362 người chết, số người nhiễm virus corona Vũ Hán tăng rất mạnh, thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc không phanh

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 03/02/2020

Hiện tại, tổng số trường hợp mắc bệnh đã lên tới 17.318 người, trong đó phần lớn xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc - nơi khởi phát dịch bệnh.

Theo thống kê mới nhất tại từ Hội đồng Y tế quốc gia Trung Quốc, tổng số trường hợp mắc viêm phổi do nhiễm virus corona 2019-nCov vào thời điểm cuối ngày 2/2/2020 đã tăng mạnh, lên 17.318 trường hợp - nghĩa là gần 3000 người được xác nhận. Số người chết hiện tại cũng tăng thêm 57 người, chạm mốc 362 người, trong đó có 1 trường hợp xảy ra bên ngoài biên giới Đại Lục (Philippines) được WHO xác nhận vào ngày 2/2.

Tính riêng tại tỉnh Hồ Bắc - nơi khởi phát dịch bệnh, tổng số ca lây nhiễm đã chiếm 16.600 người, với 478 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Ở thời điểm hiện tại, sau khi WHO công bố virus Vũ Hán là một mối lo toàn cầu, dịch bệnh đã lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, từ châu Á, Bắc Mỹ cho đến châu Âu.

362 người chết, số người nhiễm virus corona Vũ Hán tăng rất mạnh, thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc không phanh - Ảnh 3.

Bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp đã khiến nền kinh tế Trung Quốc chịu ảnh hưởng rất mạnh. Sàn chứng khoán Thượng Hải đã chứng kiến bước giảm đến 8,7% ngay ở thời điểm mở bán trong ngày, và thời điểm hiện tại toàn bộ các giao dịch đã bị đình trệ vì mức giảm đã vượt quá giới hạn xuống trong ngày là 10%. Chỉ có duy nhất mã của công ty Improve Medical ghi nhận sự tăng trưởng mạnh 8,5%, và đây là một công ty sản xuất khẩu trang.

362 người chết, số người nhiễm virus corona Vũ Hán tăng rất mạnh, thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc không phanh - Ảnh 4.

Trước việc tình hình dịch bệnh đang nghiêm trọng, nhiều quốc gia trên thế giới đã tiến hành sơ tán cư dân khỏi Vũ Hán. Anh, Úc, Hàn Quốc, Singapore và New Zealand dự tính sẽ cách ly toàn bộ người sơ tán trong vòng 2 tuần sau khi trở về quê hương.

Tham khảo: CNN

362 người chết, số người nhiễm virus corona Vũ Hán tăng rất mạnh, thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc không phanh - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm