3 lợi thế giúp sinh viên Logistics HUTECH thích nghi với thị trường 4.0

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 26/08/2021

Hưởng lợi từ sự phát triển giao thương và công nghệ toàn cầu, ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng được xem là “mạch máu” kết nối những thị trường rộng lớn, thúc đẩy nền kinh tế của mỗi quốc gia. Không nằm ngoài xu thế, ngành Logistics tại Việt Nam cũng ngày càng khẳng định vị thế vàng với tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực này, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xây dựng mô hình đào tạo hiện đại, không ngừng cập nhật nội dung đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, tạo nên lợi thế đáng kể cho sinh viên trong thị trường Logistics 4.0.

3 lợi thế giúp sinh viên Logistics HUTECH thích nghi với thị trường 4.0 - Ảnh 1.

Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH với định hướng đào tạo hiện đại

Vững chuyên môn, am hiểu quy trình thực tế ngay từ giảng đường

Đào tạo chuyên môn kết hợp trải nghiệm thực tiễn thường xuyên chính là định hướng đầu tiên tạo nên lợi thế cho sinh viên Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH. Ngay từ năm nhất, sinh viên được tạo điều kiện tham quan thực tế tại các cảng, doanh nghiệp vận tải... để có cái nhìn thực tế về ngành học. Mỹ Linh (sinh viên năm 2) chia sẻ: "Trong chuyến tham quan tại cảng Cái Mép vào năm nhất, mình có dịp tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp, được các anh chị nhân viên tại đây giải thích về yêu cầu công việc, quy trình làm việc để hiểu thêm nhiều điều về ngành nghề mình đã lựa chọn".

3 lợi thế giúp sinh viên Logistics HUTECH thích nghi với thị trường 4.0 - Ảnh 2.

Sinh viên Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH trong một chuyến thực tế

Với độ khó tăng dần theo từ năm học, các chuyến thực tế doanh nghiệp chính là sự bổ sung kịp thời cho kiến thức chuyên môn từ trên giảng đường. Sinh viên không chỉ hiểu về ngành học mà còn được hướng dẫn về các vị trí làm việc cụ thể, các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cần thiết, tố chất ưu tiên cho từng vị trí nghề nghiệp để kịp thời định hướng học tập cho mình, đồng thời dễ dàng thích nghi khi tham gia các học kỳ doanh nghiệp, thực tập hay làm việc.

Không ngừng cập nhật về công nghệ vận tải, ngoại thương hiện đại

Trong thời đại 4.0 và xu thế toàn cầu hóa mạnh mẽ, những hiểu biết về ngoại thương, vận tải công nghệ cao chính là lợi thế để sinh viên HUTECH có thể cạnh tranh trong thị trường lao động sôi nổi. Lợi thế này được trang bị thông qua những học phần về Hệ thống thông tin, Thương mại điện tử, vận tải, ngoại thương... ngay trong chương trình chính khóa.

3 lợi thế giúp sinh viên Logistics HUTECH thích nghi với thị trường 4.0 - Ảnh 3.

Chương trình đào tạo cập nhật các xu thế logistics hiện đại

TS. Nguyễn Thành Nhật Lai (Giám đốc Điều hành Cty TNHH Giáo dục World Link) nhận định: "Các học phần chuyên sâu về mảng vận tải và ngoại thương chính là điểm mạnh trong đào tạo ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH, bởi vì vận tải và ngoại thương là một trong những khâu trọng yếu. Đặc biệt, dịch vụ vận tải và xuất nhập khẩu là một trong những mảng chính của các công ty logistics ở Việt Nam. Điều này có lợi thế cho sinh viên tốt nghiệp ra trường dễ dàng tìm được việc làm phù hợp". Được biết, Giám đốc điều hành Cty World Link cũng là một trong những doanh nhân tham gia giảng dạy cho sinh viên Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH.

3 lợi thế giúp sinh viên Logistics HUTECH thích nghi với thị trường 4.0 - Ảnh 4.

TS. Nguyễn Thành Nhật Lai (vest đen) trong một buổi tọa đàm tại HUTECH

Điểm cộng tiếng Anh và kỹ năng mềm vững vàng

Bổ sung hiệu quả cho kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tế của sinh viên Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH là hành trang tiếng Anh đáng kể - thông qua học phần tiếng Anh chuyên ngành ngay trong chương trình chính khóa, các CLB học thuật tiếng Anh, những chương trình giao lưu quốc tế. Với một ngành học còn khá mới mẻ như Logistics, lợi thế tiếng Anh cũng giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các nguồn tài liệu học tập từ nước ngoài và làm việc trong môi trường quốc tế.

3 lợi thế giúp sinh viên Logistics HUTECH thích nghi với thị trường 4.0 - Ảnh 5.

Kỹ năng mềm từ hoạt động ngoại khóa - điều kiện cần để sinh viên trở nên tự tin hơn

Môi trường đào tạo năng động cũng mở rộng cơ hội tích lũy kỹ năng mềm cho sinh viên HUTECH. Sinh viên được khuyến khích tham gia những hoạt động ngoại khóa phù hợp, với đa dạng lựa chọn từ hơn 50 CLB - đội - nhóm từ học thuật, văn nghệ, thể thao, tình nguyện... hay loạt sân chơi quy mô như HUTECH’s Talent, Miss HUTECH, Hội thao, Hội trại. Qua đó, sinh viên có thêm cơ hội gặp gỡ, kết nối cùng bạn bè, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, điều phối và quản lý công việc - những kỹ năng mềm cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào hiện nay.

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng theo các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh) với 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 từ 18 điểm trở lên;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM từ 650 điểm trở lên;

- Xét tuyển học bạ 03 học kỳ (điểm trung bình HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11 từ 18 điểm trở lên);

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (điểm trung bình cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên).

Các phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đợt 8 đến 31/8, đợt 9 đến 10/9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm