3 người bạn dẫn nhau đi thi Ai Là Triệu Phú: Nhìn rất bình thường, tra profile mới TÉ NGỬA, toàn "cao thủ" nhiều năm trước!

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:03 21/04/2022

Bạn sẽ bất ngờ trước danh tính của 3 anh chàng này đấy!

Ai Là Triệu Phú là một trong những gameshow truyền hình ăn khách nhất hiện nay, thu hút lượng lớn khán giả đón xem mỗi tối thứ Ba hàng tuần. Bên cạnh những câu đố hóc búa thì thí sinh cũng là một trong những điểm gây chú ý. Từng có rất nhiều thí sinh vô cùng xuất sắc, gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi khối kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực.

Trong số các thí sinh, từng có một nhóm bạn vô cùng đặc biệt. Mở đầu số phát sóng ngày 9/11/2021 là phần thi của anh Lê Xuân Thạch, đến từ Hà Tĩnh (30 tuổi, sinh sống và làm việc tại Hà Nội). Ngay khi nghe tên của thí sinh này, MC Đinh Tiến Dũng, hay Giáo sư Cù Trọng Xoay đã hỏi lại, bởi anh nghe tên và giọng rất quen.

Và hóa ra trước khi chính thức tham gia chương trình, anh Thạch từng 5 lần trợ giúp bạn đi thi Ai Là Triệu Phú. Và người bạn đồng hành trợ giúp anh hôm đó là anh Phạm Vũ Lộc. Đáng nói, anh Lộc cũng là một gương mặt quen thuộc, từng xuất hiện trên chương trình để đồng hành cùng một người chơi khác là Võ Duy Khánh.

3 người bạn dẫn nhau đi thi Ai Là Triệu Phú: Nhìn rất bình thường, tra profile mới TÉ NGỬA, toàn cao thủ nhiều năm trước! - Ảnh 1.

Anh Lê Xuân Thạch và anh Phạm Vũ Lộc

3 người bạn dẫn nhau đi thi Ai Là Triệu Phú: Nhìn rất bình thường, tra profile mới TÉ NGỬA, toàn cao thủ nhiều năm trước! - Ảnh 2.

Anh Phạm Vũ Lộc và anh Võ Duy Khánh

Nhóm bạn tưởng như rất bình thường nhưng khi tra profile thì ai cũng phải té ngửa! Bởi đây đều là những cao thủ học tập nhiều năm trước, từng đi thi Đường Lên Đỉnh Olympia.

Theo đó, anh Phạm Vũ Lộc là cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, từng tham gia cuộc thi Tuần 1 - Tháng 3 - Quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 8. Anh Lộc từng xuất sắc giành vòng nguyệt quế Tuần với số điểm 385. Đây cũng là một trong số những điểm thi khủng nhất trong lịch sử chương trình.

Sau đó, cựu thí sinh này tiếp tục tiến thẳng vào vòng thi Tháng 3 và vòng thi Quý 4, và dừng chân ở vòng thi Quý với vị trí thứ 3, tổng 185 điểm, kém người về Nhất là Nguyễn Lê Duy (THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) 30 điểm.

Sau khi tốt nghiệp trường Hà Nội - Amsterdam, Phạm Vũ Lộc đã thi đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội và theo học chuyên ngành Khoa học và Công nghệ Nano. Hiện tại, cựu thí sinh Olympia mùa 8 có bằng Thạc sĩ và đang là nghiên cứu viên của Trung tâm vũ trụ Việt Nam.

Còn Võ Duy Khánh là một trong những thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đình đám nhất thời gian gần đây. Anh là cựu học sinh trường THPT Cờ Đỏ (Nghệ An), từng thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 9 và về thứ 3 trong cuộc thi Tuần.

Sau cuộc thi, Duy Khánh tập trung vào việc học tập. Trong suốt thời gian ngồi ghế nhà trường, cựu thí sinh Olympia đều là học sinh/sinh viên xuất sắc, đồng thời là người đầu tiên của trường đi thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán - Hóa - Tin và đều đạt giải. Trong kỳ thi đại học, Khánh đỗ cả 2 trường là Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội. Anh chàng theo học Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, và được nhận thực tập ở Tập đoàn Công nghệ Bkav khi là sinh viên năm 2.

Hiện Duy Khánh đang là Trưởng phòng Cấp cao, Phòng An ninh di động, Trung tâm nghiên cứu Mã độc lập thuộc tập đoàn Công nghệ Bkav. Anh cũng là "cha đẻ" của ứng dụng Bluezone nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Về phía Lê Xuân Thạch, anh tham gia Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 10 và dừng bước ở cuộc thi Tuần. Theo thông tin trên trang cá nhân, anh từng theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội và hiện đang làm việc trong ngành Dược.

Được biết sau nhiều năm, Đường Lên Đỉnh Olympia không chỉ là một cuộc thi, mà còn là ngôi nhà chung, giúp gắn kết các thí sinh ở mọi miền tổ quốc.

https://afamily.vn/3-nguoi-ban-dan-nhau-di-thi-ai-la-trieu-phu-nhin-rat-binh-thuong-tra-profile-moi-te-ngua-toan-cao-thu-nhieu-nam-truoc-20220420165139129.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm