5 câu hỏi đơn giản tiết lộ ngay bạn thông minh hay không: Khi thất bại hay có thời gian rảnh bạn sẽ làm gì?

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 19:26 21/02/2020

Trả lời nhanh 5 câu hỏi dưới đây để biết trí thông minh của bạn cao đến đâu nhé!

Bạn sẽ làm gì trong những tình huống này?

Câu 1: Con bạn đang bị điểm kém môn Toán. Bạn sẽ làm gì?

5 câu hỏi đơn giản tiết lộ ngay bạn thông minh hay không: Khi thất bại hay có thời gian rảnh bạn sẽ làm gì? - Ảnh 1.

Câu 2: Bạn đang xây một ngôi nhà. Bạn sẽ chọn tự mình làm mọi thứ, bù đắp sự thiếu hiểu biết của bạn bằng sự nhiệt tình, hay bạn sẽ thuê các chuyên gia?

5 câu hỏi đơn giản tiết lộ ngay bạn thông minh hay không: Khi thất bại hay có thời gian rảnh bạn sẽ làm gì? - Ảnh 2.

Bạn có đồng ý với những điều dưới đây không?

Câu 3: Sếp của bạn khẳng định rằng bạn hoàn toàn có thể lãnh đạo một lớp học toàn những chuyên gia. Bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Câu 4: Nếu có thời gian rảnh, bạn sẽ làm gì?

Câu 5: Khi thất bại, bạn sẽ làm gì?

Đáp án

Câu 1: Cách đơn giản nhất trong trường hợp này là thuê gia sư để kèm con học tập. Người thông minh sẽ tìm cách để giải quyết vấn đề chứ không bỏ mặc con cái.

Câu 2: Người thông minh họ sẽ hiểu rằng không phải cái gì mình cũng biết, và họ cần sự giúp đỡ của người am hiểu trong lĩnh vực đó. Có niềm tin là tốt nhưng người có chuyên môn chắn chắn sẽ giúp bạn nhiều hơn.

Câu 3: Những người thông minh tìm cách đạt được mục tiêu, và họ hiểu rằng cái gì có thể đạt được và cái gì là không thể. Họ chỉ đặt ra những mục tiêu mà họ nghĩ rằng mình có thể đạt được. Từ chối lời đề nghị của sếp không phải là ý kiến tồi nếu như bạn muốn tránh những thất bại về sau. 

Có thể nói với sếp rằng, tôi có thể làm được công việc này, nhưng tôi lại không giỏi trong việc dạy cho người khác, vậy nên tôi từ chối.

Câu 4: Bạn nên làm những gì bạn thích. Những người thông minh đều có những sở thích riêng của mình.

Câu 5: Những người thông minh đôi khi sẽ cảm thấy thất vọng về bản thân mình cũng như người khác. Nhưng sau tất cả, họ cảm thấy hạnh phúc và không đổ lỗi thất bại của mình cho người khác. Họ sẽ luôn chịu trách nhiệm cho thất bại của mình.

Nếu bạn đã chọn đúng trong tất cả các tình huống (hoặc đúng hầu hết), bạn rất thông minh. Bạn nhìn thấy bản chất của mọi thứ, bạn tôn trọng cảm xúc của người khác và bạn biết rằng những người đánh giá quá cao kiến ​​thức của họ thường không thành công. 

Nếu bạn đã làm đúng trong ít hơn 50% các tình huống, bạn có thể thiếu quan điểm rõ ràng. Khả năng bạn gặp rủi ro trong cuộc sống rất cao, và có lẽ, bạn chưa đủ chín chắn về mặt cảm xúc để hiểu được những hậu quả do hành động của mình gây ra.

Theo BrightSide

5 câu hỏi đơn giản tiết lộ ngay bạn thông minh hay không: Khi thất bại hay có thời gian rảnh bạn sẽ làm gì? - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm