3 người Việt Nam bị cảnh sát bắt giữ vì mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản

Giang Bùi, Theo Helino 14:39 15/10/2019

Đây không phải lần đầu tiên người Việt Nam bị bắt giữ vì mang thực phẩm cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Theo trang MBS đưa tin, ngày 15/10, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 người Việt Nam vì mang thực phẩm cấm vào sân bay Kansai mà không thông qua sự kiểm tra của nước này, vào hồi tháng Tư năm nay.

3 người Việt Nam bị cảnh sát bắt giữ vì mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản - Ảnh 1.

Ba người Việt Nam bị bắt do mang thịt chó nhập cảnh vào sân bay Kansai, Nhật Bản.

Theo cơ quan điều tra cho biết, Nguyễn Thị Thu (37 tuổi) và hai người đàn ông khác đã mang 10kg thịt chó vào Nhật Bản. Theo điều tra, có khả năng nhóm ba người này đã mang thịt chó trái phép vào Nhật Bản với mục đích bán cho những người đồng hương đang sinh sống và làm việc tại đây. Cảnh sát cũng cho biết, rất có thể ba người này từng mang thịt bị nhiễm dịch tả lợn vào nước này.

Hồi cuối tháng 7 vừa qua, một nữ du học sinh Việt Nam tên là Hắc Thị Phương L. cũng bị bắt giữ vì mang 360 quả trứng vịt lộn cùng 10kg nem chua vào Nhật Bản. Sau khi kiểm tra, một phần thịt lợn mà cô gái này mang đến Nhật Bản bị phát hiện nhiễm vi-rút tả lợn Châu Phi.

(Nguồn: MBS) 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm