3 nữ nhân từ hiền hóa ác ở "Diên Hi Công Lược", người cuối cùng sẽ gây bất ngờ nhất

Trang Trần, Theo Trí Thức Trẻ 18:14 01/08/2018

Trong chốn hậu cung hiểm độc của "Diên Hi Công Lược", những người luôn sân si và “tỏ ra nguy hiểm” đôi khi không đáng sợ bằng kẻ hiền lành nhưng ẩn giấu trong mình một trái tim độc ác.

Khác với những mô-típ phim cung đấu quá quen thuộc từ trước đến nay, điểm đặc biệt của Diên Hi Công Lược chính là việc xây dựng một nữ chính dũng cảm, mạnh mẽ, độc lập và thông minh. Ngụy Anh Lạc ngay từ lúc mới vào cung đã không hề "bánh bèo" ủy mị, chịu sự bắt nạt của những "ma cũ" khác. Nếu gặp phải những sự bất công hay bị hãm hại, cô sẽ không chờ đợi sự giúp đỡ của người khác mà dựa vào chính năng lực của bản thân mình trước tiên. Vì vậy, kể từ khi bắt đầu ra mắt, Diên Hi Công Lược đã thu hút được đông đảo khán giả. Nhiều người còn cho rằng sức hấp dẫn của bộ phim khiến họ "muốn dừng cũng không dừng lại được".

Mặc dù Diên Hi Công Lược hiện tại chỉ mới ra mắt hơn 20 tập trên tổng số 70 tập phim, nhưng những tình tiết gay cấn cũng đã bắt đầu hé mở. Đồng thời, "manh mối" về câu chuyện của từng nhân vật cũng dần bộc lộ. Có những nhân vật ban đầu xuất hiện với hình tượng hiền lành, tốt bụng và giành được nhiều thiện cảm của khán giả. Tuy nhiên, ở chốn hậu cung tranh đấu mà bản chất con người dần bị tha hóa bởi địa vị và quyền lực, dần dần họ đã không còn giữ được sự lương thiện thủa ban đầu.

1. Nhàn Phi

Đầu tiên, phải kể đến Nhàn Phi, người mà khán giả có thể thấy sự biến chuyển rõ rệt về tính cách trong những tập vừa qua. Ban đầu, nàng vào cùng chỉ với tình yêu thương hết lòng dành cho Hoàng đế Càn Long, không hề muốn tranh đoạt, kéo bè kết phái hay hãm hại ai. Nhưng sau biến cố lớn của gia đình, tất cả người thân bị hại chết. Nhàn Phi bắt đầu lên kế hoạch trả thù những kẻ đã đẩy mình đi đến bước đường cùng. Việc giết chết Gia Tần chính là bước đầu tiên trong con đường trở thành "trùm cuối" hậu cung của cô.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi, Thuần Phi, Nhĩ Tình sẽ hóa ác thế nào? - Ảnh 1.

Nghe đến cái tên Nhàn Phi, có thể khán giả sẽ thấy có đôi chút xa lạ. Nhưng ít ai biết rằng, Nhàn Phi thực ra chính là Hoàng Hậu nương nương trong bộ phim truyền hình kinh điển: "Hoàn Châu Cách Cách" - người thường xuyên đố kị, hành hạ Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy. Vì thế cho nên việc Nhàn Phi trở nên ác độc trong bộ phim này là điều chắc chắn sẽ phải xảy ra.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi, Thuần Phi, Nhĩ Tình sẽ hóa ác thế nào? - Ảnh 2.

Sự khắc nghiệt của cuộc sống chốn thâm cũng đã làm thay đổi bản chất con người Nhàn Phi

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi, Thuần Phi, Nhĩ Tình sẽ hóa ác thế nào? - Ảnh 3.

Nhàn Phi tương lai sẽ trở thành Kế Hoàng Hậu quyền uy

2. Thuần Phi

Hiện tại Thuần Phi vẫn là nhân vật bí ẩn nhất trong hậu cung. Mặc dù luôn tỏ ra là người hiền dịu, ôn hòa, thậm chí không màng tranh sủng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm xem phim cung đấu nhiều năm, các "mọt phim" đều đinh ninh rằng Thuần Phi chắc chắn là một người không hề đơn giản.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi, Thuần Phi, Nhĩ Tình sẽ hóa ác thế nào? - Ảnh 4.

Cho đến thời điểm này, Thuần Phi có lẽ là phi tần hiếm hoi nhất trong Tử Cấm Thành không cần sự sủng ái của Hoàng Thượng. Phần lớn những người vào phụ nữ trong hậu cung, có người vì tình yêu, có người vị địa vị. Bởi trong thời kỳ phong kiến, người phụ nữ chỉ như một "quân cờ", cuộc đời mặc cho người khác định đoạn. Rất nhiều gia đình ham muốn công danh bổng lộc, nên liền đưa con tiến cung để hầu hạ bậc quân vương. Nhưng riêng Thuần Phi, nàng thậm chí còn tìm mọi cách giả bệnh để tránh những khi được Hoàng Thượng gọi thị tẩm. Tuy nhiên, nàng lại vô cùng quan tâm và đối xử tốt với Phú Sát Hoàng Hậu hơn bất kỳ ai.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi, Thuần Phi, Nhĩ Tình sẽ hóa ác thế nào? - Ảnh 5.

Có 2 giả thiết được đặt ra để lý giải về hành động của Thuần Phi. Một là, nàng đem lòng yêu em trai của Hoàng Hậu – Phú Sát Phó Hằng, nên mới cố gắng lấy lòng Hoàng Hậu. Điều này dẫn đến việc nàng "bật mode" độc ác khi biết Phó Hằng giành tình cảm cho Ngụy Anh Lạc. Hai là, người mà trái tim nàng thực sự hướng về, thực ra không phải là bất kỳ một nam nhân nào cả, mà chính là vị chủ nhân hậu cung – Phú Sát Hoàng Hậu.

3. Nhĩ Tình

Có thể nói, Nhĩ Tình - cung nữ thân cận bên cạnh Phú Sát Hoàng hậu chính là người khiến khán giả bất ngờ nhất khi trở thành "ác nữ". Ở những tập phim vừa qua, mặc dù những phân cảnh mà Nhĩ Tình xuất hiện không nhiều, nhưng khán giả có ấn tượng với nhân vật này bởi tính cách ôn hòa, không tranh đấu, trung thành ở bên cạnh Hoàng Hậu. Ngay cả khi Ngụy Anh Lạc mới được điều sang Trường Xuân Cung, cung nữ Minh Ngọc giở trò "ma cũ bắt nạt ma mới", Nhĩ Tình nhiều lần đã đứng ra bênh vực Ngụy Anh Lạc. Cô cũng không hề trách mắng, tố cáo hành động của Minh Ngọc với Hoàng hậu mà chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở và giải thích.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi, Thuần Phi, Nhĩ Tình sẽ hóa ác thế nào? - Ảnh 6.

Thực ra, Nhĩ Tình cũng như nhiều cô gái khác trong hậu cung, từ lâu đã đem lòng yêu "soái ca Tử Cấm Thành" - Phó Hằng. Sau khi Phó Hằng vì cứu Ngụy Anh Lạc mà phải chịu sự ban hôn của Hoàng Thượng, Nhĩ Tình đã có cơ hội được trở thành phu nhân của người mình yêu. Tuy nhiên, Phó Hằng vẫn luôn yêu một mình Ngụy Anh Lạc. Đêm tân hôn của hai người, chàng ta còn bỏ Nhĩ Tình lại một mình rồi bỏ đi. Điều này khiến Nhĩ Tình vô cùng căm hận tình địch Ngụy Anh Lạc. Đó là lý do mà từ một cô gái nhu mì, cũng không phải phi tần của Hoàng Thượng như Nhĩ Tình cuối cùng vẫn bước chân vào trận chiến tranh đoạt "gió tanh mưa máu" ở hậu cung.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi, Thuần Phi, Nhĩ Tình sẽ hóa ác thế nào? - Ảnh 7.

Nhĩ Tình có được con người Phó Hằng, nhưng không chiếm được trái tim của chàng

Thay vì ác ngay từ thủa ban đầu, bộc lộ rõ dã tâm của mình như Cao Quý Phi, Gia Tần, Thư Quý Nhân… Những người "tẩm ngẩm tầm ngầm" bỗng nhiên vùng lên như 3 nhân vật trên đây thực sự sẽ mang khán giả đến với những điều bất ngờ trong các tập phim sắp tới. Liệu với bản chất hiền lành vốn có, họ sẽ sử dụng những thủ đoạn nào để dẫm đạp lên đầu kẻ khác, giành địa vị cao quý và những điều mình muốn về cho bản thân? Cùng đón xem những diễn biến hấp dẫn trong bộ phim cung đấu hot nhất năm nay – Diên Hi Công Lược.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm