23 bao tải ma túy để giữa cánh đồng muối ước tính có giá 600 tỷ đồng

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 15:01 19/04/2019

Hơn 700kg ma túy đá được chuyển từ Tam giác vàng về Việt Nam để đưa sang nước thứ ba tiêu thụ. Ban chuyên án chưa công bố giá trị lô hàng, song một nguồn tin có thẩm quyền ước chừng số ma túy này có giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 19/4, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ được huy động để tham gia chuyên án VA – 319T đang truy bắt kẻ cầm đầu người Đài Loan.

"Chúng tôi có cơ sở nhận định ma túy đá được giấu trong các thùng loa, chuyển từ khu vực Tam giác vàng về Nghệ An để trung chuyển theo đường biển sang nước thứ ba", một điều tra viên nói.

23 bao tải ma túy để giữa cánh đồng muối ước tính có giá 600 tỷ đồng - Ảnh 1.

Số ma túy được ngụy trang trong bao chè

Ngày 18/4, toàn bộ tang vật đã được chuyển về Công an tỉnh Nghệ An để phục vụ công tác điều tra. Theo kết quả giám định, 23 bao tải được xác định là ma túy đá, tổng số lượng lên đến hơn 700kg.

Ban chuyên án chưa công bố giá trị lô hàng, song một nguồn tin nhận định số ma túy trên có giá trị hơn 300 tỷ đồng, khi bán lẻ số tiền có thể hơn 600 tỷ đồng.

23 bao tải ma túy để giữa cánh đồng muối ước tính có giá 600 tỷ đồng - Ảnh 2.

Qua kiểm tra xác định đây là ma túy đá

Theo hồ sơ, vào tháng 3/2019, trinh sát phát hiện một nhóm người địa phương có dấu hiệu buôn bán, vận chuyển ma túy với người nước ngoài nên Công an tỉnh Nghệ An đã lập chuyên án để triệt phá.

Đến sáng 17/4, hàng chục cảnh sát có mặt tại thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, thu giữ 23 bao tải chứa bột trắng nghi là ma túy, bắt giữ 3 nghi can.

Mở rộng điều tra, cảnh sát khám xét một kho hàng ở địa bàn xã Quỳnh Hồng, bắt giữ thêm một đối tượng, thu giữ 50 chiếc loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa. Đây là vật dụng mà các đối tượng dùng để vận chuyển, cất giấu ma túy.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, truy bắt những đối tượng còn lại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm