3 ô tô ập đến hộp đêm, xả súng giết 14 người

Cao Lực, Theo Người Lao Động 15:22 28/01/2018

Ít nhất 14 người, trong đó có 8 phụ nữ, đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại một hộp đêm ở Brazil vào rạng sáng 27-1.

CNN ngày 28-1 dẫn lời ông Andre Costa – một quan chức an ninh công cộng bang Ceara, cho biết những kẻ thủ ác bước ra từ xe ô-tô và xả súng vào những người tham dự tiệc tùng tại một hộp đêm ở ngoại ô TP Fortaleza, phía Đông Bắc của Brazil.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm, ông Costa cho biết, đồng thời nhận định vụ tấn công đẫm máu nói trên có vẻ như đã được lên kế hoạch từ trước.

"Bạn thấy những vụ việc tương tự xảy ra ở khắp nơi trên thế giới, những vụ việc mà những kẻ thủ ác giết 50 hay 60 người tại một hộp đêm. Những vụ việc như vậy thậm chí xảy ra ở những quốc gia như Mỹ" – ông Costa khẳng định với phóng viên.

3 ô tô ập đến hộp đêm, xả súng giết 14 người - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Sky News

Trang tin Sky News dẫn lời giới chức cho biết vụ xả súng kéo dài suốt 30 phút nói trên còn khiến 6 người khác bị thương, trong đó có một vài nạn nhân trong tình trạng nguy kịch.

Giới chức khẳng định họ vẫn chưa biết động cơ ra tay của những kẻ thủ ác và đang điều tra xem liệu vụ việc có liên quan đến mâu thuẫn giữa các băng nhóm buôn ma túy hay không.

Một số nhân chứng khẳng định với kênh truyền hình địa phương Globo TV rằng 3 chiếc ô tô chở những kẻ thủ ác đến hộp đêm Forro do Gago vào khoảng 0 giờ 30 phút trước khi chúng đứng trước hộp đêm này xả súng.

Trước đó, vào năm 2016, Brazil từng "lập kỷ lục" đau buồn là hơn 61.000 vụ giết người trong một năm.

Theo CNN, Brazil xảy ra trung bình 7 vụ giết người/giờ và tỉ lệ người dân nơi đây bị giết mỗi năm là 29,7/100.000, theo báo cáo của nhóm Diễn đàn An ninh Công cộng Brazil (BPSF). Nhóm này còn cho biết cứ mỗi giờ tại Brazil thì có 1 phụ nữ bị sát hại.

Cũng theo BPSF, vào năm 2016, có 4.606 phụ nữ bị giết hại tại Brazil và khu vực Đông Bắc Brazil là nơi có tỉ lệ giết người cao nhất quốc gia này.

Bang Ceara, nơi diễn ra vụ xả súng nói trên, xảy ra 3.334 vụ giết người trong năm 2016.

(Theo CNN, Sky News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm