20 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ trở thành một người “tiền vào như nước”: Không hài lòng với điểm B, không hút thuốc, mặt dày…

Thơ Nguyễn, Theo Doanh nghiệp & tiếp thị 10:09 10/03/2021

Lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình có thể kìm hãm bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tập “mặt dày” lên. Sự mạnh mẽ về tinh thần có thể dẫn đến thành công, vì nó có tác dụng hỗ trợ trong việc xử lý áp lực và vượt qua thử thách.

01

Bạn có chí tiến thủ

Bạn có phải là một người không hài lòng với điểm B khi còn đi học? Các triệu phú đều là những người có tham vọng, có chí tiến thủ, họ sẽ chẳng bao giờ hài lòng với việc chỉ tạo ra được 1 triệu đô la, họ muốn tạo ra 10 triệu đô la.

02

Bạn có vẻ ngoài ưa nhìn

Điều đó có thể không công bằng, nhưng theo nghiên cứu được thực hiện bởi Daniel Hamermesh, giáo sư kinh tế tại Đại học Texas ở Austin, "Những người có vẻ ngoài ưa nhìn có khả năng kiếm được nhiều hơn trung bình từ 3% đến 4% so với người có ngoại hình dưới trung bình". Nghe thì có vẻ không nhiều, nhưng "nếu bạn là một người có vẻ ngoài thu hút, bạn có thể kiếm thêm được tới 230.000 đô la trong suốt cuộc đời." Hamermesh phát hiện ra rằng những người có lợi thế về ngoại hình có thể thu hút người phỏng vấn, cũng như khả năng tăng doanh số cao hơn sau khi đi làm.

03

Bạn có tư duy "hướng hành động"

"Bạn có phải là kiểu người nhìn thấy cơ hội và sau đó ngay lập tức hành động để tận dụng nó không? Nếu vậy thì xin chúc mừng, chính kiểu tư duy hướng hành động ấy có thể đưa bạn đến với tự do tài chính", Todd Campbell, tác giả của cuốn Your Guide To Better Stock Picks chia sẻ trong một buổi thuyết giảng cho công ty The Motley Fool.

04

Phương châm của bạn là "ngay và luôn"

Các triệu phú không chờ đợi thời điểm hoàn hảo để đầu tư hay khởi động công việc kinh doanh của họ. Nhiều người trong số họ nhận ra rằng không có thời điểm nào tốt hơn hiện tại để bắt đầu kiếm tiền. Ngồi lại và chờ đợi là một trong những cách tốt nhất để nói lời tạm biệt ước mơ của chính mình. Điểm mấu chốt đó là: hãy bắt đầu hướng tới mục tiêu của bạn ngay bây giờ.

05

Bạn tập trung vào kiếm hơn là tiết kiệm

Người giàu thường có xu hướng "tằn tiện" với tiền của mình, đó là điều mà ai cũng biết. Mặc dù họ rất giỏi trong việc tiết kiệm và chi tiêu một cách khôn ngoan, nhưng họ cũng biết rằng một trong những cách tốt nhất để kiếm nhiều tiền hơn là đầu tư một phần những gì mà mình đã kiếm được.

06

Tư duy mở

Bạn không bao giờ biết khi nào một cơ hội sẽ xuất hiện, và nếu bạn ngay lập tức tắt ý nghĩ đầu tư vào cơ hội đó, vậy thì bạn có thể đã đánh mất đi một khả năng có thể tạo ra tiền. Nhưng, điều đó không có nghĩa là mọi ý tưởng đều sẽ thành công - điều quan trọng là phải suy nghĩ cẩn trọng và đặt ra những câu hỏi phù hợp trước khi thực hiện những động thái quan trọng. Đó là lý do tại sao những người giàu có có xu hướng giữ cho mình tư tưởng cởi mở khi những ý tưởng mới xuất hiện.

07

Bạn là người nổi tiếng khi còn đi học

"Mức độ phổ biến cao khi còn đi học có thể mang lại mức phí bảo hiểm tiền lương 10% cho 40 năm sau", nghiên cứu của Gabriela Conti (Đại học Chicago), Gerrit Mueller (Viện Nghiên cứu Việc làm), Andrea Galeotti (Đại học Essex) và Stephen Pudney (Đại học Essex). Nói cách khác, nếu bạn có một số lượng bạn bè đáng kể khi còn đi học, bạn có thể có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn sau khi đi làm.

08

Bạn có thể sống với sự "bủn xỉn" của mình

Một đặc điểm chung khác mà các triệu phú có là họ thường có khả năng sống khá tằn tiện. Thay vì phô trương sự giàu có của mình, nhiều người lái những chiếc xe bình thường, sống trong những ngôi nhà khiêm tốn và không chi tiền cho những món đồ xa xỉ. (Chẳng hạn, vợ tôi và tôi luôn cố gắng gửi ít nhất 50% tổng số tiền mà chúng tôi kiếm được vào tài khoản tiết kiệm của mình, số tiền này chúng tôi có thể dùng để đầu tư, và chúng cũng giúp chúng tôi kiếm được nhiều tiền hơn trong dài hạn.)

09

Bạn có thể trì hoãn sự hài lòng

"Trì hoãn sự hài lòng là một trong những bước quan trọng nhất để trở thành triệu phú", Jason Hall, Biên tập viên của The Motley Fool nói. "Thực tế là việc gây dựng nên một cơ ngơi nhìn chung là việc cần rất nhiều thời gian. Ngay cả Warren Buffett, một trong những người giàu nhất, nhà đầu tư giỏi nhất từ ​​trước đến nay, cũng tạo ra hơn 80% khối tài sản khổng lồ của mình chỉ sau khi đã bước sang tuổi 50".

10

Bạn có một cố vấn

Có một điều hiển nhiên đó là những người mà bạn quen biết có ảnh hưởng nhất định đến mức độ thành công của bạn. Nghĩ mà xem: Nếu bạn dành phần lớn thời gian cho những người tiêu cực hoặc không muốn thành công, bạn có nghĩ rằng họ sẽ tiếp thêm cho bạn động lực và khiến bạn trở nên lạc quan hơn không?

Nói cách khác: Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy làm quen với nhưng người ưu tú, nó không chỉ giúp bạn có thêm động lực, mà quan trọng hơn là giúp bạn tìm thấy một người sẵn sàng trở thành người cố vấn chỉ cho mình con đường đúng đắn mà mình nên bước đi. Nếu cá nhân bạn không biết bất kỳ triệu phú nào, đừng ngại liên hệ với họ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua email để bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

11

Bạn không bị mắc kẹt trong quá khứ

Nói về "những ngày xưa tốt đẹp" có thể hiệu quả với các chính trị gia, nhưng nó lại chẳng hề đúng với các triệu phú. Nên nhớ rằng các triệu phú là những người đã vượt qua không biết bao nhiêu thất bại, bị từ chối và thậm chí là cả sợ hãi, và điều mà họ quan tâm nhất chính là việc dồn sức cho tương lai của mình.

12

Bạn có mục tiêu rõ ràng

Người giàu dành thời gian suy nghĩ về các mục tiêu và nhu cầu dài hạn của họ. Peter Voogd, người sáng lập The Game Changers Academy, đồng thời cũng là người nổi tiếng với việc kiếm được 1 triệu USD đầu tiên trước khi bước sang tuổi 26 từng nói rằng: "Bạn không thể kiếm được 1 triệu một cách tình cờ, nếu không có mục tiêu, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể thành công."

13

Bạn không ly hôn

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng theo một nghiên cứu năm 2006 của Đại học Bang Ohio, ly hôn có thể làm giảm khoảng 77% tài sản của một người so với một người độc thân, trong khi kết hôn lại có thể giúp tăng thêm gần gấp đôi (93%) lượng tài sản của một người.

Jay Zagorsky, tác giả của nghiên cứu và là nhà khoa học nghiên cứu tại "Trung tâm Nghiên cứu Nguồn nhân lực" của Đại học Bang Ohio, cho biết: "Ly hôn làm giảm tài sản lớn hơn so với việc chỉ chia đôi tài sản của một cặp vợ chồng". Nếu bạn thực sự muốn giàu có, hãy kết hôn và đừng ly hôn."

14

Bạn biết cách tối đa hóa thế mạnh của mình

Gary Vaynerchuk đã từng nói, "Tôi có thể không giỏi 99% mọi thứ, nhưng tôi luôn dốc hết sức mình cho 1% mà tôi giỏi."

Điều đó không có nghĩa là bạn không cần học một cái gì đó mới hay ngừng cải thiện những kỹ năng yếu hơn của mình, thay vào đó, các triệu phú rất giỏi trong việc phát huy những điểm mạnh nhất của mình đồng thời hợp tác với những người có thể bù trừ cho điểm yếu của họ.

20 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ trở thành một người “tiền vào như nước”: Không hài lòng với điểm B, không hút thuốc, mặt dày… - Ảnh 1.

15

Bạn lạc quan

Những người có khả năng trở thành triệu phú không thường than vãn, phàn nàn hoặc viện lý do khi bị đổ lỗi. Thay vào đó, họ chấp nhận thử thách và tìm cách chinh phục chúng.

T. Harv Eker viết trong cuốn Secrets Of The Millionaire Mindset rằng: "Người giàu tin rằng 'tôi tạo ra cuộc đời mình', trong khi người nghèo lại nghĩ 'số tôi sao lại vậy!'."

16

Bạn có thể uống rượu bia, nhưng bạn không hút thuốc

Bạn có biết rằng những người đàn ông biết uống rượu kiếm được nhiều hơn 21% so với những người kiêng rượu, trong khi phụ nữ uống được rượu kiếm được nhiều hơn 8% so với phụ nữ không uống rượu? Theo nghiên cứu được công bố vào năm 2006, lý do đó là bởi uống rượu có thể giúp nâng cao vốn xã hội, mở rộng các mối quan hệ.

Tuy nhiên, những người giàu có lại có xu hướng tránh hút thuốc, theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2004, giá trị ròng của những người không hút thuốc lá có xu hướng cao hơn khoảng 50% so với những người hút ít thuốc và hơn 50% so với những người nghiện thuốc lá.

17

Bạn mặt dày

Lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình có thể kìm hãm bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tập "mặt dày" lên. Sự mạnh mẽ về tinh thần có thể dẫn đến thành công, vì nó có tác dụng hỗ trợ trong việc xử lý áp lực và vượt qua thử thách.

20 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ trở thành một người “tiền vào như nước”: Không hài lòng với điểm B, không hút thuốc, mặt dày… - Ảnh 2.

18

Bạn "bắt trend" nhanh

Những người thành công nhất trên thế giới thường bắt đầu buổi sáng sớm của họ bằng cách cập nhật các sự kiện đang xảy ra. Chẳng hạn, Warren Buffett và Bill Gates đọc các ấn phẩm như The Wall Street Journal, The New York Times, USA Today hay The Financial Times để có thể đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt hơn dựa trên những gì đang diễn ra trên thế giới.

19

Bạn bắt đầu kiếm tiền từ khi còn nhỏ

Một trong những đặc điểm chung nữa mà những người giàu có là họ đều đã bắt đầu kiếm tiền từ khi còn trẻ. Ví dụ, Mark Cuban 12 tuổi bán túi rác ship tận nhà, Warren Buffett bán gói kẹo cao su cho hàng xóm khi mới 6 tuổi và Richard Branson lai tạo và bán vẹt đuôi dài làm thú cưng ở độ tuổi 11.

Nếu có "máu kinh doanh" ngay từ khi còn nhỏ, đó là một dấu hiệu vững chắc cho thấy bạn luôn có thể tìm được ra cách kiếm tiền.

20

Bạn luôn không ngừng cải thiện bản thân

Mặc dù bằng đại học có thể tạo ra sự khác biệt trong việc xác định giá trị tài sản ròng của bạn, nhưng bằng cấp đó không hoàn toàn đóng vai trò quyết định liệu bạn có trở thành triệu phú hay không. Bill Gates là một trong những người bỏ học đại học nổi tiếng nhất mọi thời đại và điều đó cũng chẳng ngăn cản ông không ngừng cải thiện bản thân thông qua tìm tòi, đọc hiểu và học các kỹ năng mới.

Bình luận