4 cách đổi đường ngôi giúp “hack” tóc dày, mặt thêm thanh thoát bạn nên ghim ngay để áp dụng Tết này

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 12/01/2020

Những cách đổi ngôi tóc sau chắc chắn sẽ giúp bạn ít nhiều trong sứ mệnh giúp tóc dày đẹp.

Đường ngôi tóc tưởng chừng muốn rẽ đâu thì rẽ nhưng kì thực không phải thế. Bởi mỗi cách rẽ giúp gương mặt trông khác đi. Và bạn cũng nên biết rằng nếu cứ giữ nguyên đường ngôi ngày này qua tháng nọ mà không sấy phồng, thì tóc bạn dù dày hay mỏng đều rất dễ xẹp, ép sát đầu kém xinh. Vậy nên, để tóc luôn trong trạng thái phồng đẹp, bạn cần ghim ngay những tips hay ho bên dưới.

Làm ngắn lại đường rẽ ngôi

Đường rẽ ngôi kéo dài về phía đỉnh đầu dễ khiến bạn lộ nhược điểm tóc thưa, làm mái tóc mất cân đối. Tốt nhất là bạn nên giữ cho đường ngôi có độ dài vừa phải thôi là chuẩn. Tip mà các chuyên gia làm tóc Hàn gợi ý cho bạn chính là lấy thêm tóc ở hai bên tạo thành hình tam giác cân, sau đó chia tóc ra từng nhiều lớp và dùng rẽ ngôi đánh rối ở chân tóc tạo độ phồng. Lặp lại thao tác này đến khi kết thúc và bạn sẽ có phần tóc dày hơn với đường ngôi hợp lý.

Che đường rẽ ngôi nằm gần xoáy tóc

Chẳng ai muốn mái tóc đẹp ở phía trước nhưng mất điểm khi nhìn từ sau bởi đường rẽ ngôi gần xoáy tóc "auto" chia tóc làm hai khá kì. Nếu nằm trong trường hợp này, thì bạn cần hai thứ là kẹp gắp, gel xịt tóc và máy sấy để phần tóc kém xinh mất dạng hoàn toàn. Trước tiên, bạn dùng gel xịt cố định ở vị trí tóc cần "sửa lỗi", tiếp đến dùng kẹp gắp để "nối" hai bên tóc lại với nhau và sấy trong vòng 5-7 giây, ngừng lại và đợi thêm 3-5 giây nữa mới lấy kẹp ra và dùng lược chải đều.

Rẽ ngôi mới kiểu zigzag hoặc rẽ theo đường cong

Nếu đường rẽ ngôi cũ làm tóc xẹp quá rồi thì đây là lúc bạn nên thay đổi đường rẽ ngôi mới để tóc thêm dày dặn, bồng bềnh hơn. Chuyên gia làm tóc Hàn Quốc gợi ý bạn kiểu rẽ ngôi zigzag 5:5 để gương mặt thêm cá tính…

…và kiểu rẽ ngôi lệch theo đường cong bắt đầu từ trước trán vòng qua sau đỉnh đầu, giúp vẻ ngoài thêm phần dịu dàng, thanh thoát. Việc đổi đường ngôi kiểu này là một cách "hack" tóc hiệu quả không cần đến salon mà vẫn khiến mặt thon gọn, hài hoà.

Tập thói quen vuốt tóc

Quan trọng không kém là bạn phải tập thói quen vuốt tóc từ hôm nay. Bởi đường rẽ ngôi mới có thể giúp tóc phồng hơn trong một thời gian nhưng rồi sẽ khiến tóc bạn bẹp dí sát đầu như cũ nếu bạn chải/vuốt tóc sai cách. Vì thế, hãy cứ vuốt tóc ngược ra sau thường xuyên, cho mái tóc được rớt một cách tuỳ hứng, không theo một ngôi nào nhất định, có như thế tóc bạn mới phồng đẹp bền lâu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm