24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này

Thành An, Theo Nhịp sống Việt 11:16 28/10/2021

FIFA, Bayern Munich, Liverpool, Barcelona, Griezmann, Pique... gửi lời động viên đến Josh Cavallo, cầu thủ duy nhất đang còn thi đấu thừa nhận bản thân là người đồng tính.

Josh Cavallo - Cầu thủ duy nhất đang thi đấu thừa nhận là "gay"

Trong một đoạn video chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của đội bóng chủ quản Adelaide United (Australia) mới đây, tiền vệ Josh Cavallo bất ngờ thông báo bản thân là cầu thủ đồng tính.

"Tôi là một cầu thủ bóng đá và tôi là gay", Cavallo xúc động mở đầu đoạn video. "Tất cả những gì tôi muốn làm là được chơi bóng và nhận lại sự đối xử bình đẳng. Tôi mệt mỏi vì vừa phải cố gắng thi đấu với phong độ cao nhất, vừa phải sống cùng hai bộ mặt, điều đó làm tôi kiệt sức".

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 1.

Tiền vệ Josh Cavallo (Ảnh: Daily Mail)

"Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ có cái nhìn khác và dành cho tôi sự đối xử khác biệt khi biết chuyện. Họ có thể nói xấu và chế giễu tôi. Nhưng không hoàn toàn như vậy. Có thể, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng nhiều hơn từ mọi người", cầu thủ 21 tuổi dũng cảm chia sẻ.

Cavallo thừa nhận đã đấu tranh tư tưởng với giới tính của chính mình trong suốt 6 năm qua. Anh thường xấu hổ, không tự tin làm những công việc yêu thích hay theo đuổi những giấc mơ hằng mong ước. Trên sân bóng, Cavallo cũng phải học cách che giấu cảm xúc của mình để phù hợp với khuôn mẫu của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Thế giới bóng đá sát cánh cùng Cavallo

Trở thành cầu thủ duy nhất còn đang thi đấu dũng cảm thừa nhận bản thân là người đồng tính, Josh Cavallo lập tức nhận được sự động viên to lớn từ thế giới bóng đá. Các tổ chức lớn như FIFA, UEFA, những CLB khắp năm châu và nhiều ngôi sao bóng đá cũng dành cho tiền vệ trẻ người Australia sự ủng hộ, động viên nhiệt tình.

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 2.

"Bạn không cần phải giấu mình nữa @Joshuacavallo. Bạn không cô đơn, bởi thế giới bóng đá hôm nay đã cho thấy điều đó. Chúng tôi rất tự hào về bạn. Những sẻ chia của bạn sẽ trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho rất nhiều người", trang chủ FIFA viết

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 3.

Trang chủ Liverpool: "Tự hào vì sự dũng cảm của bạn @JoshuaCavallo. Bạn sẽ không bao giờ đơn độc"

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 4.

Barcelona: "Cảm ơn bạn, @JoshuaCavallo, vì một bước tiến dài! Sự can đảm của bạn đã góp phần bình thường hóa yếu tố đa sắc màu trong thể thao"

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 5.

AC Milan: "Chúng tôi sát cánh bên bạn @JoshuaCavallo"

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 6.

Arsenal: "Cảm ơn sự dũng cảm của bạn, @JoshuaCavallo. Bạn là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người. Mọi người xứng đáng được là chính mình. Thế giới bóng đá hôm nay trở nên tốt đẹp hơn, nhờ bạn"

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 7.

Juventus: "Tự hào về bạn, Josh!"

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 8.

Chelsea: "Chúng tôi khâm phục sự dũng cảm tiên phong của bạn, Josh. Mọi thành viên Chelsea FC sẽ ở bên bạn"

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 9.

Valencia: "Bạn là nguồn cảm hứng với nhiều fan thể thao và cả các VĐV chuyên nghiệp!"

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 10.

Trang chủ Ngoại hạng Anh: "Thế giới bóng đá ở phía sau ủng hộ bạn. Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất"

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 11.

Antoine Griezmann: "Tự hào về cậu @JoshuaCavallo"

24h qua, thế giới bóng đá đồng loạt gửi lời động viên đến một cầu thủ, người duy nhất dũng cảm dám làm điều này - Ảnh 12.

David de Gea: "Dũng cảm và truyền cảm hứng, luôn luôn là chính mình"

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm