3 kiểu đàn ông đáng để chọn kết hôn

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:20 07/11/2022

Nhiều người cho rằng lấy chồng giàu cuộc sống sẽ ấm êm nhưng thực tế, tiền bạc đâu phải là tất cả của cuộc sống hôn nhân.

Hôn nhân khác hoàn toàn với yêu đương. Yêu và không yêu là chuyện dễ dàng, chia tay khi tình cảm yêu đương đã cạn cũng là việc đơn giản. Hôn nhân thì hoàn toàn khác, bất cứ một sự chia ly nào cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cả hai.

Nhiều người phụ nữ khi chọn chồng hay lựa chọn người giàu có, tiền nong đủ đầy. Đó cũng là một điều kiện song đừng bao giờ đặt nó lên hàng đầu trong việc lựa chọn người kết hôn.

So với tiền tài, phẩm chất của anh ấy càng là điều quan trọng bậc nhất. Bởi vậy, bạn đừng ưu tiên chuyện tiền nong, hãy kết hôn với 3 kiểu đàn ông sau để đảm bảo cuộc sống của bạn sẽ yên bình.

1. Người đàn ông đáng tin cậy

Trên thực tế tính cách của một người quyết định nhiều thứ. Bạn nên xem xét kỹ càng anh ta, cho dù đó là cách đối xử với người khác hay đối xử với bạn.

Có nhiều người đàn ông xử sự trong cuộc sống gây nên nhiều bức xúc khi họ đối xử rất tốt với người khác, tốt tính, rộng lượng nhưng lại đối xử với vợ con rất tệ. Một người tốt với người khác, tệ với gia đình thì không đáng để dựa dẫm. Bản tính của anh ta có vấn đề và sống hai mặt.

Bởi vậy, bạn nên tìm người đàn ông đáng tin cậy và xem xét đối phương kỹ lưỡng hơn. Phụ nữ yêu bằng tai nhưng đừng nghe nhiều lời đàn ông nói mà hãy để ý những thứ anh ấy làm cho bạn thì hơn. Điều quan trọng bậc nhất vẫn là thái độ và tình cảm của anh ấy đối với bạn chứ không phải đối với bất cứ người nào khác.

Nếu cưới được người đàn ông đáng tin cậy thì bạn sẽ dễ dàng hạnh phúc hơn, chồng bạn cũng biết cách yêu thương, chiều chuộng bạn.

3 kiểu đàn ông đáng để chọn kết hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Người đàn ông có thể chăm sóc gia đình

Cuộc hôn nhân dễ dàng hay khó khăn phụ thuộc nhiều vào việc đàn ông có đủ khả năng chăm lo cho gia đình không. Nếu một người không có khả năng chăm sóc gia đình, anh ta thoải mái đi chơi, vui vẻ chè chén, không quan tâm đến vợ con hay công việc thì người vợ vô cùng nặng gánh. Hôn nhân đòi hỏi sự chung sức vun đắp của cả hai chứ không riêng gì phụ nữ phải gánh toàn bộ trách nhiệm.

Khi phụ nữ gặp phải một người đàn ông không quan tâm đến gia đình, cô ấy sẽ phải mạnh mẽ hơn và nhiều lúc nhìn lại, cô sẽ mệt mỏi, cảm thấy tủi thân. Tình cảm của cả hai cũng rạn nứt dần theo những điều đó.

Đàn ông không quan tâm đến gia đình, không biết cách chăm sóc, vô tâm và ích kỷ thì cho dù có yêu đến thế nào phụ nữ cũng nên chọn cách tránh xa. Lấy người như thế bạn sẽ đau khổ mà thôi.

Chẳng phải tự dưng mà có giai đoạn tìm hiểu nhau trước hôn nhân. Bạn phải tìm hiểu thật sự kỹ càng về người đó. Anh ấy có biết chăm sóc, quan tâm hay không thì cũng lộ diện dần từ hồi còn yêu đương. Bạn đừng vì tình yêu mù quáng mà bỏ qua để rồi cuối cùng bản thân lại “chịu tội”.

Hơn nữa, một người đàn ông không quan tâm đến gia đình, con cái, anh ta sẽ có những suy nghĩ về phụ nữ ngoài hôn nhân đấy.

3 kiểu đàn ông đáng để chọn kết hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Người đàn ông có cùng góc nhìn và quan điểm với bạn

Cả hai từ người xa lạ đến thân quen, từ thân quen đến yêu đương và cuối cùng kết hôn, trở thành bạn giường thì ngoài sự thấu hiểu và tin tưởng thì còn cần chung quan điểm nữa.

Những người chung quan điểm sẽ thoải mái khi sống cùng nhau. Khi sống chung, họ còn có nhiều chủ đề chung hơn để bàn bạc, chuyện trò và bàn luận.

Nếu khác quan điểm thì những bất đồng cứ thế nảy sinh. Sự trái ngược nhau về góc nhìn sẽ dẫn đến cãi vã ầm ĩ. Hai người cãi nhau quá nhiều rất dễ ảnh hưởng đến tình cảm và mối quan hệ.

Sau một thời gian chung sống, cặp đôi sẽ bỏ qua chuyện ngoại hình, đôi lúc không còn quan tâm đến tính cách song góc nhìn, quan điểm sống thì vẫn còn mãi. Cả hai bên bất đồng quá nhiều và quan điểm quá khác nhau thì làm sao có thể hòa thuận nổi.

Bởi vậy mới nói, đừng bao giờ coi chuyện đàn ông thành đạt, có tiền là ưu tiên hàng đầu khi kết hôn. Bạn nên nhìn nhận rõ ràng, xem xét kỹ càng về con người của anh ấy. Có như thế thì hôn nhân mới bền chặt, hai bên hợp ý nhau được. Phụ nữ hãy tỉnh táo trong việc lựa chọn bạn đời nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày