4 hình dáng mắt tiết lộ tính cách của bạn

Thủy Linh, Theo Giáo dục và Thời đại 15:24 28/03/2023

Theo nhân tướng học, muốn biết một người có tính cách ra sao, có số giàu sang phú quý hay không thể hiện ở hình dáng mắt.

Mắt to: Tinh tường, ham học hỏi

Người mắt to là người lăn xả, nhiệt tình, tính cách cực kỳ quang minh lỗi lạc, thích giúp đỡ người khác và đặc biệt thích bênh vực kẻ yếu, không bao giờ khuất phục những điều sai trái.

Mắt to là người có khả năng quan sát rất tinh tường, ham học hỏi, là người sống nhiệt tình và thích phiêu lưu.

Tuy nhiên, họ lại rất dễ thay đổi, dễ chán. Đôi mắt to thể hiện sự tinh nhanh, sống động, nhưng trong tình yêu, đây lại là những người đa tình.

Cũng chính vì điều đó mà khiến cho họ khá là dễ có nhiều những thế lực đối lập, rất dễ bị dang dở về công danh sự nghiệp, tình yêu

Mắt nhỏ: Hướng nội và bảo thủ

4 hình dáng mắt tiết lộ tính cách của bạn - Ảnh 1.

Người mắt nhỏ là người cực kỳ cảm nghĩ, nặng tính suy tư, biết quan tâm, biết lo lắng, biết chăm sóc cho người khác.

Thế nhưng có một điểm yếu đó thường sống kín đáo, thận trọng, ngại va chạm, rất khó có thể đoán được cảm xúc của những người này.

Bên cạnh đó người có mắt nhỏ tính tình bảo thủ, thường không hay coi trọng ý kiến của người khác.

Cũng chính bởi thế họ dễ có nhiều thế lực đối lập và khó có được mối quan hệ chân thành, rất cô đơn cô độc.

Mắt lồi: Mạnh mẽ, cương trực

4 hình dáng mắt tiết lộ tính cách của bạn - Ảnh 2.

Trong nhân tướng ấy, người mắt lồi chủ tính hướng nội, tức là biểu trưng cho sự suy tư hay cảm nghĩ còn người mắt to có chủ tính hướng ngoại.

Chính vì thế những người mắt lồi cực kỳ mạnh mẽ, cương trực, thẳng thắn, và rất đanh đá. Bên cạnh đó họ có tài hùng biện giỏi, phù hợp với kinh doanh và đạt được thành công nhất định

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của phụ nữ có tướng mắt lồi không hạnh phúc. Có lẽ là do tính tình phóng khoáng, và hướng ngoại nên không dành nhiều thời gian chăm sóc chồng con, đôi khi tự cao khiến cho chồng có cảm giác tự ti, dần dần dẫn tới xung đột.

Mắt xếch: Đanh đá

4 hình dáng mắt tiết lộ tính cách của bạn - Ảnh 3.

Mắt xếch tức là đuôi mắt nó có xu hướng hướng lên trên. Những người này cực kỳ cương trực, thẳng thắn.

Mắt xếch chủ yếu là do bẩm sinh tạo nên, mắt xếch ánh nhìn có phần ghê gớm và đanh đá nên không chiếm được cảm tình của khác, nhất là những người mới gặp lần đầu.

Theo quan niệm về tướng học, con gái mắt xếch là những người cứng cỏi, quyết liệt, dễ bị kích động và thích chỉ huy người khác.

Bên cạnh đó, những người có đôi mắt xếch thường có tính cách và tài vận khá đặc trưng. Người này tuy có tài nhưng thường không gặp may mắn trong công việc và cuộc sống.

Đàn ông hay phụ nữ mắt xếch đều có nhược điểm là rất đa sầu, đa cảm, khó kiềm chế cảm xúc của bản thân nên dễ mất lòng với mọi người xung quanh.

(*) Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày