5 dấu hiệu chứng tỏ chàng trai bạn đang hẹn hò không hề có hứng thú gì với bạn

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 20:06 31/08/2017

Và tốt hơn hết là bạn hãy tìm một cơ hội khác cho chính mình, đừng tốn thêm thời gian với anh chàng như vậy nhé!

1. Lảng tránh nhìn vào mắt bạn khi cả hai đang nói chuyện

Ánh mắt chính là một ngôn ngữ giao tiếp cực kỳ quan trọng. Nhất là trong giai đoạn đầu, khi một cặp đôi tìm hiểu nhau, vì còn ngượng ngùng nên chúng ta sẽ dùng ánh mắt truyền tải cảm xúc tới đối phương. Cho nên người ta mới khẳng định hoàn toàn có thể đoán biết được một chàng trai có thích một cô gái thật sự hay không qua ánh mắt của anh ấy.

Nếu anh ấy thích bạn, anh ấy sẽ luôn dõi theo bạn, chăm chú nghe bạn kể chuyện và nhìn trực diện vào mắt bạn. Biểu thị rằng trong mắt anh ấy, bạn là sự chú ý số một. Còn tất nhiên, nếu xảy ra trường hợp ngược lại, anh ấy cứ lơ đễnh hoặc né tránh ánh nhìn của bạn, điều đó chỉ nói lên một điều rằng anh ấy không hề có hứng thú với bạn chút nào.

2. Không chủ động gọi hay nhắn tin cho bạn

Khi thích một người chúng ta sẽ luôn muốn nói chuyện với người ấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Kể cả khi không được gặp mặt, chúng ta vẫn luôn muốn giữ liên lạc với nhau bằng các cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Nhất là khi con trai luôn đóng vai trò chủ động "săn đuổi", nên không có lý gì để lý giải cho việc anh ấy thích bạn mà không chủ động gọi điện hay nhắn tin cho bạn cả. Nếu anh ấy thờ ơ hoặc hẹn bạn sẽ gọi điện, nhắn tin lại vào một ngày nào đó thì bạn hãy tự mặc định rằng "ngày nào đó" = "không bao giờ"!

3. Khi ở cùng nhau, anh ta không chú ý đến bạn

Biểu hiện của anh ta có vẻ khá gượng ép, anh ta không tỏ ra thoải mái khi ở bên cạnh bạn, cũng không thấy có dấu hiệu của sự vui vẻ hay chờ mong nào cả. Rất có thể anh ta đang muốn tìm cách "quit" sao cho nhanh nhất có thể mà không khiến bạn bị tổn thương đấy!

Một khi con trai thích bạn, họ sẽ trân trọng từng giây từng phút được ở bên bạn và làm cho bạn có cảm giác được hạnh phúc, chứ không phải là lăn tăn suy nghĩ xem liệu rằng anh ta có thực sự thích mình hay không đâu.

4. Thường xuyên nói về những cô gái khác

Phép lịch sự tối thiểu trong một cuộc đối thoại chính là không nhắc quá nhiều về một người nào khác, nhất là lại càng không được có bất cứ sự so sánh nào giữa đối phương và người thứ ba nào đó. Nhưng anh ta không hiểu hay cố tình không hiểu?

Anh ta cứ luyên thuyên mãi với bạn về cô bé đồng nghiệp tóc đuôi gà, da trắng và bờ môi mọng? Nếu không phải anh ta thuộc dạng quá vô tâm vô tư thì chỉ có thể là anh ta ngầm báo hiệu cho bạn biết: Trái tim tôi đã thuộc về cô bé đấy rồi!

5. Luôn viện cớ bận việc này việc nọ để tránh đi chơi cùng bạn

Nếu bạn chủ động một vài lần và lần nào anh ta cũng cáo bận, không lý do này thì lý do khác và sau đó không có phát sinh bất cứ cuộc hẹn nào để bù đắp, thì chỉ có thể khẳng định là anh ta không hề hứng thú để đi chơi cùng bạn.

Có những người giữ những mối quan hệ xã giao bằng những lời chào hỏi và thân mật, tuy nhiên khi bạn chủ động ngỏ lời thì lại tìm cách thoái thác. Vậy thì bạn nghĩ anh ta có thực sự chú ý tới bạn hay không? Hay là anh ta chỉ cố tình thả chút thính cho vui thôi?  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm