30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ

Quang Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 19/07/2020

BXH giá trị thương hiệu chứng kiến màn ganh đua thứ hạng khốc liệt giữa các thành viên BLACKPINK và Red Velvet. Bất ngờ nhất là việc 9 thành viên TWICE mất hút khỏi top 30.

Sáng nay (19/7), Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc tiếp tục công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho các thành viên nhóm nhạc nữ Kpop trong tháng 7/2020. Đây cũng là top 30 nữ idol có độ phủ sóng mạnh mẽ nhất hiện nay. Kết quả được tính toán dựa trên việc phân tích các dữ liệu liên quan đến mức độ phủ sóng truyền thông, chỉ số nhận thức cộng đồng và tần suất tham gia hoạt động của 510 nữ idol từ ngày 19/6 đến 20/7.

BXH tháng này chứng kiến màn cạnh tranh thứ hạng cực gắt giữa BLACKPINKRed Velvet. Cuối cùng, BLACKPINK giành phần thắng áp đảo khi 3 thành viên là Jennie, LisaJisoo lần lượt nắm giữ 3 ngôi vị cao nhất tháng. Tuy nhiên, 2 mẩu của nhóm nhỏ Irene & Seulgi cũng đã chặn đứng chuỗi thứ hạng liên hoàn của hội chị em "Hắc Hường" và giành lấy vị trí thứ 4 và 5, đẩy Rosé xuống vị trí thứ 6. Một bất ngờ khác của BXH tháng này là việc cả 9 thành viên của TWICE đều mất hút khỏi top 30.

1. Jennie (BLACKPINK)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 2.

BLACKPINK vừa trở lại với siêu phẩm, vì vậy việc Jennie bứt phá lên ngôi vương hậu tháng này cũng không có gì bất ngờ. Cô nàng giành được điểm số ấn tượng là 4.820.968, tăng 108,19%, trong đó phản ứng tích cực chiếm tới 82,01%. Những cụm từ xếp hạng cao trong phân tích từ khóa của Jennie bao gồm: "YouTube", "How You Like That", "Twitter".

2. Lisa (BLACKPINK)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 3.

Theo sau Jennie với 3.468.433 điểm, Lisa nắm giữ ngôi vị á quân tháng này. Cô nàng cũng ghi nhận mức tăng điểm số ấn tượng là 147,51% so với tháng 6.

3. Jisoo (BLACKPINK)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 4.

Các thành viên BLACKPINK chiếm trọn top 3 tháng này và Jisoo là người chốt sổ. Cô nàng mang về tổng chỉ số thương hiệu là 3.310.960, tăng 92,7% so với tháng 6.

4. Seulgi (Red Velvet)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 5.

Seulgi là cái tên liên tục gây sốt bởi thần thái đỉnh cao, cách tạo dáng chuyên nghiệp sau khi teaser comeback và MV "Monster" được tung ra. Cô nàng tăng hạng ngoạn mục và nắm giữ vị trí thứ 4 tháng này.

5. Irene (Red Velvet)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 6.

Các thành viên BLACKPINK và Red Velvet cạnh tranh khốc liệt trong BXH tháng này. Irene nối tiếp thứ hạng của cô em cùng nhóm, chặn đứng chuỗi thứ hạng liên hoàn của các thành viên "Hắc Hường"

5. Rosé (BLACKPINK)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 7.

Rosé bị đẩy xuống sau so với hội chị em cùng nhóm, ngậm ngùi giữ vị trí thứ 6.

7. Hwasa (MAMAMOO)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 8.

Hwasa cũng vừa có sự trở lại ấn tượng với bài hát "Maria". Vị trí thứ 7 cũng là một thứ hạng khả quan khi BLACKPINK và Red Velvet đang "làm mưa làm gió".

8. Arin (Oh My Girl)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 9.

Có vẻ như cái tên Arin cũng đang dần hạ nhiệt. Là chủ nhân của ngôi nữ vương tháng trước nhưng cô nàng bỗng tụt hạng không phanh xuống vị trí thứ 8.

9. Eunha (GFRIEND)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 10.

GFRIEND vừa có màn comeback hoành tráng và nhận được nhiều sự chú ý. Các thành viên trong nhóm bắt đầu trở lại cuộc đua thứ hạng, dẫn đầu là Eunha ở vị trí thứ 9.

10. SinB (GFRIEND)

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 11.

SinB là thành viên thứ 2 của GFRIEND lọt top 10 BXH giá trị thương hiệu tháng 7.

30 nữ idol Kpop hot nhất hiện nay: BLACKPINK - Red Velvet đua gắt nghẹt thở, TWICE mất hút vì loạt mỹ nhân bất ngờ - Ảnh 12.

Ở một diễn biến khác, cả 9 thành viên của TWICE đều không lọt vào top 30.

Các vị trí còn lại trong top 30:

11. Solbin (LABOUM)

12. Sowon (GFRIEND)

13. Jang Won Young (IZ*ONE)

14. Joy (Red Velvet)

15. Umji (GFRIEND)

16. Yuju (GFRIEND)

17. Hyojung (Oh My Girl)

18. Kim Min Ju (IZ*ONE)

19. Yerin (GFRIEND)

20. YooA (Oh My Girl)

21. Kim Chae Won (IZ*ONE)

22. Jo Yu Ri (IZ*ONE)

23. Kwon Eun Bi (IZ*ONE)

24. Ahn Yu Jin (IZ*ONE)

25. Jung Eun Ji (Apink)

26. Miyawaki Sakura (IZ*ONE)

27. Yuri (SNSD)

28. Kang Hye Won (IZ*ONE)

29. Choi Ye Na (IZ*ONE)

30. Seunghee (Oh My Girl)

Nguồn: Soompi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày