3 Quán quân học bổng IELTS Prize cùng đạt 8.5 điểm IELTS

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/11/2022

Dù xuất phát điểm như bao thí sinh khác nhưng 3 bạn trẻ này đã xuất sắc đạt học bổng danh giá IELTS Prize 2022/2023 do Hội đồng Anh tổ chức. Giải thưởng này đã giúp cả 3 có cơ hội đến gần hơn với "chân ái" của đời mình.

Thẳng tiến đến hành trình Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu của Vũ Hải Trường

Nhắc đến lĩnh vực Khoa học Dữ liệu, người ta hay nghĩ đến những "chiến thần mọt sách" ngày đêm vùi đầu vào sách vở. Nhưng với Vũ Hải Trường thì khác. Trước khi đạt IELTS Prize, Trường đã bỏ túi một loạt học bổng, là đại sứ cho các dự án giao lưu học tập, dự án xã hội tại Việt Nam và quốc tế.

Hiện đang theo học Thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu tại trường Liverpool John Moores (Vương quốc Anh), Hải Trường chia sẻ: "Mình luôn trăn trở rằng thế mạnh các môn khoa học tự nhiên của bản thân vẫn chưa được sử dụng khi làm trong môi trường giáo dục. Nhưng bây giờ mình đã tìm thấy một sự kết hợp đẹp đẽ giữa hai lĩnh vực trên nhằm thay đổi cách học tập và nghiên cứu cho học sinh Việt Nam trong tương lai, đó là lý do mình lựa chọn ngành Khoa học dữ liệu". Khi đã xác định được ước mơ của mình, IELTS đã trở thành mục tiêu phấn đấu cho Trường. Cũng nhờ quá trình nỗ lực không ngừng ấy, Hội đồng Anh đã tìm ra được một Quán quân xứng đáng cho IELTS Prize - Học bổng danh giá tôn vinh những bạn trẻ tài năng và có nhiệt huyết đóng góp cho xã hội qua con đường học vấn.

3 Quán quân học bổng IELTS Prize cùng đạt 8.5 điểm IELTS - Ảnh 1.

IELTS Prize giúp Vũ Hải Trường theo đuổi niềm đam mê học tập và phát triển bản thân toàn diện.

Hải Trường bật mí: "Đằng sau bài thi IELTS nói chung và học bổng IELTS Prize nói riêng là nhiều ngày dán từ vựng vào nhà tắm học, tập đọc tiếng Anh trên xe, tập nói ở hành lang với bạn thân hay lang thang khắp các câu lạc bộ ở Sài Gòn. Nhờ có IELTS Prize, việc học tập trực tuyến ở một trường đại học tốt tại Vương Quốc Anh đã không còn xa vời với mình". Với phương pháp học chủ động và sáng tạo, ngoài kế hoạch hoàn thành chương trình thạc sĩ, anh còn chăm chỉ lan tỏa năng lượng tích cực cho giới trẻ, đặc biệt là cảm hứng "học trong hạnh phúc".

Gen Z "sợ" IELTS khó, đã có Trịnh Ngọc Minh Quân lo

Đạt giải Nhì học bổng IELTS Prize 2022, Minh Quân đã trở thành hình mẫu của bạn bè đồng trang lứa. Là học sinh đến từ một huyện xa xôi ở Bình Định, việc tiếp cận tiếng Anh của học sinh nơi đây còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, niềm yêu thích tiếng Anh của Quân luôn được truyền cảm hứng từ những influencers trong mảng giáo dục lẫn các tấm gương vượt khó. Vì vậy, Minh Quân đã sớm lên kế hoạch ôn luyện và tham gia chương trình học bổng IELTS Prize để thực hiện ước mơ trở thành người sáng tạo nội dung và truyền cảm hứng học tập với các bạn trẻ khác.

Chàng tân sinh viên ĐH Fulbright cho biết: "Với mình, IELTS Prize là một sự công nhận, một sự hỗ trợ và một cơ hội. Đó là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng trong những năm phổ thông, mở ra cơ hội để mình đặt chân vào ngôi trường trong mơ. Học bổng cũng mang đến những hỗ trợ tài chính thiết thực cho mình, nhờ đó mình có thể giảm bớt áp lực và có thêm thời gian thực hiện các dự án cho cộng đồng".

3 Quán quân học bổng IELTS Prize cùng đạt 8.5 điểm IELTS - Ảnh 2.

IELTS Prize mở ra cơ hội tuyệt vời cho Minh Quân để tiếp tục ước mơ truyền cảm hứng học tiếng Anh cho giới trẻ.

Thông qua trải nghiệm học tập của mình, Quân hiểu được rằng việc ôn luyện IELTS không hề dễ dàng, nhất là với những bạn trẻ ở vùng sâu vùng xa. Ngoài kế hoạch học tập khoa học, các bạn trẻ còn cần có niềm tin vào bản thân: "Đối với mình, giỏi tiếng Anh không phải là một loại tài năng mà là kết quả của một quá trình nỗ lực", Minh Quân chia sẻ.

Vì thế, Minh Quân dự định mang đến nhiều nội dung bổ ích được đúc kết từ kinh nghiệm của mình. Để từ đó, vượt qua mọi rào cản về địa lý, hành trình "gieo" cảm hứng của chàng trai gen Z này hứa hẹn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Cô giáo trẻ Ngô Phương Anh và khát vọng đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam

Được tiếp cận đồng thời phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống lẫn hiện đại, Phương Anh, đang theo học Thạc sĩ ngành TESOL (ĐH Bristol, Vương quốc Anh) luôn ấp ủ dự định mang đến cho học sinh những tiết học thú vị nhất. Đối với Phương Anh, phương pháp học lý thuyết truyền thống có thể mang đến cho học sinh nền tảng vững chắc, tuy nhiên "học đi đôi với hành" lại càng hiệu quả hơn. Do vậy, Phương Anh rất chú trọng để học sinh trải nghiệm ngoại ngữ bằng phương pháp học song song.

3 Quán quân học bổng IELTS Prize cùng đạt 8.5 điểm IELTS - Ảnh 3.

IELTS Prize mang lại sự tự tin cho Phương Anh trên hành trình giảng dạy Tiếng Anh của mình.

Phương Anh tâm sự: "Sau khi đạt được học bổng, mình cảm nhận được tầm ảnh hưởng xã hội của mình ngày một cao. IELTS Prize giúp cho bản thân mình nhận thức được vai trò và trách nhiệm đối với cộng đồng". Cũng chính trải nghiệm này giúp cô sinh viên 9X tự tin hơn để bày tỏ nguyện vọng đóng góp những mô hình dạy và học tiếng Anh hiệu quả hơn. Đồng thời, Phương Anh cũng gặp gỡ những thí sinh IELTS Prize tài năng khác trong khu vực Đông Nam Á để mở rộng góc nhìn trong giảng dạy. Ngoài ra sắp tới, cô gái này còn có kế hoạch chia sẻ một vlog ghi lại quá trình tiếp cận ngoại ngữ của bản thân. "Đó là những bước đi đầu tiên của mình, tuy nhỏ nhưng vừa sức, để mình hướng tới những mục tiêu xa hơn", Phương Anh vui vẻ thổ lộ.

Học bổng IELTS Prize là sáng kiến giáo dục của Hội đồng Anh, mang đến cho các bạn trẻ cơ hội ghi dấu ấn cho bản thân và hiện thực hóa ước mơ dù ở bậc học, ngành học nào. Giải thưởng này sẽ là động lực để giúp những cá nhân tài năng đóng góp giá trị tốt đẹp cho xã hội qua con đường học vấn. Đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh để có cơ hội nộp hồ sơ học bổng IELTS Prize 2023. Xem thêm tại: www.ieltsasia.org/vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm