3 tips nhỏ cho những bữa tiệc cuối năm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 08/12/2021

Cuối năm luôn là thời điểm được yêu thích trong năm - Mùa của những lễ hội và bữa tiệc rộn ràng. Cho dù đó là những buổi họp mặt bạn bè hay tiệc tổng kết của công ty, bạn cũng đừng quên chuẩn bị thật chu đáo để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Hãy cùng điểm qua 3 lưu ý cơ bản nhất dưới đây nhé!

Phong cách ăn mặc: Lộng lẫy nhất không bằng phù hợp nhất

Trang phục không chỉ là mặc gì mà còn là cách để bạn thể hiện cá tính, cũng như tạo nên ấn tượng trong mắt người đối diện. Vậy nên trong những dịp đặc biệt như buổi tiệc cuối năm, bạn đừng xem nhẹ việc mình sẽ xuất hiện như thế nào nhé.

Một số câu hỏi bạn nên trả lời để lựa chọn được trang phục phù hợp nhất thay vì vội vã chọn một bộ cánh mới nhất trong tủ đồ:

- Mục đích của bữa tiệc?

- Những ai sẽ cùng tham gia trong buổi tiệc đó?

- Ban tổ chức có yêu cầu Dress-code không?

- Không gian và thời gian tổ chức sự kiện?

3 tips nhỏ cho những bữa tiệc cuối năm - Ảnh 1.

Chuẩn bị kỹ càng để tự tin tỏa sáng trong bữa tiệc

Sau khi chọn được trang phục phù hợp, đừng quên thêm điểm nhấn từ phụ kiện và hoàn thiện "makeup look" để có diện mạo chỉn chu và phù hợp nhất nhé!

Nguyên tắc giao tiếp: Lựa chọn chủ đề cũng là một nghệ thuật

Không chỉ trong những bữa tiệc cuối năm mà trong hầu hết các tình huống giao tiếp, thân thiện và chủ động luôn là cách ghi điểm tốt nhất. Đừng ngại là người giới thiệu bản thân hay gợi mở chủ đề, việc này chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc kết nối với mọi người xung quanh.

Hơn thế nữa, việc lựa chọn chủ đề trò chuyện cũng rất quan trọng. Bạn đặc biệt lưu ý đừng chỉ tập trung với những câu chuyện của bản thân hoặc những thứ mà mọi người xung quanh không quan tâm nhé.

3 tips nhỏ cho những bữa tiệc cuối năm - Ảnh 2.

Đừng ngại chủ động kết nối với những người cùng tham gia bữa tiệc

Một số chủ đề bạn cần cân nhắc kĩ trước khi bắt đầu chia sẻ với mọi người trong những bữa tiệc cuối năm:

- Than vãn quá nhiều về những vấn đề, khó khăn của bản thân

- Hỏi câu chuyện quá riêng tư về đối phương (thu nhập, chuyện gia đình...)

- Inside Jokes (Những chủ đề/ câu đùa chỉ 1 vài người trong nhóm hiểu và có thể tham gia)

- Nhận xét, đánh giá không tốt về người khác

Đừng quên hỏi về chi phí và chia tiền thật khéo léo

Một trong những vấn đề "tế nhị" nhưng luôn được quan tâm trong các buổi liên hoan cuối năm, gặp gỡ bạn đó là chia tiền. Từ đó đem đến hàng loạt tình huống dở khóc dở cười ngoài ý muốn.

Thông thường một buổi tiệc cuối năm không khi nào kết thúc ở địa điểm đầu tiên mà luôn có tăng 2, tăng 3... để mọi người tiếp tục giao lưu, trò chuyện. Đây có thể nói là nỗi ám ảnh cho những "thủ quỹ" của nhóm khi phải tổng hợp hóa đơn rồi tính tiền cho từng người, nhất là khi số lượng người tham gia ở từng địa điểm là không giống nhau.

Bạn Đức Anh (22 tuổi, Hà Nội) chia sẻ "Mình thường là người đại diện thanh toán cho cả nhóm. Mình hay để về nhà mới chia tiền rồi mọi người gửi lại vì ngại ở quán tính toán và nhập thông tin chuyển khoản mất thời gian lắm. Nhưng như thế thì đôi khi sẽ gặp trường hợp là mọi người quên, mãi chẳng thấy chuyển khoản cho mình. Chia tiền thì mình không ngại nhưng phải đi nhắc mọi người thì mình cũng ngại đấy!"

Vậy nên, việc chia tiền và thanh toán ngày nay không chỉ cần tiện lợi mà còn cần chính xác và nhanh chóng. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên App MBBank, bạn vừa có thể dễ dàng thanh toán, chia đều số tiền cho từng người tham gia, đồng thời cũng nhanh chóng nhận được số tiền từ người cần chuyển khoản.

Tính năng thanh toán bằng mã QR trên App MBBank vừa được MB nâng cấp, tích hợp chức năng Máy tính và chia sẻ mã QR chứa đầy đủ thông tin chuyển khoản từ số tài khoản hưởng thụ số tiền, nội dung để khách hàng dễ dàng thao tác.

Người dùng không còn cần mở nhiều tab trên điện thoại để tính toán như trước, chỉ trên chiếc App MBBank duy nhất, truy cập biểu tượng mã QR tại màn hình Login, tiến hành nhập tổng tiền và chia đều cho số người tham gia và ấn "Tạo QR". Sau khi hoàn tất việc tạo mã, khách hàng hoàn toàn có thể tải xuống và chia sẻ mã QR này cho tất cả thành viên để "đơn giản hóa" việc thanh toán. Với mã QR này, người chuyển khoản sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi vì không cần nhập thông tin chi tiết của người thụ hưởng như các hình thức chuyển tiền thông thường khác.

3 tips nhỏ cho những bữa tiệc cuối năm - Ảnh 3.

Thanh toán hóa đơn theo nhóm giờ đây không còn phức tạp. Tải App MBBank tại: https://mbbank.onelink.me/jDLk/7b94fc9d.

Với những ai luôn yêu thích sự nổi bật và sáng tạo thì đừng quên MB Bank còn cho phép người dùng tự thiết kế mã QR của mình bằng cách chọn linh vật may mắn và màu sắc theo ý thích.

Bạn còn lưu ý gì để chuẩn bị thật tốt cho những bữa tiệc cuối năm vui hết nấc không, chia sẻ ngay với chúng mình nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm