi vẫn không có được một hình tượng màn ảnh đáng nhớ nào khác.

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 5.

Gia phi là nhân vật được yêu thích nhất nhì của Như Ý Truyện

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 6.

Tân Chỉ Lôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một vai diễn tầm cỡ khác

4. Phải công nhận khán giả gọi anh là Nhĩ Khang còn nhiều hơn gọi Châu Kiệt đấy!

Nếu Triệu Vy có vai diễn trong Họa Bì, Lâm Tâm Như có Mỹ Nhân Tâm Kế, Tô Hữu Bằng "sương sương" với Tân Dòng Sông Ly Biệt, thì Châu Kiệt hoàn toàn "ra rìa" sau Hoàn Châu Cách Cách. Anh vẫn đóng phim đấy, nhưng khi nhìn gương mặt của anh thì người ta chỉ nhớ ngay đến Nhĩ Khang năm nào mà thôi. Sau những vụ lùm xùm với ekip Hoàn Châu Cách Cách, Châu Kiệt lại càng lặn sâu hơn nữa và giờ đây biến mất gần như hoàn toàn khỏi màn ảnh.

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 7.

Châu Kiệt bùng nổ với vai Nhĩ Khang...

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 8.

... rồi tụt dốc từ từ qua thời gian

5. Bành Tiểu Nhiễm lận đận mãi nên người đời chỉ biết ôm Tiểu Phong mà nhung nhớ...

Bành Tiểu Nhiễm "chết vai" có lẽ là do số phận nhiều hơn là vì nỗ lực mãi mà không đạt. Sau vai diễn Tiểu Phong quá sức nổi tiếng trong Đông Cung, những tưởng Bành Tiểu Nhiễm sẽ nhanh chóng lên "như diều gặp gió". Nào ngờ đâu suốt gần 3 năm trời, Bành Tiểu Nhiễm không có vai nào mới để duy trì nhiệt độ, lại bị liên lụy bởi những lùm xùm của bạn diễn hay ekip. Ngay cả khi đã trở lại với Quân Cửu Linh thời gian vừa qua, người ta vẫn không ngừng so sánh Bành Tiểu Nhiễm của hiện tại với Tiểu Phong năm xưa, từ váy áo đến thần thái đều khó tránh khỏi bị mổ xẻ, bóc tách.

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 9.

Bành Tiểu Nhiễm đã quá xuất sắc với vai Tiểu Phong

5 diễn viên Trung flop thảm sau vai diễn để đời: Lưu Diệc Phi diễn dở quá nên phải đu bám Tiểu Long Nữ suốt 15 năm? - Ảnh 10.

Cô đóng phim mới nhưng vẫn lấp ló hình bóng mỹ nhân Đông Cung

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm