4 tỷ đồng của khách hàng tại ngân hàng SCB "không cánh mà bay"

Trí Thức Trẻ, Theo 20:47 01/09/2016

Chị Phúc gửi tiền tại Phòng giao dịch Nguyễn Khuyến (Hà Nội) của ngân hàng SCB nhưng đến khi ra rút thì "tá hóa" phát hiện 4 tỷ đồng trong tài khoản của chị đã "bốc hơi".

4 tỷ đồng của khách hàng tại ngân hàng SCB không cánh mà bay - Ảnh 1.

Hình minh họa

Mới đây, một khách hàng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) là Trần Thị Thanh Phúc phản ánh việc có gửi hơn 4,2 tỷ đồng tại Phòng giao dịch SCB tại số 102 Nguyễn Khuyến (Hà Nội) để chuẩn bị mua nhà. Ngày 19/11/2015, chị Phúc ra SCB rút tiền thì phát hiện 4 tỷ đồng trong tài khoản "không cánh mà bay".

Số tiền này đã được thực hiện lệnh ủy nhiệm chi tại Phòng giao dịch Thanh Nhàn của ngân hàng SCB, địa chỉ 529 Kim Ngưu vào ngày 5/10/2015. Phía ngân hàng cho biết, thời gian trên, có 1 người thanh niên đã đến thực hiện lệnh chuyển khoản sang tên Lê Thu Hà.

"Tôi là chủ tài khoản, tôi không trực tiếp ra giao dịch và tôi không hề ủy quyền lại cho một người nào khác thay tôi để thực hiện giao dịch chuyển khoản đó", chị Phúc chia sẻ.

Về phía SCB, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, đơn vị này đã cung cấp cho chị Phúc một bản photo giấy ủy nhiệm chi có chữ ký giống chữ ký của chị, cùng thông tin hình ảnh ghi lại được trên camera giám sát tại thời điểm đó. Khi ấy, người thực hiện giao dịch là một nam giới.

Chị Phúc khẳng định không có quen biết người thanh niên thực hiện ủy nhiệm chi cũng như người có tên Lê Thu Hà và cho biết nhà băng đã không cung cấp được bất cứ giấy tờ nào chứng minh việc chị ủy quyền cho người khác thực hiện chuyển tiền, trong khi cho phép một nam giới thực hiện ủy nhiệm chi của khách hàng nữ này.

Dù vụ việc đã diễn ra gần 1 năm nhưng phía SCB chỉ cho biết ngân hàng đã đưa vụ việc của nữ khách hàng này tới cơ quan điều tra chờ kết luận. Thế nhưng, theo chị Phúc, tới thời điểm hiện tại chị vẫn chưa nhận được bất kỳ lời mời nào lên làm việc, xác minh vụ việc mất tiền từ bất kỳ cơ quan điều tra nào.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lại Quốc Tuấn, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng SCB xác nhận có vụ việc liên quan đến khách hàng Trần Thị Thanh Phúc phản ánh. "Hiện phía ngân hàng đang tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra vụ việc. Bản thân ngân hàng cũng đang chờ kết luận điều tra của cơ quan công an".

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, trong quá trình làm việc, khách hàng Phúc có xác nhận chữ ký trên tờ ủy nhiệm chi chính là chữ ký của mình, đồng thời đặt ra nghi vấn chính người bạn thân của chị Phúc đã lợi dụng tình trạng đau ốm của khách hàng Phúc để chiếm đoạt tài sản.

"Phía ngân hàng luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Nếu vụ việc trên xuất phát từ lỗi của ngân hàng thì ngân hàng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với khoản tiền của bà Phúc", ông Tuấn nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14